Dự thảo quy định mới về sử dụng thẻ tín dụng có tài sản thế chấp

Thẻ tín dụng được phát hành có tài sản thế chấp cũng không được vượt quá 80% giá trị định giá của tài sản thế chấp và tối đa chỉ là 01 tỷ vnđ

TÀI SẢN THẾ CHẤP

tài sản thế chấp

Đề xuất giảm hạn mức Thẻ tín dụng có tài sản thế chấp

Theo dự thảo mới của Ngân hàng nhà nước, mỗi chủ thẻ tín dụng sẽ không được rút quá 05 triệu vnđ tiền mặt đối với các giao dịch thanh toán trong nước và không vượt quá lượng ngoại tệ quy đổi tương đương 30 triệu vnđ khi giao dịch thanh toán tại nước ngoài. 

 

Dự thảo sửa đổi và bổ sung Thông tư số 19/2016/TT-NHNN về quy định đối với hoạt động thẻ ngân hang. Theo đó, để hạn chế việc sử dụng tiền mặt khi giao dịch thanh toán bằng cách rút tiền từ thẻ tín dụng và ngăn ngừa khả năng chi tiêu giao dịch không đúng mục đích, dự thảo lần này đã quy định giới hạn lượng tiền mặt được rút mỗi ngày trong mỗi giao dịch rút tiền qua thẻ.   

 

Đối với giao dịch rút ngoại tệ tại nước ngoài, mỗi ngày một thẻ được rút số ngoại tệ bằng tiền mặt tương đương số tiền 30 triệu vnđ. Đối với giao dịch rút nội tệ trong nước, mỗi ngày một thẻ được rút số tiền mặt vnđ tối đa 05 triệu vnđ một ngày. Ngoài ra dự thảo lần này cũng quy định hạn mức cho thẻ tín dụng được phát hành có tài sản đảm bảo cũng không được vượt quá 80% giá trị định giá của tài sản thế chấp và tối đa chỉ là 01 tỷ vnđ. Đối với thẻ tín dụng không có tài sản đảm bảo, hạn mức tối đa không được vượt quá 500 triệu vnđ.

 

Các quy định mới này chưa có tiền lệ thực hiện từ trước tới nay, do vậy để áp dụng vào thực tế cần có thêm thời gian nghiên cứu và xem xét thận trọng, cần tham khảo ý kiến nhiều bên trước khi triển khai.

 

tài sản thế chấp

Quy định cả nhóm tuổi

Trong dự thảo lần này, Ngân hàng nhà nước dự kiến sẽ mở rộng giới hạn độ tuổi cho chủ thẻ, bổ sung độ tuổi từ 15 -> 18 tuổi cho thẻ thấu chi, thẻ thanh toán, thẻ tín dụng để phù hợp với độ tuổi đối tượng được vay được quy định trong Luật các tổ chức tín dụng.

 

Chủ thẻ phụ là người từ đủ 6 tuổi trở lên sẽ không được sử dụng thấu chi bằng thẻ này cho phù hợp với thực tế hiện tại các ngân hàng đang thực hiện. Dự thảo thông tư cũng bổ sung quy định về việc hạn chế phát hành thẻ cho người nước ngoài nhập cảnh ngắn ngày trong nước, được mở thẻ sau đó xuất cảnh ra nước ngoài sử dụng có thể tiếp tay cho hoạt động tội phạm.

 

Để được phát hành thẻ tín dụng hạn mức cao nhất tối đa 500 triệu đồng, hoặc vay vốn ngân hàng lãi suất thấp hoặc vay thế chấp sổ đỏ thời gian giải ngân nhanh nhất, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi để có thêm thông tin chi tiết.

 

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (1)