Vay thế chấp ngân hàng là gì?

vay vốn ngân hàng có thế chấp tài sản với các tài sản thế chấp phổ biến hiện nay là nhà đất, phương tiện xe cơ giới, sổ tiết kiệm, quyền sở hữu tài sản hình thành trong tương lai,

VAY THẾ CHẤP NGÂN HÀNG LÀ GÌ?

Vay thế chấp là hình thức vay vốn ngân hàng có thế chấp tài sản. Các tài sản thế chấp phổ biến hiện nay là nhà đất, phương tiện xe cơ giới, sổ tiết kiệm, quyền sở hữu tài sản hình thành trong tương lai,... Trong trường hợp khách hàng mất khả năng thanh toán, ngân hàng trông đợi vào việc thanh lý tài sản thế chấp để thu hồi khoản vay.

 

vay thế chấp ngân hàng là gì

vay thế chấp ngân hàng là gì

 

Từ trước tới nay cho vay thế chấp vẫn là sản phẩm cho vay chủ lực của các ngân  hàng. Các khoản vay thế chấp thông thường có giá trị lớn, thấp nhất hiện nay một món vay thế chấp cũng phải từ trên 100 triệu đồng, món vay lớn có thể đến vài nghìn tỷ đồng.

 

Ngân hàng duyệt các món vay thế chấp căn cứ theo các tiêu chí chủ đạo như sau: tư cách khách hàng, khả năng tài chính, tài sản đảm bảo và phương án vay vốn. Các yếu tố này đều quan trọng và nếu một món vay được phê duyệt thì tối thiểu cũng phải đáp ứng được một tiêu chí.

 

Vì là món vay lớn nên các hồ sơ vay thế chấp có nhiều loại giấy tờ hơn vay tín chấp. Thời gian thẩm định các món vay tín chấp sẽ lâu hơn, và qua nhiều công đoạn thủ tục. Để nhận được tiền giải ngân, thông thường khách hàng phải mất từ 7-20 ngày tùy từng trường hợp. Hồ sơ món vay thế chấp được chia thành 5 loại bao gồm: hồ sơ pháp lý (cmnd, hộ khẩu, …), hồ sơ phương án vay (mục đích vay, hợp đồng thi công, mua xe,..), hồ sơ tài sản đảm bảo (sổ đỏ, định giá), hồ sơ tài chính (hợp đồng lao động, xác nhận lương, ..)  và các hồ sơ khác.

 

Các món vay thế chấp ngân hàng thường áp dụng mức lãi thấp hơn nhiều mức lãi vay tín chấp. Tùy các ngân hàng khác nhau, mức lãi này vào khoảng từ 9-11%/tháng.

 

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (4)