Thủ tục vay tiền ngân hàng: Những điều cần quan tâm khi vay tiền để mua xe ô tô

Đối với người tiêu dùng, khi quyết định mua xe và vay vốn ngân hàng thì nên quan tâm tới các lưu ý quan trọng về thủ tục vay tiền ngân hàng như sau.

THỦ TỤC VAY TIỀN NGÂN HÀNG

thủ tục vay vốn ngân hàng

Thủ tục vay tiền ngân hàng: Những điều cần quan tâm khi vay vốn để mua xe ô tô

Ô tô ngày càng trở nên thân thiết với người tiêu dùng bởi các lợi ích không cần bàn cãi, đồng thời nâng cao chất lượng cuộc sống của cả gia đình, khẳng định đẳng cấp người dùng, không có gì bất ngờ khi trung bình thị trường Việt Nam tiêu thụ đến gần 1000 xe ô tô/ngày. Cùng với sự phát triển của thị trường bán xe, các ngân hàng cũng đưa ra các chương trình cho vay hấp dẫn và ưu đãi. Đối với người tiêu dùng, khi quyết định mua xe và vay vốn ngân hàng thì nên quan tâm tới các lưu ý quan trọng như sau.

Thời gian vay, hạn mức vay, lãi suất và các chi phí kèm theo

Hạn mức cho vay có thể lên tới 70-80% giá trị xe ô tô. Đối với các xe ô tô mới thì giá trị xe bằng giá trị theo hợp đồng mua bán. Thời gian vay tối đa lên tới 84 tháng. Lãi suất cho vay của các ngân hàng có thể khác nhau tùy theo từng thời điểm, trung bình ở mức 1%/tháng. Các chi phí kèm theo khoản vay mua xe ô tô bao gồm phí giao dịch bảo đảm, phí công chứng (nếu có), phí mở tài khoản, phí bảo hiểm.   

Các giấy tờ cần chuẩn bị để vay mua ô tô

Một bộ hồ sơ vay mua ô tô bao gồm các giấy tờ pháp lý (chứng minh thư, sổ hộ khẩu, đăng ký kết hôn hoặc xác nhận độc thân); giấy tờ về tài chính (hợp đồng lao động, sao kê lương, xác nhận lương, hay sổ tiết kiệm hay giấy sở hữu bất động sản hoặc các tài sản giá trị khác) ; giấy tờ về mục đích sử dụng vốn (hợp đồng mua xe, giấy nộp tiền).  

 

Sau khi cung cấp đầy đủ các giấy tờ nêu trên khách hàng cần ký bổ sung đơn xin vay vốn của ngân hàng theo mẫu và cung cấp những chứng từ khác nếu cần thiết.

 

thủ tục vay vốn ngân hàng 

Quy trình thủ tục mua xe cơ bản như thế nào 

Đầu tiên khách hàng cần chuẩn bị và cung cấp đầy đủ hồ sơ theo hướng dẫn của ngân hàng. Tiếp đó cán bộ tín dụng tiếp nhận hồ sơ và làm thủ tục trình khoản vay lên cấp phê duyệt. Nếu khoản vay được duyệt, ngân hàng sẽ làm Thông báo cho vay gửi cho khách hàng. Khách hàng sẽ tiến hành thanh toán nốt phần vốn đối ứng cho bên bán xe, và mang xe đi đăng ký lấy biển số. Tiếp theo, sau khi có biển số và giấy hẹn lấy đăng ký, khách hàng ký hợp đồng tín dụng với ngân hàng và hoàn tất các giấy tờ cần thiết. Ngân hàng sẽ giải ngân thanh toán trực tiếp cho bên bán xe. Sau khi bên bán xe nhận được tiền, khách hàng sẽ được nhận xe chính thức từ showroom để sử dụng.

Khách hàng nên lựa chọn khoản vay mua xe như thế nào 

Đây là điều mà rất nhiều khách hàng quan tâm khi vay mua xe. Người vay nên lựa chọn món vay vừa tầm để không ảnh hưởng đến kế hoạch tài chính cá nhân trong suốt quá trình vay vốn. Việc chọn các gói vay ưu đãi của các ngân hàng là một lựa chọn sáng suốt, những món vay có lãi suất hấp dẫn kèm theo các điều khoản vay lựa chọn linh hoạt trả gốc lãi theo kỳ.  

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (5)