Những vấn đề cần quan tâm khi vay vốn ngân hàng mua nhà

Người khi mua nhà nếu chỉ để ở thông thường nên có một khoản tiền tích lũy đã tương đối, phải trên 50% giá trị căn nhà để số tiền vay chỉ rơi vào phần nhỏ hơn, giúp việc trả nợ vay vốn ngân hàng trở nên dễ dàng hơn.

VAY VỐN NGÂN HÀNG ĐỂ MUA NHÀ

Thị trường bất động sản tại nước ta hiện nay đã phát triển sôi động, cùng với đó là các hoạt động đầu tư, mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, … Tất cả các hoạt động đó đều phải có tiền và các nhà đầu tư có lý do để tìm nguồn lực tài chính của mình là vay vốn ngân hàng. Dưới đây là một số vấn đề người mua nhà thường quan tâm khi quyết định vay tiền ngân hàng để mua nhà.    

 

vay vốn ngân hàng để mua nhà

vay vốn ngân hàng để mua nhà

 

Xác định Mua nhà để làm gì? 

Việc có mục đích rõ ràng sẽ giúp cho nhà đầu tư có các tính toán cụ thể về phương án tài chính, cũng như kế hoạch trả nợ vay.

 

Nếu nhà đầu tư mua nhà để ở thì họ sẽ chú trọng đến các tiện ích, tiện lợi của ngôi nhà và phù hợp với các đặc tính sinh hoạt của gia đình, như nhà có con nhỏ thì nên gần trường mầm non, công viên, khu vui chơi, để phục vụ việc đi lại của vợ chồng thì gần cơ quan, để sống thoải mái tiện nghi thì căn nhà phải rộng rãi, thoáng đãng và có nhiều phòng, … Người khi mua nhà nếu chỉ để ở thông thường nên có một khoản tiền tích lũy đã tương đối, phải trên 50% giá trị căn nhà để số tiền vay chỉ rơi vào phần nhỏ hơn, giúp việc trả nợ vay vốn ngân hàng trở nên dễ dàng hơn.

 

Nếu nhà đầu tư mua nhà để kinh doanh kiếm lời thì họ sẽ tính toán các yếu tố khác như tính thanh khoản của tài sản, lợi thế kinh doanh, địa thế thuận lợi, thiết kế đẹp, …để có cơ hội bán kiếm lời từ tài sản này. Nhà đầu tư có thể chấp nhận vay tiền ngân hàng tối đa để kinh doanh, tuy nhiên để buôn bán có lời thì họ phải có tầm nhìn chiến lược, khả năng nắm bắt cơ hội và tính toán hợp lý cũng như lựa chọn thời điểm đầu tư phù hợp.

 

Cho thuê lại nhà để có thêm thu nhập trang trải chi phí tài chính

Người mua nhà có thể cho thuê lại nhà hoặc một số phòng trong nhà để có thêm thu nhập để trang trải chi phí tài chính khi vay vốn ngân hàng. Tại một số nơi trong nội thành Hà Nội, nhiều người sau khi vay tiền mua nhà đã cho thuê toàn bộ các tầng từ 1-3 chỉ giữ lại tầng 4-5 để ở. Mặc dù có chút phiền toái do việc cho thuê mượn tuy nhiên trong thời điểm còn khó khăn về tài chính thì họ vẫn cảm thấy vui vẻ chấp nhận .

 

Vay vốn ngân hàng hỗ trợ nguồn lực tài chính

Đây là lựa chọn đã trở nên phổ biến của đa số mọi người, khi mua nhà và thiếu tiền, mọi người đều nghĩ ngay đến việc vay tiền ngân hàng bằng hình thức vay thế chấp sổ đỏ. Tuy nhiên, để việc vay tiền mang lại hiệu quả cao, tránh tạo gánh nặng tài chính bản thân thì người vay cần tìm hiểu về lãi suất, chính sách cho vay, các ưu đãi, thời gian vay, số tiền vay, các loại phí, … để gói vay mang lại hiệu quả cao nhất.  

 

Tận dụng các nguồn lực khác để mua nhà

Người mua nhà nên tìm kiếm các nguồn lực khác kết hợp thêm để vay mua nhà như mượn tiền của người thân, nợ lại người bán, thanh toán theo tiến độ, dùng các tích lũy khác như vàng, cổ phiếu để giảm số tiền vay, .. Đây là các biện pháp nhằm làm giảm áp lực trả nợ ngân hàng.

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (4)