Khi người đi vay vốn ngân hàng phải là thượng đế

Trước đây chỉ các hộ kinh doanh, doanh nghiệp mới có thể được vay vốn ngân hàng để kinh doanh, các cán bộ công chức viên chức, người hưởng lương mới được vay tiêu dùng mua sắm nhưng phải có tài sản thế chấp.

KHI NGƯỜI ĐI VAY VỐN NGÂN HÀNG PHẢI LÀ THƯỢNG ĐẾ

Đã hết cái thời người dân cảm thấy rụt rè e ngại khi đi vay vốn ngân hàng. Bây giờ vay vốn ngân hàng tuân theo quy luật cung cầu thị trường, như mua bán trao đổi dịch vụ, trong đó bên bán là ngân hàng, bên vay vốn là người mua, thuận mua vừa bán đôi bên cùng có lợi. Tất nhiên, tính chất vay vốn và cho vay không đơn thuần giống như mua bán hàng hóa, dù vậy hoạt động này cũng cần tuân theo quy luật kinh tế thị trường và cạnh tranh. Các bên cần hài hòa tối ưu các lợi ích của nhau để cùng có lợi.

 

Khi người đi vay vốn ngân hàng phải là thượng đế

Khi người đi vay vốn ngân hàng phải là thượng đế

 

Đơn giản như hiện nay, khách hàng khi đến và làm việc tại ngân hàng Agribank đã cảm nhận một tinh thần làm việc năng động, trách nhiệm của nhân viên. Trước đây, do các ngân hàng còn ít chủ yếu là ngân hàng 100% vốn nhà nước, tính bao cấp quan liêu khiến mọi hoạt động khá trì trệ. Người dân khi đến giao dịch và vay tiền cảm thấy rất khó khăn e ngại, khi vay được tiền xong như cảm thấy như trút bỏ được gánh nặng bấy lâu. Các cán bộ tín dụng Agribank hiện nay đã chủ động chào mời khách hàng, thậm chí còn cố giữ chân khách hàng để tiếp tục giao dịch với đơn vị mình.

 

Rồi nữa, trước đây chỉ các hộ kinh doanh, doanh nghiệp mới có thể vay được tiền ngân hàng để kinh doanh, các cán bộ công chức viên chức, người hưởng lương mới được vay tiêu dùng mua sắm nhưng phải có tài sản thế chấp. Hiện nay, tất cả chúng ta đều có thể vay ngân hàng với nhiều hình thức khác nhau, tùy theo từng điều kiện của mỗi người. Nhiều người trong số chúng ta ai cũng sở hữu từ 1 – 2 thẻ tín dụng, vài thẻ thanh toán, nhiều hóa đơn biên lai nộp tiền ngân hàng, ai cũng có giao dịch với ngân hàng theo nhiều cách khác nhau. Người thì đi gửi tiền tiết kiệm, người thì đi vay, người thì đi chuyển tiền cho người thân, người thì đi nộp hộ tiền lãi, … Ai cũng như ai, tại mỗi thời điểm nào đó đều có tiếp xúc với ngân hàng và sẽ có quan hệ tín dụng.

 

Ngày nay, các tờ rơi quảng cáo vay vốn ngân hàng phát nhan nhản ngoài đường. Từ chào mời các món vay tín chấp từ 10 triệu vnđ trở lên, đến vay theo hộ kinh doanh, điện nước, bảo hiểm, .. đến mời vay thế chấp mua nhà, dự án chung cư, ô tô, với lãi suất quảng cáo hấp dẫn thu hút chú ý. Chưa cần biết mức độ phục vụ tới đâu nhưng đó là những đặc trưng của một nền kinh tế thị trường, khi người mua và người bán luôn kiếm tìm nhau, và để phục vụ tốt nhất để phát triển. Vay ngân hàng nào thì tiền vay nào cũng là tiền, tuy nhiên vay ở đâu phục vụ tốt, tận tình, không phiền hà thủ tục, hỗ trợ hết mức,.. luôn là điều mà các khách hàng mong muốn, và các ngân hàng cũng cần phấn đấu để thực hiện, nếu muốn tồn tại và phát triển.

 

Bỏ qua các yếu tố liên quan đến kiểm soát rủi ro, giờ đây khách hàng vay tiền phải là thượng đế như các sản phẩm kinh doanh dịch vụ khác!

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (4)