Những điều cần quan tâm khi vay thế chấp ngân hàng

Vay thế chấp ngân hàng là hình thức vay vốn, dùng tài sản mà mình đang sở hữu để mang đi thế chấp ở một ngân hàng để được vay vốn

CÁC VẤN ĐỀ CẦN QUAN TÂM KHI VAY THẾ CHẤP NGÂN HÀNG

Vay thế chấp ngân hàng được xem là hình thức vay vốn, bạn cần dùng tài sản mà mình đang sở hữu để mang đi thế chấp ở một ngân hàng nào đó để được vay vốn. Số tiền bạn được vay nhiều nhất sẽ được dựa trên giá trị tài sản mà bạn mang đi thế chấp. Những tài sản bạn có thể mang đi thế chấp như sổ đỏ, thế chấp nhà đất, sổ tiết kiệm,… Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc xung quanh hình thức vay vốn này

Để đảm bảo tính an toàn cho cả hai bên ngân hàng và bên đi vay, khi vay thế chấp bạn cần có đầy đủ các loại giấy tờ để đảm bảo nguồn tài sản bạn mang đi thế chấp ngân hàng không phải là mạo danh hay lừa đảo, các tài sản ấy phải đứng tên của bạn

những điều cần quan tâm khi vay thế chấp ngân hàng

những điều cần quan tâm khi vay thế chấp ngân hàng

 

Lợi ích và những điều cơ bản bạn cần biết khi vay thế chấp

1. Một số vấn đề cần đảm bảo khi vay thế chấp:

+ Tài sản của bạn phải đảm bảo thuộc quyền sở hữu của người đi vay vốn hoặc do bên thứ ba bảo lãnh.

+ Tại thời điểm vay vốn ngân hàng, bạn không có nợ xấu tại các tổ chức tín dụng khác.

+ Bạn phải có một bản kế hoạch tốt trình bày mục đích vay vốn cho ngân hàng. Kế hoạch càng có tính khả thi cao và chi tiết sẽ tạo điều kiện thuận lợi giúp bạn vay vốn thành công.

 

2. Số tiền tối đa bạn có thể vay được quyết định dựa các tiêu chí:

+ Tùy vào nguồn tài sản đảm bảo với ngân hàng, thu nhập cũng như khả năng trả nợ khi vay thế chấp, bạn có thể vay tối đa khoảng 70 – 80% giá trị tài sản đảm bảo và trong khoảng thời hạn vay tối đa là 25 năm.

+ Tùy vào quy định của từng ngân hàng, khi lựa chọn hình thức vay vốn, bạn có thể vay với số tiền từ 100 triệu – 50 tỷ đồng.

 

3.  Lợi ích khi sử dụng dịch vụ vay thế chấp ngân hàng

+ Lãi suất của một khoản vay thế chấp luôn luôn thấp hơn so với việc đi vay tín chấp.

+ Hình thức thanh toán khoản vay theo lãi suất giảm dần tính trên dư nợ gốc hiện tại, lãi suất tính trên dư nợ gốc ban đầu.

+ Giới hạn tuổi tối đa có đầy đủ điều kiện vay thế chấp là 60 năm.

+ Khi quyết định vay thế chấp ngân hàng đồng nghĩa với việc bạn đi vay thế chấp với tài sản đảm bảo của chính mình. Khi đó phía ngân hàng cũng sẽ tin tưởng bạn hơn trong quá trình phòng ngừa các khoản nợ xấu xảy ra. Đây là một lợi thế giúp bạn có thể vay được số vốn lớn và lãi suất thấp.

 

Dịch vụ vay vốn Thủ đô chúng tôi tự hào là đơn vị hỗ trợ các dịch vụ vay vốn uy tín trên thị trường hiện nay. Đến với chúng tôi, các bạn hoàn toàn yên tâm về các dịch vụ vay vốn, được các chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm giải đáp mọi thắc mắc cho khách hàng, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

 

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (4)