Vay thế chấp ngân hàng tại Hà Nội : Một số lưu ý cho người đi vay

Ngày đăng: 02-12-2017
Nhiều khách hàng tại Hà Nội nhầm tưởng được vay vốn ngân hàng với biên độ lãi suất là 3,5%/năm thì rẻ hơn là vay với biên độ lãi suất là 4%/năm, nhưng nếu biên độ lãi suất là 3,5%/năm mà tính với kỳ hạn huy động 13 tháng thì lãi suất vay sẽ cao hơn

VAY THẾ CHẤP NGÂN HÀNG TẠI HÀ NỘI

Hiện nay nhu cầu vay vốn tại địa bàn thủ đô Hà Nội của người dân khá lớn do Hà Nội là một trong các trung tâm kinh tế của cả nước. Do tính chất công việc bận rộn, nhiều người khi đi vay tiền không có thời gian tìm hiểu kỹ về các sản phẩm cho vay tại các ngân hàng, các chính sách cho vay, điều kiện thủ tục, lãi suất, các loại phí, phí phạt, các ràng buộc trách nhiệm trong hợp đồng vay vốn. Khi làm thủ tục vay, khách hàng chỉ nghe tư vấn qua loa của cán bộ tín dụng, sau đó có thể quên mất những điều cần lưu tâm. Khi ký hợp đồng, khách hàng không dành thời gian đọc và tìm hiểu hết các nội dung trong hợp đồng tín dụng.

 

Từ những vấn đề này dẫn tới nhiều khách hàng đã gặp phải thiệt thòi khi có các vấn đề phát sinh. Có thể đơn giản là họ muốn tất toán trước hạn nhưng lại bị ràng buộc về điều khoản phí phạt quá cao, hay trách nhiệm phải mua bảo hiểm hàng năm với mức phí không hề nhỏ, ... Dưới đây là một số chia sẻ các vấn đề cần lưu ý khi tham gia vay vốn ngân hàng trên địa bàn Hà Nội. 

 

vay thế chấp ngân hàng hà nội

Vay thế chấp ngân hàng tại Hà Nội

 

Một số lưu ý cho người đi vay thế chấp ngân hàng tại Hà Nội

1. Đọc kỹ điều khoản hợp đồng

Khách hàng thông thường không đọc hết được tất cả các trang của hợp đồng vay vốn, các quy định ràng buộc pháp lý cũng như ý nghĩa của từng câu chữ trong đó. Do vậy, nhiều người khi đi vay không hiểu hết được về trách nhiệm, nghĩa vụ của mình, khi có việc phát sinh thay vì xem lại các điều khoản điều kiện quy định, khách hàng có tâm lý liên hệ trực tiếp đến cán bộ cho vay để có thông tin.

 

Đôi khi cũng có khách hàng khác thì cẩn thận hơn. Họ tìm hiểu thông tin trên mạng, qua báo chí, bạn bè, trao đổi với cán bộ tín dụng về các điều khoản điều kiện tín dụng để quyết định. Thế nhưng để có thể so sánh về chính sách giữa các ngân hàng với nhau là cả một vấn đề do mỗi ngân hàng lại có một quy định khác nhau, các thông tin không công khai trên mạng, khách hàng muốn tìm hiểu cần phải đến từng ngân hàng để biết.

2. Kiểm tra lãi suất

Về lãi suất và các loại phí kèm theo, nhiều hợp đồng tín dụng chỉ ghi chung chung là các loại phí đơn cử như phí tất toán trước hạn theo “quy định của ngân hàng” hoặc theo “quy định của ngân hàng tại thời điểm phát sinh”  đã khiến khách hàng chả biết đâu mà lần. Hay mức lãi suất cho vay thế chấp ngân hàng tính theo biên độ với lãi suất huy động đầu vào, nhưng lãi suất huy động đầu vào là lãi suất nào, kỳ hạn nào, phương thức lĩnh lãi nào, .. thì thực tế khách hàng không thể biết hết được. Nhiều khách hàng nhầm tưởng được vay vốn ngân hàng với biên độ lãi suất là 3,5%/năm thì rẻ hơn là vay với biên độ lãi suất là 4%/năm, nhưng nếu biên độ lãi suất là 3,5%/năm mà tính với kỳ hạn huy động 13 tháng thì lãi suất vay sẽ cao hơn là biên độ lãi suất là 4,0%/năm được tính với kỳ hạn huy động 12 tháng, chưa kể phương thức lĩnh lãi là cuối kỳ hay đầu kỳ.

 

vay thế chấp ngân hàng hà nội

Vay thế chấp ngân hàng tại Hà Nội

 

Một số khách hàng cũng bị lôi cuốn vào các chương trình khuyến mại hỗ trợ lãi suất quảng cáo rùm beng của các ngân hàng, nào là miễn lãi trong 03 tháng đầu kỳ, hay lãi suất chỉ 0,99%/năm trong năm đầu tiên, hoặc lãi suất là 8,8%/năm cố định trong hai năm. Tuy nhiên, ngân hàng nào cũng cần kinh doanh hiệu quả, trong bối cảnh giá vốn huy động có xu hướng cào bằng thì các ngân hàng sẽ phải cho vay ra cao hơn để bù đắp chi phí và có lãi. Sự thật sẽ là mức lãi suất thế nào sau thời gian khuyến mãi ấy, và ngoài mức lãi suất đó là các loại phí các khác mà ngân hàng thu sau.

3. Các loại phí  

Kế đến là các loại phí cho khoản vay thì cũng rất nhiều như phí định giá, phí thẩm định, phí trả nợ trước hạn, bảo hiểm khoản vay, bảo hiểm tuổi vay, bảo hiểm nhân thọ mua kèm món vay, phí phạt, phí quản lý tài sản, phí công chứng, phí giao dịch bảo đảm, .. do vậy để so sánh mức chi phí giữa các ngân hàng không phải là việc dễ.

4. Các vấn đề liên quan khác

Ngoài ra, khi vay vốn ngân hàng khách hàng cũng cần quan tâm đến các yếu tố về chất lượng dịch vụ như thời gian duyệt vay, thủ tục giấy tờ, chứng từ cung cấp, khâu định giá tài sản, mức độ phù hợp của sản phẩm vay, yếu tố chuyên nghiệp của nhân viên phục vụ khi giao dịch,  chăm sóc sau vay, … 

DỊCH VỤ VAY VỐN NGÂN HÀNG TẠI ĐỊA BÀN HÀ NỘI HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG VAY VỐN HIỆU QUẢ

Các khách hàng tại địa bàn Hà Nội hiện nay khi phát sinh nhu cầu vay vốn ngân hàng nếu có khó khăn hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Mặc dù các ngân hàng thương mại hiện nay đều mở rộng cho vay, với mục tiêu phát triển tín dụng, tuy nhiên vẫn có nhiều khách hàng còn khó khăn khi tiếp cận nguồn tài chính từ các tổ chức tín dụng. Có thể họ cũng là khách hàng tốt theo một góc độ nào đó, nhưng do các vướng mắc về mặt hồ sơ, tài sản thế chấp khu vực xa xôi ngoại thành, tài sản diện tích nhỏ, nguồn thu nhập khó chứng minh, kinh doanh trong các lĩnh vực nhạy cảm (như cầm đồ, karaoke, ..), không có phương án vay vốn hợp lệ, mục đích sử dụng vốn không rõ ràng, ..

 

Từ các lý do này nên việc tiếp cận vốn vay khá khó khăn hoặc mất nhiều thời gian để tìm được chỗ cho vay phù hợp. Với sự hỗ trợ từ chúng tôi sẽ giúp cho việc vay vốn được nhanh chóng, thuận lợi hơn, giảm thiểu các khoảng thời gian trống đó. Trong thời buổi kinh tế thị trường hiện nay, thời gian quý như vàng, thời gian tạo cơ hội cho mỗi người, việc lãng phí thời gian chính là lãng phí cơ hội, lãng phí tiền bạc, .. cho nên việc tiết kiệm được thời gian chính là cách để tăng thêm giá trị cho mỗi chúng ta. Do vậy còn chần chừ gì nữa,  hãy liên hệ với chúng tôi ngay để việc vay vốn của bạn được thuận lợi hơn, dễ dàng hơn.

 

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (2)