Tìm hiểu quy trình vay vốn ngân hàng mua nhà mà đa số khách hàng quan tâm hiện nay

Vay ngân hàng khi mua nhà đất là một lựa chọn phổ biến hiện nay vì nguồn tài chính dồi dào, lãi suất thấp đáp ứng nhu cầu dùng vốn. Liên hệ hỗ trợ vay vốn mua nhà đất 0934108109

TÌM HIỂU VỀ QUY TRÌNH VAY TIỀN MUA NHÀ ĐẤT TẠI CÁC NGÂN HÀNG HIỆN NAY  

Có thể nói rằng vay tiền ngân hàng mua nhà đất là một quy trình thực hiện bao gồm có ba bên là bên bán nhà, bên mua nhà và ngân hàng cho vay. Bên bán nhà là bên có bất động sản để bán, bên mua nhà cũng là bên cần vay tiền ngân hàng. Khi ngân hàng cho vay thì tiền vay sẽ được thanh toán trực tiếp cho bên bán nhà chứ bên mua nhà không được cầm tiền. Biện pháp này cũng là cách để kiểm soát mục đích sử dụng vốn vay của ngân hàng để chắc chắn là việc mua bán là có thật và có giao dịch thanh toán thật.  

 

Quy trình vay vốn ngân hàng mua nhà mà đa số khách hàng quan tâm hiện nay

Quy trình vay vốn ngân hàng mua nhà mà đa số khách hàng quan tâm hiện nay

 

Một số nội dung trong Quy trình vay vốn ngân hàng mua nhà

Trong quy trình vay mua nhà, đầu tiên người mua nhà sẽ chủ động tìm kiếm một căn nhà thật ưng ý đáp ứng các tiêu chí của mình. Khi đã tìm được căn nhà ưng ý thì người mua sẽ tiến hành đặt cọc tiền cho bên bán nhà. Sau đó người mua sẽ chuẩn bị ngay một bộ hồ sơ vay vốn nộp cho ngân hàng. Một bộ hồ sơ vay vốn sẽ bao gồm các thông tin cơ bản như về pháp lý nhân thân người vay, về tình hình tài chính nguồn trả nợ vay, tài sản thế chấp (có thể là tài sản độc lập hoặc tài sản hình thành từ vốn vay) và hồ sơ phương án nhà mua (hợp đồng mua nhà, giấy đặt cọc, sổ đỏ nhà mua). Một bộ hồ sơ hoàn chỉnh sẽ được ngân hàng tiến hành thẩm định, định giá tài sản thế chấp, thẩm định thực tế và xét duyệt khoản vay. 

 

Trường hợp tài sản thế chấp là tài sản hình thành từ vốn vay, nếu người vay dự định dùng chính căn nhà định mua để làm tài sản thế chấp cho ngân hàng thì trước khi giải ngân, sẽ cần ký thêm  một thỏa thuận chung bao gồm các bên bán nhà, bên mua nhà và ngân hàng. Trong thoả thuận ba bên này thì sẽ ghi rõ các nội dung về phương án giải ngân, cụ thể tiền giải ngân sẽ được thanh toán trực tiếp vào tài khoản bên bán. Tuy nhiên số tiền giải ngân sẽ tạm thời được phong tỏa lại cho đến khi người vay hoàn thành các thủ tục với ngân hàng. Quan trọng nhất là thủ tục sang tên tài sản nếu có và ký thế chấp cho ngân hàng để bảo đảm tiền vay. Sau khi hoàn thành hết các thủ tục đó thì số tiền giải ngân sẽ được gỡ phong tỏa cho bên bán. Lưu ý rằng khi giải ngân khoản vay là khách hàng đã phải chịu lãi vay với ngân hàng mặc dù tiền vay chưa được gỡ phong tỏa cho bên bán. Do vậy khi thực hiện thủ tục này ngân hàng sẽ dự thu ít nhất trước hai tháng tiền lãi.

 

Trường hợp người vay sử dụng một tài sản độc lập khác để thế chấp cho ngân hàng để mua nhà, khi đó sẽ không bắt buộc các bên phải ký một thỏa thuận ba bên như nêu trên. Số tiền giải ngân không cần phong tỏa nữa và giám sát việc khách hàng thực hiện thủ tục sang tên chỉ là phần việc kiểm tra sau vay.

 

Tìm hiểu quy trình vay vốn ngân hàng mua nhà mà đa số khách hàng quan tâm hiện nay

Thông tin quy trình vay vốn ngân hàng mua nhà mà đa số khách hàng quan tâm hiện nay

 

Thông tin một số ngân hàng cho vay vốn mua nhà đất uy tín hiện nay

 

Ngân hàng 

Đặc điểm nổi bật

PVcomBank

Số tiền vay: tùy theo khả năng tài chính, giá trị nhà mua và giá trị tài sản thế chấp

Thời gian vay: tối đa 240 tháng (20 năm)

Lãi suất vay: Lãi suất cạnh tranh tính trên dư nợ thực tế còn lại chỉ từ 8,9%/năm

Quốc tế VIB

Hỗ trợ tới 80% tổng nhu cầu vốn mua nhà và thời hạn cho vay lên đến 25 năm.

Lãi suất theo quy định của VIB tại thời điểm vay vốn

Thủ tục xét duyệt, giải ngân nhanh

Techcombank

Lãi suất ưu đãi từ 7.49%/năm, lãi suất thả nổi sau thời gian ưu đãi
Được cho vay lên tới 10 tỷ đồng/món vay

Thủ tục xét duyệt, giải ngân nhanh
Thời hạn vay vốn lên tới 25 năm đáp ứng mọi nhu cầu của người vay

Liên Việt

Thời hạn vay: Tối đa lên tới 240 tháng (20 năm)

Mức vay: Tối đa 100% nhu cầu vay vốn của phương án vay (nếu khách hàng bổ sung được tài sản độc lập thế chấp)
Lãi suất vay: Theo chính sách lãi suất ưu đãi của ngân hàng Liên Việt tại thời điểm vay vốn.

Tiên Phong

Lãi suất chỉ từ 6.9%/năm trong thời gian ưu đãi

Thời hạn cho vay mua nhà: lên đến 20 năm (240 tháng)

Số tiền giải ngân lên tới 70% giá trị bất động sản thế chấp

 

Hồ sơ thủ tục cần chuẩn bị để cung cấp cho ngân hàng

Khi tham gia vay ngân hàng để mua nhà đất thì khách hàng sẽ cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ theo yêu cầu của ngân hàng, trong đó cần các giấy tờ cơ bản như sau:

  • Hồ sơ về pháp lý: Khách hàng cung cấp chứng minh thư, hộ khẩu, đăng ký kết hôn. Trường hợp độc thân thì cung cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân. Nếu đã kết hôn nhưng đã ly hôn thì bổ sung thêm quyết định ly hôn của tòa án.
  • Hồ sơ tài chính: Khách hàng cung cấp chứng từ thể hiện nguồn thu nhập, khả năng trả nợ cho ngân hàng như hợp đồng lao động, quyết định công tác, sao kê lương, xác nhận lương, hợp đồng cho thuê tài sản, hợp đồng góp vốn, biên bản phân chia lợi nhuận, đăng ký kinh doanh, …
  • Hồ sơ về phương án vay: Khách hàng cung cấp các chứng từ chứng minh việc mua bán nhà của mình, đó là giấy đặt cọc, hợp đồng mua nhà, sổ đỏ nhà mua, biên bản giao tiền, biên bản giao nhà, …
  • Hồ sơ về tài sản thế chấp: Khách hàng cung cấp các chứng từ về tài sản thế chấp cho ngân hàng như sổ đỏ thế chấp, đăng ký phương tiện vận tải, bảo hiểm dân sự, trích lục bản đồ, thông tin quy hoạch, xác nhận số nhà, …

 

Như vậy trên đây là các thông tin khách hàng mua nhà đất cần quan tâm khi chuẩn bị vay tiền ngân hàng. Để có thêm thông tin và được hỗ trợ vay tốt nhất, vui lòng liên với chúng tôi để được hỗ trợ vay nhanh nhất. 

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (4)