Hộ kinh doanh cá thể vay vốn ngân hàng

Khó chứng minh khả năng tài chính, nguồn thu nhập không đảm bảo, .. là các lí do cơ bản mà các hộ kinh doanh cá thể nhỏ lẻ gặp khó khăn nếu muốn vay vốn ngân hàng để phát triển kinh doanh

Hộ kinh doanh cá thể vay vốn ngân hàng

Không có tài sản hoặc không có đủ tài sản thế chấp, tài sản thế chấp không đủ điều kiện vay ngân hàng, khó chứng minh khả năng tài chính, nguồn thu nhập không đảm bảo, .. là các lí do cơ bản mà các hộ kinh doanh cá thể nhỏ lẻ gặp khó khăn nếu muốn vay vốn ngân hàng để phát triển kinh doanh.  

 

hộ kinh doanh cá thể vay vốn ngân hàng

 

Việt Nam hiện nay có trên 4,5 triệu hộ kinh doanh cá thể trên toàn quốc, chiếm khoảng 40% lực lượng lao động, trong đó có 1,7 triệu hộ tham gia đóng thuế thường xuyên, với số tiền đóng góp ngân sách lên tới trên 12 nghìn tỷ đồng hàng năm. Nhiều hộ kinh doanh cá thể trong số đó được định hướng chuyển đổi sang doanh nghiệp vừa và nhỏ để có khả năng phát triển tốt hơn trong nền kinh tế thị trường.

 

Với nhu cầu sử dụng nguồn lao động rất lớn cho thấy tầm quan trọng của phân khúc kinh tế cá thể trong tổng thể nền kinh tế cả nước. Tuy nhiên nhóm lực lượng này hiện đang khó khăn hơn cả khi không có nguồn hỗ trợ tài chính để phát triển kinh doanh.    

 

Nếu giải đáp được bài toán nguồn vốn, điều kiện kinh doanh sẽ được nâng cấp tốt hơn, các hộ kinh doanh có thể đầu tư vào nguyên liệu sản xuất, bổ sung vốn kinh doanh, đầu tư máy móc thiết bị nâng cấp quy mô hoạt động, thuê thêm nhân công, gia tăng lượng sản xuất, nhận thêm đơn hàng, và đầu tư phát triển thương hiệu.

Hộ kinh doanh cá thể vay vốn ngân hàng

Hộ kinh doanh cá thể vay vốn ngân hàng đã dễ dàng

Nhìn nhận thấy tiềm năng từ nhóm khách hàng này, các ngân hàng đã bước đầu chú trọng phát triển cho vay khu vực kinh tế cá thể bằng việc tập trung nguồn vốn cho vay, phát triển sản phẩm cho vay đặc thù, dẫn tới các hộ kinh doanh đã dễ dàng hơn khi tiếp cận nguồn vốn tin cậy từ các ngân hàng.   

 

Việc phát triển cho vay thêm trong phân khúc nhóm khách hàng hộ kinh doanh cá thể giúp cho các ngân hàng chia nhỏ các rủi ro kinh doanh. Nếu chỉ tập trung cho vay các doanh nghiệp lớn có thể dẫn tới các rủi ro cao vì mất vốn, do các khoản vay đối với nhóm này thường rất lớn, thường từ 01 tỷ đồng trở lên đối với mỗi món vay. Cho vay khách hàng thuộc hộ kinh doanh cá thể với số tiền vay không lớn, thời gian vay ngắn, nguồn thu nhập dễ tính toán quản lý, số lượng khách hàng nhiều sẽ có tiềm năng mang nguồn lợi nhuận vô cùng lớn cho các ngân hàng.

Tập trung nguồn lực và phát triển các sản phẩm mới hỗ trợ cho vay

Hiện nay phong trào khởi nghiệp (Start-up) đang phát triển mạnh mẽ, nhu cầu vốn cho kinh doanh khởi nghiệp rất lớn. Chính vì vậy mà nhiều tổ chức tín dụng đã chấp nhận cho vay vì khả năng sinh lời cao, tiềm năng và tốc độ phát triển rất tốt.

 

Một trong những ngân hàng đầu tiên phát triển cho vay hộ kinh doanh cá thể là Vpbank , với các gói vay linh hoạt, hạn mức cao, thủ tục đơn giản để hỗ trợ vốn cho khách hàng. Tiếp đó là ngân hàng PvcomBank với sản phẩm đặc thù cho vay hộ cá thể linh hoạt cấp vốn. Và nhiều ngân hàng khác nữa như TPBank, MB, OCB, .. Các đơn vị này đều xây dựng một lực lượng đội ngũ nhân viên hỗ trợ tư vấn, tiếp thị trực tiếp tới từng cơ sở kinh doanh, tư vấn gói vay và hỗ trợ cho vay kịp thời.

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (4)