Bị nợ quá hạn, nợ xấu còn có thể vay vốn ngân hàng thế chấp sổ đỏ được không?

Ngày đăng: 10-10-2021
Trên cơ sở kinh nghiệm nắm rõ khẩu vị rủi ro của từng ngân hàng, chúng tôi sẽ xem xét từng hồ sơ cụ thể để giúp khách hàng được vay vốn ngân hàng để tiếp tục làm ăn kinh doanh.

BỊ NỢ XẤU CÓ THỂ VAY VỐN NGÂN HÀNG ĐƯỢC KHÔNG?

Trước hết chúng ta cần hiểu nợ quá hạn, nợ xấu khi vay vốn ngân hàng là gì?

Nợ xấu hay nợ quá hạn là các khoản vay đến hạn thanh toán nhưng người vay không thanh toán cho ngân hàng, có thể vì các lí do chủ quan hay khách quan.  

  • Có thể chỉ đơn giản là do người vay bận công việc, đi công tác, sao lãng quên mất lịch trả nợ dẫn tới chậm trễ không thanh toán đúng hạn cho ngân hàng, thông thường các món nợ quá hạn này thường ít phát sinh thành nợ xấu, nhưng có thể có tần xuất lặp lại nhiều lần.
  • Cũng có thể do khách hàng gặp khó khăn tài chính thật sự làm ăn thua lỗ, dẫn tới không có tiền để trả nợ cho ngân hàng khi đến hạn.
  • Có thể khách hàng gặp khó khăn tài chính do ốm đau, bệnh tật, mất cắp, hỏa hoạn, thiên tai, dịch họa, .. các sự cố phát sinh ngoài ý muốn chủ quan của khách hàng, nhưng họ có thể khắc phục trong thời gian ngắn.
  • Cũng có trường hợp người vay chủ động không trả nợ cho ngân hàng vì một lí do cụ thể nào đó.

 

bị nợ xấu có thể vay vốn ngân hàng được không

Bị nợ xấu có thể vay vốn ngân hàng được không là mối quan tâm của nhiều người?

 

Tất cả các lí do nêu trên đều dẫn tới một món vay trở thành quá hạn hoặc nợ xấu. Theo quy định của Ngân hàng nhà nước, một món vay bị quá hạn với số ngày cụ thể thì bị phân thành các nhóm nợ quá hạn như sau:

  • Qúa hạn từ 1-> dưới 10 ngày: nợ quá hạn nhóm 1 (nợ đủ tiêu chuẩn)
  • Qúa hạn từ 10 -> dưới 90 ngày: nợ quá hạn nhóm 2 (nợ cần chú ý)
  • Qúa hạn từ 90 -> dưới 180 ngày: nợ nhóm 3 (nợ xấu)
  • Qúa hạn từ 180 -> dưới 360 ngày: nợ nhóm 4 (nợ nghi ngờ)
  • Qúa hạn trên 360 ngày: nợ nhóm 5 (nợ có khả năng mất vốn)

  ► Xem thêm: Thông tin CIC quan trọng như thế nào đối với người đi vay

 

Khi đã bị nợ quá hạn nhiều lần hoặc nợ xấu chúng ta rất khó để vay thế chấp ngân hàng Hà Nội, thậm chí là không thể vay được dù đã gửi hồ sơ đi rất nhiều ngân hàng. Khách hàng sau khi bị nợ quá hạn sẽ bị nhiều thiệt thòi do ngân hàng áp dụng phí phạt trên nợ quá hạn, trong khi lại không thể chuyển vay sang ngân hàng khác dẫn tới lại càng khó khăn hơn về tài chính.  

 

Nhìn chung không một khách hàng nào là không muốn trả nợ cho Ngân hàng hoặc muốn bị quá hạn. Món vay bị phát sinh thành nợ quá hạn, nợ xấu là điều không mong muốn. Vì vậy, để được vay vốn ngân hàng trong trường hợp có lịch sử nợ quá hạn, nợ xấu là câu hỏi của rất nhiều khách hàng cần chúng tôi hỗ trợ

 

Để có thể giúp khách hàng giải quyết được khó khăn này, chúng tôi sẽ xem xét hỗ trợ từng trường hợp cụ thể giúp khách hàng tháo gỡ khó khăn bằng cách được vay vốn ngân hàng. Có ngân hàng chấp nhận khách hàng đã từng có lịch xử nợ xấu, có nơi yêu cầu khách hàng không còn nợ xấu tại thời điểm hiện tại, có nơi chấp nhận khách hàng bị nợ xấu với điều kiện lí do phát sinh nợ xấu thật hợp lý và khách quan, .. Trên cơ sở kinh nghiệm nắm rõ khẩu vị rủi ro của từng ngân hàng, chúng tôi sẽ xem xét từng hồ sơ cụ thể để giúp khách hàng được vay vốn ngân hàng để tiếp tục làm ăn kinh doanh. Hãy liên hệ theo số Hotline của chúng tôi nhé.  

 

    ► Xem thêm:  Lợi ích khi đến với Dịch vụ vay vốn thủ đô  

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (2)