Điều kiện, lợi ích và thủ tục vay thế chấp sổ đỏ

Vay thế chấp có mức lãi suất thấp hơn so với vay tín chấp, tuy nhiên thời gian để xử lý giao dịch và thực hiện thường kéo dài lâu hơn. Cũng chính vì lý do này mà đại đa số khách hàng hiện nay thường lựa chọn phương án vay không thế chấp nếu chỉ cầ

THỦ TỤC VAY THẾ CHẤP SỔ ĐỎ

Hầu hết chúng ta đều ít nhất một lần nghe nói đến loại hình vay thế chấp ngân hàng hoặc vay thế chấp sổ đỏ, tuy nhiên số người thực sự hiểu rõ bản chất của vay thế chấp là gì cũng như điều kiện cụ thể ra sao thường rất ít. 

Do vậy bài viết sau đây chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích về sản phẩm cho vay truyền thống này của ngân hàng để quý khách hàng cùng hiểu rõ.

Vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng là gì?

Vay thế chấp được biết đến là một trong những hình thức cho vay truyền thống, có đảm bảo tài sản của ngân hàng. Thông thường các khoản vay thế chấp được sử dụng với mục đích thanh toán các khoản vay có lãi suất cao hơn hoặc mua sắm, tiêu dùng, kinh doanh. Nế́u người đi vay chưa trả được vốn khi đến hạn thì quyền sở hữu tài sản thế chấp sẽ được chuyển cho ngân hàng. 

Ví dụ: Bạn cần thế chấp bằng sổ nhà đất khi vay tiền để mua xe ô tô. Bạn cần thế chấp sổ tiết kiệm khi vay tiêu dùng cá nhân…

 

Vay thế chấp ngân hàng

thủ tục vay thế chấp sổ đỏ

 

Bản chất của vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng

Ngân hàng thông thường chỉ giải quyết cho những khoản vay lớn, có mục đích mua sắm và tiêu dùng chính hàng, có kế hoạch kinh doanh rõ ràng. Vay thế chấp có mức lãi suất thấp hơn so với vay tín chấp, tuy nhiên thời gian để xử lý giao dịch và thực hiện thường kéo dài lâu hơn. Cũng chính vì lý do này mà đại đa số khách hàng hiện nay thường lựa chọn phương án vay không thế chấp nếu chỉ cần số vốn thấp để giữ lại tài sản thế chấp.

Điều kiện vay thế chấp ngân hàng

– Lịch sử tín dụng tốt, tại thời điểm vay không có nợ xấu.

– Khách hàng cần chứng minh nguồn thu nhập ổn định để đảm bảo khả năng trả nợ của mình.

– Tài sản dùng để thế chấp phải phù hợp với quy định của ngân hàng.

Lợi ích của vay thế chấp ngân hàng

– Mức lãi suất vay thế chấp thấp hơn vay tín chấp, dao động trung bình 14% – 16%/ năm.

– Khoản tiền cho vay lớn tùy vào quy định của mỗi ngân hàng, tùy vào mục đích vay của bạn và giá trị tài sản thế chấp. Thông thường các ngân hàng có thể cho vay tối đa số tiền lên đến 70% giá trị tài sản đảm bảo.

– Thời hạn cho vay có thể kéo dài đến 15 năm.

Trên đây là các thông tin cần thiết về điều kiện, lợi ích và thủ tục vay thế chấp ngân hàng. Để biết thêm chi tiết về đáo hạn ngân hàng quý bạn đọc đọc vui lòng gọi đến hotline 0934 108 109.

 

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (1)