Tại sao một người có thể vay được nhiều tiền ngân hàng trong khi khả năng tài chính cá nhân có giới hạn?

Nắm bắt được đặc điểm như vậy, một cá nhân đi vay vốn ngân hàng đã tìm cách lách sự kiểm soát bằng cách gửi hồ sơ tại mỗi chi nhánh ngân hàng kèm theo một giấy tờ tùy thân khác nhau như chứng minh thư theo hộ khẩu ngoại tỉnh, chứng minh thư khi nhập khẩu

TÌM HIỂU TẠI SAO MỘT NGƯỜI CÓ THỂ VAY ĐƯỢC NHIỀU TIỀN NGÂN HÀNG KHI KHẢ NĂNG TÀI CHÍNH CÁ NHÂN CÓ HẠN?

Trong thị trường cho vay tín chấp hiện nay, có nhiều trường hợp một người có thể vay được số tiền rất lớn từ ngân hàng với mức thu nhập có hạn. Bài viết này chỉ ra một số cách thức phổ biến để các cá nhân đó có thể vay được nhiều tiền như vậy.

 

tại sao một người có thể vay được nhiều tiền ngân hàng

tại sao một người có thể vay được nhiều tiền ngân hàng

 

Thông thường khi đi vay tín chấp ngân hàng, khách hàng cần cung cấp bộ hồ sơ vay bao gồm hồ sơ pháp lý và hồ sơ tài chính. Trong hồ sơ pháp lý thì hồ sơ thiết yếu gồm có chứng minh thư hoặc hộ chiếu của khách hàng, đây là căn cứ để ngân hàng tạo mã khách hàng và khoản vay, cũng như là căn cứ để làm hợp đồng và quản lý hồ sơ khách hàng từ mã số của giấy tờ tùy thân đó. Nắm bắt được đặc điểm như vậy, một cá nhân đi vay vốn ngân hàng đã tìm cách lách sự kiểm soát bằng cách gửi hồ sơ tại mỗi chi nhánh ngân hàng kèm theo một giấy tờ tùy thân khác nhau như chứng minh thư theo hộ khẩu ngoại tỉnh, chứng minh thư khi nhập khẩu vào Hà Nội, căn cước công dân, hộ chiếu, chứng minh thư công an quân đội, … Bằng cách thức đó một khách hàng có thể làm vay thành 5 bộ hồ sơ cùng một lúc giúp cho họ có thể vay cao hơn rất nhiều hạn mức ngân hàng quy định theo khả năng tài chính của bản thân.

 

Một cách khác cũng rất phổ biến mà không cần sử dụng các loại giấy tờ tùy thân khác nhau là tại cùng một thời điểm, khách hàng nộp hồ sơ vay tại nhiều ngân hàng khác nhau, sau đó tiến hành giải ngân cùng lúc trong vòng 1 tháng. Đây là cách thức lách sự kiểm soát là do các ngân hàng không thể biết được một khách hàng hiện đang nộp hồ sơ vay tại những đâu, và cách để biết rõ nhất là thông qua cổng thông tin tín dụng liên ngân hàng (thông tin CIC). Tuy nhiên, hệ thống này chỉ cập nhật thông tin 30 ngày một lần nên nếu khách hàng giải ngân đồng thời tại nhiều tổ chức tín dụng cùng lúc thì các ngân hàng không thể biết được.

 

Để vay thế chấp ngân hàng thì khó áp dụng theo cách này là do một cá nhân không có quá nhiều tài sản để bảo đảm cho các khoản vay. Và việc hợp thức hóa để vay được đòi hỏi mất nhiều thời gian hơn là các khoản vay tín chấp.

 

Trên đây là các cách phổ biến hay được áp dụng để một khách hàng có thể vay nhiều hơn khả năng tài chính của cá nhân. Cách thức này có thể giúp khách hàng đạt được nhu cầu vay ngân hàng theo hạn mức mong muốn, tuy nhiên nó có thể khiến khách hàng không tự kiểm soát được khả năng tài chính của mình, khiến cho họ bị ngập sâu hơn vào vòng xoáy nợ nần, làm cho việc vay ngân hàng không phải là giải pháp tài chính hữu hiệu mà khiến cho các khó khăn tài chính của họ càng trầm trọng hơn. Việc này cũng làm tăng rủi ro phát sinh nợ xấu của các ngân hàng do không thể kiểm soát được khả năng trả nợ của khách hàng.

 

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (4)