Làm sao để được vay vốn ngân hàng khi người đi vay không thể chứng minh khả năng tài chính?

Do cũng khá bận công việc, cơ hội mua nhà bị trôi đi, chị rất bức xúc khi muốn vay vốn ngân hàng để mua nhà mà không được, trong khi mình có sổ đỏ thế chấp đàng hoàng, mà không thể chứng minh khả năng tài chính khi vay vốn ngân hàng

LÀM SAO ĐỂ CHỨNG MINH KHẢ NĂNG TÀI CHÍNH KHI MUỐN VAY VỐN NGÂN HÀNG?

Hiện nay, nhiều người vẫn khó khăn khi đi vay thế chấp sổ đỏ. Mặc dù các ngân hàng đã đa dạng hóa sản phẩm cho vay, phạm vi khách hàng mở rộng hơn, nhưng nhóm đối tượng chưa đủ điều kiện vay theo tiêu chuẩn ngân hàng vẫn còn nhiều. Bên cạnh đó tâm lí nhiều người vẫn còn ngại khi mất thời gian làm hồ sơ thủ tục vay vốn ngân hàng, đi lại nhiều lần, phải định giá tài sản, chờ phê duyệt, … Trong số đó là nhóm khách hàng khó khăn khi chứng minh tài chính hay khả năng trả nợ với ngân hàng khi vay vốn.  

Vay vốn ngân hàng không chứng minh được tài chính là thế nào?

 

làm sao để chứng minh khả năng tài chính khi vay vốn ngân hàng

 

làm sao để chứng minh khả năng tài chính khi vay vốn ngân hàng

 

 

  ► Xem thêm:  Dịch vụ Vay vốn Thủ Đô hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ cho khách hàng cần vay vốn 

 

Đó có thể là những người lao động tự do, có công việc không ổn định, hay thợ may, thợ cắt tóc, những người làm trong lĩnh vực giải trí, tiếp thị môi giới, kinh doanh online, nhân viên chăm sóc sức khỏe, nhân viên tư vấn, .. Rất nhiều trong số đó có thu nhập rất tốt, thậm chí cao hơn nhiều cán bộ cơ quan nhà nước hoặc đi làm công ty hưởng lương đều đặn, tuy nhiên họ lại khó khăn khi chứng minh thu nhập thực tế để có thể vay vốn ngân hàng.

 

Nan giải khi vay vốn ngân hàng không chứng minh được tài chính

Chị Hương, một nhân viên chăm sóc sức khỏe tại nhà cho người cao tuổi, người hồi phục sau tai biến cho biết, công việc của chị là giúp đỡ các bệnh nhân bị tai biến hồi phục sức khỏe để có thể tự đi lại hoặc sinh hoạt trở lại bình thường bằng phương pháp châm cứu và xóa bóp huyệt. Chị làm tự do không mở công ty, do làm lâu năm có uy tín nên khách hàng của chị khá đông, thu nhập hàng tháng của chị không dưới 20 triệu đồng. Khi tiết kiệm được một khoản tiền kha khá chị muốn hỏi thủ tục để vay vốn ngân hàng mua một căn nhà mặt ngõ để tiện kinh doanh trong nội thành Hà Nội. Tuy nhiên, khi gõ cửa các ngân hàng và gửi hồ sơ vay vốn thì chị được cho biết chị không được duyệt vay do không chứng minh được tài chính để trả nợ vay vốn ngân hàng. Để làm hồ sơ vay, chị đã phải đi lại khá nhiều lần, bổ sung giấy tờ theo yêu cầu, lên gặp cả lãnh đạo ngân hàng, tuy nhiên cả vài ngân hàng chị nộp hồ sơ đều không được vay. Do cũng khá bận công việc, cơ hội mua nhà bị trôi đi, chị rất bức xúc khi muốn vay vốn ngân hàng để mua nhà mà không được, trong khi mình có sổ đỏ thế chấp đàng hoàng.

 

 

làm sao để chứng minh khả năng tài chính khi vay vốn ngân hàng

 

làm sao để chứng minh khả năng tài chính khi vay vốn ngân hàng

                 

Các thủ tục để chứng minh hợp đồng lao động, bảng lương, xác nhận lương, sao kê lương, .. rất khó đáp ứng đối với các khách hàng làm lao động tự do như chị Hương - nhân viên chăm sóc sức khỏe nêu trên, mặc dù thu nhập thực tế của chị không phải là thấp, nếu không nói nhiều người còn phải mơ ước.  

 

Gần đây, một số ngân hàng đã triển khai một số chương trình cho vay tiêu dùng, vay mua nhà với thủ tục đơn giản hóa rất nhiều. Chỉ cần giấy tờ cơ bản về nhân thân, sổ đỏ thế chấp, bảng kê thu nhập thực tế được cán bộ ngân hàng thẩm định là có thể đã được vay vốn ngân hàng. Điều này giúp cho những khách hàng như chị Hương có thể được vay vốn ngân hàng, giúp cho ước mơ có một căn nhà để cuộc sống ổn định phát triển nằm trong tầm tay của nhiều người.  

 

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (4)