Tìm hiểu lãi suất vay thế chấp của các ngân hàng

lãi suất vay thế chấp chính là yếu tố được rất nhiều người quan tâm khi quyết định lựa chọn một dịch vụ vay thế chấp ngân hàng

Lãi suất vay thế chấp một số ngân hàng

Việc chọn ngân hàng có lãi suất vay thế chấp phù hợp là điều nhiều người quan tâm, vậy cùng tìm hiểu đặc điểm về lãi suất của các ngân hàng nhé.

 

Vay thế chấp chính là một trong những hình thức vay mà được rất nhiều người áp dụng khi đang có nhu cầu cần có một khoản tiền lớn và cũng đang sở hữu được một số lượng tài sản có giá trị, nhưng lại không muốn bán đi mà chỉ muốn để thế chấp. Trong hầu hết các ngân hàng đều sẽ đưa ra dịch vụ vay thế chấp ngân hàng cho các hàng có thể lựa chọn, cùng với những mức lãi suất, giá trị vay và thời hạn vay là khác nhau. Bởi vì điều này, mà việc lựa chọn ngân hàng cùng với mức lãi suất thế chấp thật phù hợp luôn là một vấn đề có khá nhiều người quan tâm. 

 

lãi suất vay thế chấp ngân hàng

lãi suất vay thế chấp ngân hàng

 

Đặc điểm của lãi suất vay thế chấp tại các ngân hàng

 

Chúng ta có thể dễ dàng thấy được rằng lãi suất vay thế chấp chính là yếu tố được rất nhiều người quan tâm  khi quyết định lựa chọn một dịch vụ vay thế chấp ngân hàng. Với mức lãi suất càng thấp, thì khách hàng lại càng có lợi. Tuy nhiên, theo như phân tích của những chuyên gia về tài chính, thì hầu hết mức lãi suất vay thế chấp của các ngân hàng sẽ không chênh lệch nhau quá nhiều mà thường sẽ bị tác động bởi sự thay đổi của lãi suất thị trường cùng với mức lãi suất đã được niêm yết tại ngân hàng Nhà nước.

 

Hiện nay, trên thị trường thì lãi suất vay tại các ngân hàng đã có chuyển biến tốt hơn và được ổn định hơn so với những năm trước, mức chênh lệch về lãi suất cũng không quá nhiều, và tỷ lệ cạnh tranh về lãi suất cho vay giữa các ngân hàng tư nhân và ngân hàng Nhà nước theo đó mà mạnh mẽ lên, mang đến cho những khách hàng đi vay có được nhiều sự chọn lựa hơn trước.

 

Hầu hết khách hàng đi vay thường sẽ lựa chọn những ngân hàng lớn với mức lãi suất vay thế chấp phải chăng và ổn định như VietinBank, Vietcombank, AgriBank hay BIDV… với mức lãi suất cho vay tại các khu vực thành thị thường sẽ thấp hơn từ 1 cho đến 1,2% so với những khu vực khác.

 

lãi suất vay thế chấp ngân hàng

lãi suất vay thế chấp ngân hàng

 

Còn những ngân hàng Cổ phần như VIB, MB Bank, VpBank, TPBank hay Sacombank… cũng thường xuyên cập nhật những mức lãi suất cạnh tranh và kèm theo những dịch vụ khuyến mãi, hỗ trợ cùng như là cam kết sẽ giải quyết hồ sơ một cách nhanh chóng… để thu hút và tại sự chú ý của người đi vay. Tuy nhiên thì với những mức phí trả nợ trước hạn và đáo hạn ngân hàng muộn… thường sẽ khas cao, nếu khách hàng không chú ý thì có thể gây ra thiệt hại không hề nhỏ.

 

Trên thị trường hiện nay, được biết rằng ngân hàng PVBank hiện đang cung cấp mức lãi suất vay thế chấp thấp nhất trong số những ngân hàng là khoảng 0,99%. Tuy nhiên thì đây chỉ là mức lãi suất ở giai đoạn đầu và cũng sẽ tăng dần theo những kì hạn sau, điều này sẽ gây ra nhiều lầm tưởng cho khách đi vay. Ngoài ra thì với mức lãi suất của ngân hàng VietBank chỉ với 4,5% cho mỗi lần vay thế chấp cũng đang nhận được khá nhiều sự quan tâm.

 

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (4)