Nhóm khách hàng nào đang vay tiêu dùng nhiều nhất ?

Cho vay tiêu dùng hiện được thực hiện tại các ngân hàng thương mại và các công ty tài chính mới tham gia thị trường như FE Credit, Prudential, Home Credit, ..

KHÁCH HÀNG NÀO ĐANG VAY TIÊU DÙNG NHIỀU NHẤT

Vay tiêu dùng hiện nay chiếm tỷ trọng khoảng 16% tổng dư nợ nợ toàn hệ thống ngân hàng, như vậy quy mô tín dụng tiêu dùng đạt khoảng 965 nghìn tỷ đồng. Cho vay tiêu dùng hiện được thực hiện tại các ngân hàng thương mại và các công ty tài chính mới tham gia thị trường như FE Credit, Prudential, Home Credit, .. Tuy mới tham gia thị trường được vài năm trở lại đây nhưng các công ty tài chính lại có sự tăng trưởng rất mạnh mẽ, quy mô tín dụng đạt mức gần 80 nghìn tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng vào khoảng 45%/năm, với khoảng 16,5 triệu tài khoản khách hàng.    

khách hàng nào đang vay tiêu dùng nhiều nhất

khách hàng nào đang vay tiêu dùng nhiều nhất

 

Về độ tuổi vay, nếu chỉ tính tại các công ty tài chính thì độ tuổi vay tập trung vào nhóm tuổi 30-40 tuổi. Đây cũng làm nhóm tuổi có tỷ lệ vay cao tại các ngân hàng thương mại. Lí do là món vay tiêu dùng thường nhỏ lẻ, mua sắm các loại vật dụng thiết yếu như đồ dùng gia đình, điện thoại, máy tính, … là thói quen mua sắm của nhóm khách hàng trẻ.   

 

Về mức thu nhập, khách vay tiêu dùng có mức thu nhập trung bình từ 5-10 triệu đồng, chiếm khoảng 70%. Còn lại hơn 30% là mức thu nhập trên 10 triệu đồng. Lí do khá dễ hiểu là nhóm có mức thu nhập trên 10 triệu đồng thì khả năng tiết kiệm tích lũy sẽ tốt hơn, họ sẽ ít phải vay vốn ngân hàng để đáp ứng chi tiêu cá nhân. 

 

Về số tiền vay, các món vay có giá trị từ 100-500 triệu đồng tập trung chủ yếu tại các ngân hàng thương mại, các món vay dưới 100 triệu đồng tập trung chủ yếu tại các công ty tài chính. Nhưng tại các công ty tài chính thì các món vay từ 10-50 triệu đồng chiếm tỷ trọng lớn nhất (trên 75%). 

 

Đa phần các món vay tiêu dùng để phục vụ cho việc mua nhà ở hoặc sửa chữa nhà ở. Số nhỏ còn lại khoảng 25% là để mua sắm đồ dùng gia đình, đồ sử dụng cá nhân, xe máy xe đạp, .. là các mặt hàng chủ yếu được sử dụng khi tiền để tiêu dùng.   

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (4)