Vay tiêu dùng Hà Nội : Khách hàng phải được cung cấp thông tin đầy đủ, minh bạch

Khách hàng vay tiêu dùng tại Hà Nội đòi hỏi phải được tiếp cận thông tin vay vốn đầy đủ & rõ ràng minh bạch

Vay tiêu dùng Hà Nội phát triển

Kinh tế ngày càng phát triển thì vay tiêu dùng càng trở nên phổ biến trong xã hội. Về phía các tổ chức tín dụng, yêu cầu hoàn thiện mô hình tổ chức kinh doanh và khả năng quản lý sâu sát hoạt động kinh doanh da dạng riêng lẻ & phát sinh hàng ngày tại khắp mọi nơi. Về phía khách hàng đòi hỏi phải được tiếp cận thông tin vay vốn đầy đủ & rõ ràng minh bạch. Đây cũng là quyền lợi căn bản của mỗi khách hàng mà các tổ chức tín dụng phải đáp ứng.

 

Vay tiêu dùng Hà Nội : Khách hàng phải được cung cấp thông tin đầy đủ, minh bạch

  

            ►  Xem thêm: cẩn thận để không bị lừa với hình thức vay không thế chấp

 

Các thông tin cần được cung cấp đầy đủ và minh bạch cho khách hàng vay tiêu dùng Hà Nội 

 

Các đơn vị cung cấp dịch vụ cho vay tiêu dùng trên thị trường hiện nay có hai nhóm, nhóm các ngân hàng thương mại và nhóm các công ty tài chính. Nhà nước có trách nhiệm tạo ra một hành lang pháp lý để các tổ chức tín dụng triển khai thực hiện. Các quy định của Nhà nước về hoạt động cho vay tiêu dùng đã dần hoàn thiện và đáp ứng yêu cầu thực tế của thị trường. Hoạt động cho vay tiêu dùng được hiểu là nhằm đáp ứng nhu cầu chi tiêu của các cá nhân, hộ gia đình theo hình thức vay trả góp, vay thấu chi, vay lương hay vay theo thẻ mua hàng. Các thông tin quảng cáo sản phẩm cho vay tiêu dùng cần bao gồm các thông tin cơ bản gồm tên sản phẩm vay, mức lãi suất áp dụng, cách tính lãi suất, phương thức trả nợ, cũng như các loại phí và chi phí liên quan.

 

Các tổ chức tín dụng có trách nhiệm tư vấn đầy đủ các thông tin cơ bản nêu trên cho khách hàng vay, ngoài ra còn bao gồm các thông tin về đơn vị cho vay, sản phẩm vay, điều kiện chính sách cho khách hàng, lãi suất áp dụng, phương pháp tính lãi suất, quyền lợi và nghĩa vụ của khách hàng và tổ chức tín dụng. Hơn thế nữa nếu khách hàng có yêu cầu, phía ngân hàng cần thông tin giải đáp những khúc mắc, vướng mắc mà khách hàng có đề xuất chính đáng.

 

Cũng theo các quy định của Nhà nước, lãi suất cho vay phải điều chỉnh linh động dựa theo lãi suất thị trường và có sự đồng thuận từ phía khách hàng, lãi suất vay cũng phải phù hợp với khả năng tài chính của khách hàng, của tổ chức tín dụng và phù hợp với quy định về lãi suất cho vay của Nhà nước. Mức lãi suất quá hạn cần ghi cụ thể trong hợp đồng tín dụng và không được vượt quá 150% mức lãi suất cho vay trong hạn.

 

Vay tiêu dùng Hà Nội : Khách hàng phải được cung cấp thông tin đầy đủ, minh bạch

 

         ► Xem thêm: chúng ta không nên vay vốn ngân hàng trong trường hợp nào ?

 

Ngăn chặn rủi ro trong cho vay tiêu dùng Hà Nội cho khách hàng cá nhân

 

Mỗi tổ chức tín dụng sẽ có một chính sách cho vay riêng, sản phẩm cho vay, đối tượng khách hàng, phương thức tiếp cận, số tiền vay và thời gian cho vay, … tất cả các yếu tố đó đều chứa đựng những rủi ro đặc thù nhất định.  

 

Thông thường hiện nay, các công ty tài chính hướng tới nhóm khách hàng có thu nhập thấp hoặc không đủ tiêu chuẩn vay, không có khả năng tiếp cận để vay vốn ngân hàng. Do vậy mức độ rủi ro đối với nhóm khách hàng mục tiêu của các công ty tài chính cao hơn các ngân hàng.

 

Để giảm thiểu mức rủi ro trong quá trình cho vay tiêu dùng đối với hình thức vay tín chấp yêu cầu các tổ chức tín dụng phải thiết lập một cơ chế cho vay chuyên nghiệp, một mô hình chuẩn cho vay tiêu dùng, đảm bảo phục vụ nhanh nhu cầu vay vốn đa dạng mà rộng khắp mọi nơi nhưng lại kiểm soát được rủi ro tín dụng có thể phát sinh.  

 

Do vậy, xu hướng thành lập các công ty tài chính để chuyên biệt hóa hoạt động cho vay tiêu dùng theo mô hình chuẩn đã trở nên phổ biến. Đây là một giải pháp có tính khả thi cao nhằm hạn chế rủi ro cho vay mà FE Credit được ngân hàng VPBank thành lập ra là một ví dụ cụ thể nhất.

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (1)