Một số lợi ích về vay tín chấp ngân hàng trong nền kinh tế thị trường

Ngoài ra, còn có các tổ chức tài chính chuyên cho vay tín chấp như Prudential, FE Credit, Mirae Asset, .. hay các đơn vị cho vay mua đồ tín chấp trả góp như Home Credit khiến cho thị trường cho vay tín chấp rất sôi động cạnh tranh trực tiếp với các ngân h

LỢI ÍCH VAY TÍN CHẤP NGÂN HÀNG TRONG NỀN KINH TẾ THỊ TRƯỜNG

Đơn vị cho vay uy tín, hạn chế rủi ro cho người vay, thông tin rõ ràng, lãi suất hợp lý, người vay có nhiều sự lựa chọn, ..  là những lợi ích rất cơ bản mà khách hàng vay có thể nhận thấy khi sử dụng hình thức vay tiền tín chấp từ các Ngân hàng.  

Trong sinh hoạt đời sống xã hội hiện nay, nhu cầu vay mượn tiền trong dân cư rất lớn. Số tiền vay có thể chỉ vài trăm nghìn, vài triệu đồng đến vài tỷ đồng, thậm chí hàng trăm nghìn tỷ đồng. Nếu chỉ vay với số tiền nhỏ, người vay thường không đi vay thế chấp tại các ngân hàng, mà chỉ hỏi vay mượn của người thân, quen trong trường hợp khẩn cấp. Vì việc vay mượn từ người thân quen cũng chỉ có giới hạn nên khi cần tiền, rất nhiều người dân đã tìm đến vay mượn tín dụng đen bằng các hình thức như cầm đồ, vay họ, vay nóng, … Thậm chí, việc vay mượn này đã trở thành một thói quen, trở nên phổ biến trong xã hội hiện tại.

lợi ích vay tín chấp ngân hàng

lợi ích vay tín chấp ngân hàng

Đặc điểm của tín dụng đen là mức lãi suất rất cao, có thể lên tới 10.000đ/triệu/ngày. Khi một người tìm đến tín dụng đen, họ đã rơi vào hoàn cảnh bí bách không còn khả năng xoay xở tài chính từ các nguồn khác. Do vậy, họ sẽ phải chấp nhận mức lãi suất cao do đơn vị cho vay yêu cầu. Với mức lãi suất cao như vậy, nguy cơ người vay không thể trả nợ đúng hạn rất cao. Để đòi tiền, các chủ nợ sẽ dùng các biện pháp thu nợ rất mạnh tay khiến người vay phải tìm mọi cách để có tiền trả nợ, những lúc đó người vay cũng phải sống trong lo lắng sợ hãi, thấp thỏm, lo sợ không có tiền trả nợ, lo sợ bị đánh đập, đe dọa, uy hiếp về tinh thần và thể xác.

 

Từ việc nắm bắt nhu cầu vay mượn tiền hiện nay trên thị trường rất lớn, nên một số tổ chức tín dụng đã cung cấp dịch vụ vay tiêu dùng bằng hình thức tín chấp, tức là vay không có tài sản thế chấp, giúp người dân có thêm một kênh rất quan trọng để vay tiền, đồng thời gián tiếp góp phần làm bình ổn xã hội. Với những người gặp khó khăn về tài chính, đã trải qua việc vay mượn từ tín dụng đen thì sẽ thấy khoản vay tín chấp từ ngân hàng như một chiếc phao cứu sinh giúp họ thoát khỏi khó khăn hiện tại.

 

Đa số các ngân hàng cho vay thế chấp truyền thống trước đây đến thời điểm hiện nay đều có thêm sản phẩm vay tín chấp cho người dân. Ngoài ra, còn có các tổ chức tài chính chuyên cho vay tín chấp như Prudential, FE Credit, Mirae Asset, .. hay các đơn vị cho vay mua đồ tín chấp trả góp như Home Credit khiến cho thị trường cho vay tín chấp rất sôi động.

 

Những khách hàng trước đây không thể vay vốn ngân hàng hay vay thế chấp ngân hàng vì không có tài sản đảm bảo hoặc tài sản đảm bảo không có đủ điều kiện thì hiện nay đã có thể vay tín chấp từ ngân hàng. Vay tín chấp ngân hàng mở ra cơ hội cho người dân được tiếp cận nguồn vốn uy tín rõ ràng, minh bạch, lãi suất có thể chấp nhận được, hạn chế rủi ro cho người dân khi phải tiếp cận với nguồn tiền từ tín dụng đen. Giúp người dân có thể mua hàng khi chưa có tiền hoặc thoát khỏi tình huống éo le hiện tại. Việc vay tín chấp ngân hàng sẽ góp phần làm bình ổn xã hội, giảm dần vai trò của các tổ chức tín dụng đen cho vay nặng lãi, là do khi người dân biết rằng vay tín chấp từ ngân hàng rẻ, an toàn và dễ dàng, người dân chắc chắn sẽ tin tưởng lựa chọn.     

 

Hiện nay, có hàng triệu khách hàng đang sử dụng các dịch vụ vay tín chấp khác nhau, điều đó cho thấy vay tín chấp ngân hàng đã được người dân đón nhận và là một nguồn hỗ trợ tài chính thiết yếu khi người dân có nhu cầu về vay vốn và đáo hạn ngân hàng.

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (4)