Cần cảnh giác với tài khoản ngân hàng điện tử

Khách hàng vay vốn ngân hàng cũng phải tạo tài khoản để phục vụ cho việc thanh toán nợ vay cho ngân hàng. Khi tiền mặt được nộp vào tài khoản ngân hàng, nó giống như một chiếc két sắt với hai lớp khóa bảo mật chắc chắn.

CẦN CẢNH GIÁC VỚI TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG ĐIỆN TỬ

Tội phạm công nghệ cao đã sử dụng các chiêu thức để đánh lừa người tiêu dùng để có được tài khoản (username) và mật khẩu (password) đăng nhập qua các giao dịch trực tuyến. Các ngân hàng đều đã khuyến cáo khách hàng cần cảnh giác với các hình thức lừa đảo loại này để bảo vệ an toàn cho tài khoản cá nhân

cảnh giác với tài khoản ngân hàng điện tử 

cảnh giác với tài khoản ngân hàng điện tử

 

Khi bạn có tài khoản tại ngân hàng, bạn có thể thoải mái gửi tiền tại đó và sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử, hạn chế việc phải mang tiền mặt theo người. Khách hàng vay vốn ngân hàng cũng phải tạo tài khoản để phục vụ cho việc thanh toán nợ vay cho ngân hàng.

 

Khi tiền mặt được nộp vào tài khoản ngân hàng, nó giống như một chiếc két sắt với hai lớp khóa bảo mật chắc chắn.

  • Lớp khóa bảo mật đầu tiên bao gồm Tên đăng nhập và Mật khẩu, đây là chiếc khóa bảo mật khi bạn tới làm thủ tục mở tài khoản tại ngân hàng được giao dịch viên cung cấp. Bạn có thể thay đổi mật khẩu khi bắt đầu giao dịch để mật khẩu đó chỉ riêng mình bạn biết.
  • Lớp bảo mật thứ hai là mật khẩu OTP (One time Pasword) được ngân hàng nhắn tin đến số điện thoại khách hàng đăng ký sử dụng, hoặc được tạo ngẫu nhiên trên một thiết bị đặc biệt được cấp khi mở tài khoản, khách hàng sẽ mang theo người và xem các ký tự hiện trên đó để xác thực giao dịch.

 

Đây là hai lớp bảo vệ rất an toàn cho khách hàng khi mở tài khoản để giao dịch thanh toán hoặc đơn giản như vay tiêu dùng. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn bị lộ lớp bảo vệ thứ nhất (Username, Password) do giao dịch qua mạng không an toàn và lộ lớp bảo vệ thứ hai (xác thực OTP) do mất điện thoại hoặc thiết bị đặc biệt tạo OTP, khách hàng cần thông báo ngay cho ngân hàng theo số hotline để được hỗ trợ.

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (4)