Chúng ta không nên vay vốn ngân hàng để chi tiêu trong những trường hợp nào ?

Trong trường hợp không có tiền, phải vay vốn ngân hàng để chi tiêu thì rõ ràng là chúng ta không nên nếu không muốn ngập trong cảnh nợ nần.

KHÔNG NÊN VAY VỐN NGÂN HÀNG TRONG TRƯỜNG HỢP NÀO

Hiện nay, việc vay vốn ngân hàng đã trở thành việc bình thường của mỗi người dân, chúng ta vay để đầu tư, vay để tiêu dùng mua sắm, vay để cho con đi học, .. Vậy những trường hợp nào chúng ta cần tránh vay tiền ngân hàng để bảo vệ an toàn cho khả năng tài chính của bản thân.

 

 

Các trường hợp chúng ta không nên vay vốn ngân hàng:

không nên vay vốn ngân hàng trong trường hợp nào

không nên vay vốn ngân hàng trong trường hợp nào

 

Hóa đơn chăm sóc sắc đẹp, sức khỏe, dịch vụ y tế

Chi phí chăm sóc sắc đẹp, sức khỏe, dịch vụ y tế ngày càng đắt đỏ, đặc biệt là phẫu thuật thẩm phí, chăm sóc sóc sắc đẹp. Mỗi lần sử dụng dịch vụ có thể tốn vài chục triệu đồng, bằng thu nhập lương cả nửa năm của chúng ta. Trong trường hợp không thể trì hoãn sự sung sướng, khi chưa có sẵn tiền, rất có thể chúng ta ngập vào nợ nần khi vay vốn ngân hàng để chi tiêu dù đơn giản chỉ là sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán các hóa đơn dịch vụ này. Do lãi suất cao, dù chỉ quẹt thẻ một lần nhưng rất có thể phải 2,3 năm sau chúng ta mới trả hết nợ. Trước đó là những ngày tháng chi tiêu dè dặt để có tiền trả nợ cho ngân hàng.

 

Thanh toán phí thường niên bảo hiểm nhân thọ

Các công ty bảo hiểm đã áp dụng chiêu thức khuyến khích người mua bảo hiểm bằng cách cho phép họ thanh toán phí cả năm bằng thẻ tín dụng hoặc vay thế chấp ngân hàng bằng chính hợp đồng bảo hiểm sẵn có. Tuy nhiên, chúng ta cần tỉnh táo khi sử dụng biện pháp này là do phí bảo hiểm đóng cả năm thường vài chục triệu đồng, khi vay vốn ngân hàng là phải trả lãi, vô hình chung việc đóng phí này chuyển hóa thành một món vay khiến chúng ta sẽ phải rất mệt mỏi để trả nợ. Nguyên tắc chúng ta chỉ nên mua bảo hiểm khi có khoản tiền nhàn rỗi, tích lũy. Chưa có sẵn tiền dư dả, chỉ vì được thuyết phục những lợi ích xa xôi khi mua bảo hiểm khiến cho chúng ta chưa thấy giá trị bảo hiểm cho gia đình mà đã gặp phải hoàn cảnh khó khăn do gánh nặng trả nợ mang lại. Như vậy, vay tiền ngân hàng trong trường hợp này đã đi ngược lại mọi nguyên tắc kinh tế

 

Học tập giáo dục

Chi phí học hành ngày càng cao khiến cho đây cũng là một khoản tốn kém tài chính. Để tránh gặp khó khăn về tài chính, chúng ta nên chủ động cho con cái hoặc bản thân học tập tại những trung tâm giáo dục có mức học phí phù hợp với hoàn cảnh gia đình, và nên thanh toán các khoản chi phí này bằng số tiền sẵn có tránh vay vốn ngân hàng để phát sinh lãi vay.    

 

Thú vui xa xỉ

Khi còn trẻ, chúng ta tốn rất nhiều chi phí cho các chuyến đi du lịch, nghỉ dưỡng, tiệc tùng, … Nếu có sẵn tiền chúng ta có thể tận hưởng cuộc vui của tùy theo nhu cầu của bản thân. Trong trường hợp không có tiền, phải vay vốn ngân hàng thì rõ ràng là chúng ta không nên nếu không muốn ngập trong cảnh nợ nần.

 

Đầu tư vào tiền ảo

Đầu tư vào tiền ảo như bitcoin có rủi ro rất cao. Ngoài việc chưa được đa số các quốc gia công nhận và thông tin về loại hình tiền ảo này vẫn còn chưa minh bạch, rõ ràng. Nếu phải vay vốn ngân hàng để đầu tư tiền ảo, lãi phải trả hàng tháng trong khi lợi nhuận vẫn còn là dấu hỏi, còn mông lung hơn cả chơi chứng khoán thì tốt nhất là chúng ta không nên tham gia vào việc này. 

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (4)