Vay vốn ngân hàng để mua căn hộ chung cư có nên chọn các tầng cao nhất hay không?

Chúng ta cần cân nhắc khi quyết định nên hay không sống tại căn hộ chung cư trên cùng của tòa nhà cao tầng. Nhất là khi chúng ta đang phải vay vốn ngân hàng để mua nhà, phải gồng mình để trả nợ hàng tháng hoặc ít ra cần chắt chiu tiết kiệm từng đồng thu

VAY VỐN NGÂN HÀNG ĐỂ MUA CĂN HỘ CHUNG CƯ

Trong bối cảnh đô thị hóa các thành phố, quỹ đất ngày một hạn hẹp do ngày càng nhiều càng dự án đầu tư xây dựng mới. Việc sở hữu một mảnh đất riêng để ở ngày càng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Vì vậy, các gia đình chuyển sang sinh sống tại các chung cư cao tầng trở thành xu hướng thực tế không chỉ ở Việt Nam mà còn từ lâu trên thế giới. Một trong các mối quan tâm hiện nay là chúng ta có nên chọn căn hộ ở tầng cao nhất để ở hay không ?

 

vay vốn ngân hàng để mua căn hộ chung cư

Vay vốn ngân hàng để mua căn hộ chung cư

 

Một số người rất thích chọn tầng cao nhất để ở, họ cho rằng khi sống tại vị trí này họ sẽ có không gian tự do thích làm gì mình thích. Có thể đứng tại vị trí cao nhất của tòa nhà để ngắm toàn cảnh thành phố. Cảm giác tách biệt hoàn toàn với các hộ dân còn lại của tòa nhà. Việc được giải phóng khu vực không gian xung quanh và phía bên trên cho họ cảm giác thật sự thoải mái.

 

Người ở tầng trên cũng có cảm giác không phải hít thở khỏi mùi khó chịu từ hàng quán, phương tiện giao thông, hàng xóm và các tác nhân khác, giúp họ có cảm giác được tận hưởng cuộc sống tốt hơn.  

 

Tuy nhiên bên cạnh các ưu điểm thì cũng có các nhược điểm mà khi sống tại tầng trên cùng bạn phải cân nhắc. Thứ nhất là khi hệ thống thang máy gặp sự cố hoặc mất điện, chúng ta sẽ phải đi bộ lên xuống thay vì thảnh thơi đứng trong thang máy để lên nhà. Kế đó là mất nước, ở Việt Nam thì chuyện gì cũng có thể xảy ra. Sau sự cố đường ống nước Sông Đà tại Hà Nội vỡ đi vỡ lại trên chục lần thì nguyên nhân mất nước không chỉ đơn thuần là do phía nhà máy. Khi phải xách xô nước để phục vụ sinh hoạt tối thiểu hàng ngày chúng ta mới thấy thấm thía nỗi cực nhọc sống trên tầng cao là như thế nào.

 

Không những thế chuyện mất điện cũng là một thảm cảnh tương tự. Khi mất điện, hệ thống thang máy ở các chung cư hiện đại đều được tích điện đề phòng trường hợp mất điện. Nhưng không hiếm trường hợp xảy ra sự cố thang máy, người dân phải đi cầu thang bộ. Lúc này, nếu gia đình nào sống ở tầng thấp thì có thể dễ dàng lên xuống nhưng với những gia đình ở tầng cao, đặc biệt là tầng trên cùng thì thang máy không hoạt động là một “cực hình”. Tiếp theo là lối đi chung cả tòa nhà phụ thuộc vào vài chiếc thang máy. Vào giờ cao điểm đang vội vã đưa con cái đến trường rồi đến cơ quan, chúng ta không khỏi ngao ngán khi thang máy chật cứng chờ xếp hàng đến cả chục phút mới tới lượt mình. Kế đến là các trường hợp có cháy nổ, cấp cứu, gia đình có người già không tiện đi lại, … Thời tiết mùa đông thì lạnh cóng gió hun hút không dám mở hé cửa kính. Thời tiết mùa hè thì hầm hập như lò than vì nhà toàn bê tông.

 

Tất cả các lý do đó khiến chúng ta cần cân nhắc khi quyết định nên hay không sống tại căn hộ trên cùng của tòa nhà cao tầng. Nhất là khi chúng ta đang phải vay vốn ngân hàng để mua nhà,  phải gồng mình để trả nợ hàng tháng hoặc ít ra cần chắt chiu tiết kiệm từng đồng thu nhập để phục vụ cho sinh hoạt của gia đình, vừa đảm bảo trả nợ món vay hiện tại.

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (4)