Vay tiền ngân hàng mua nhà và bài toán về thời điểm

Bạn đừng nên ngại ngần vay tiền ngân hàng mua nhà vào dịp cuối năm này nếu như bạn đang cần phải mua nhà để xây dựng tổ ấm gia đình và sum họp người thân trong dịp Tết Nguyên Đái tới đây.

VAY TIỀN NGÂN HÀNG MUA NHÀ

Vay tiền ngân hàng mua nhà

Vay tiền ngân hàng mua nhà và bài toán về thời điểm

Bạn đừng nên ngại ngần vay tiền ngân hàng mua nhà vào dịp cuối năm này nếu như bạn đang cần phải mua nhà để xây dựng tổ ấm gia đình và sum họp người thân trong dịp Tết Nguyên Đái tới đây. 

 

Sau bao năm sống tại Hà Nội, chi tiêu tiết kiệm và tích cóp, vợ chồng anh Tuấn chị Ánh đã mua được căn hộ chung cư trả góp giá 1,4 tỷ đồng. Đây là thành quả sau bao năm làm lụng vất vả kiếm tiền, vừa nuôi con chăm lo gia đình, vừa dành dụm tích lũy từng đồng tiền ít ỏi. Tết này càng có ý nghĩa hơn khi anh Tuấn đã có thể đón được mẹ già ở quê lên đoàn tụ với vợ chồng anh, vừa tiện trông nom các cháu, vừa tiện gia đình quây quần đầm ấm. 

 

Mặc dù còn phải vay mượn nhiều để mua nhà, nhất là khoản vay ngân hàng thời hạn trả 20 năm trả dần hàng tháng, anh Tuấn thấy rằng dù sao thì đây cũng là một quyết định rất đúng đắn của mình vào thời điểm hiện tại. Không chỉ giúp gia đình anh sum vầy quây quần đoàn tụ, mà còn hợp lý về mặt kinh tế, thoải mái tâm lý so với việc phải đi thuê nhà.  

 

Có nhiều gia đình trẻ lập nghiệp tại Hà Nội do chưa có điều kiện đủ về tài chính để mua nhà nên đa phần đều phải chọn phương thức thuê nhà để ở. Nhiều bạn trẻ còn rất ngại ngần tính đến việc vay tiền ngân hàng mua nhà, trong khi số tiền chi trả thuê nhà hàng tháng khá lớn, trung bình chiếm tới trên 1/3 thu nhập của cá nhân hoặc gia đình trẻ. Số tiền này có thể chênh lệch không đáng kể nếu chúng ta phải trả lãi hàng tháng nếu vay ngân hàng. Nếu không quyết định mạnh dạn mua nhà, chờ có đủ tiền, chưa biết đến bao giờ chúng ta mới có thể sở hữu một căn nhà riêng để ổn định cuộc sống.

 

Vay tiền ngân hàng mua nhà

Thời điểm hợp lý

Trong các năm gần đây xu hướng các gia đình đã vay mượn tiền ngày càng nhiều tăng theo từng năm. Các khoản tín dụng cá nhân chủ yếu phục vụ mua nhà cửa, mua ô tô hay chi tiêu tiêu dùng phục vụ đời sống. Đó một phần do nhận thức của người dân đã thay đổi về việc vay tiền ngân hàng mua nhà, một phần do yếu tố khách quan thuận lợi như giá bất động sản và lãi suất vay ở mức hợp lý. Rõ ràng bây giờ là thời điểm phù hợp để các gia đình vay tiền ngân hàng mua nhà để phục vụ cuộc sống.

 

Việc vay tiền ngân hàng mua nhà còn là một bài toán tối ưu kinh tế, khi chi phí thuê nhà ngày càng đắt đỏ, số tiền phải trả ngân hàng không cao hơn nhiều so với chi phí tiền thuê nhà. Nếu đầu tư số tiền tích lũy có được vào bất động sản sẽ cho ta cảm giác an tâm hơn khi bảo toàn được giá trị đồng tiền, trong bối cảnh vật giá leo thang, giá nhà lên xuống thất thường, đồng tiền bị trượt giá do lạm phát. Khi vay tiền ngân hàng mua nhà, người vay còn có động lực làm việc tích cực hơn để trả nợ vay. Nếu chăm chỉ chịu khó, số tiền vay ngân hàng sẽ dần trả hết thậm chí còn trả trước hạn.

 

Ở góc độ khác, các ngân hàng cũng đồng loạt có các chương trình khuyến mại thu hút khách vay thông qua các gói vay ưu đãi với lãi suất tốt và hợp lý vào thời điểm cuối năm. Do vậy, rõ ràng bây giờ là thời điểm hợp lý để các hộ gia đình cân nhắc quyết định một trong các việc quan trọng nhất của cuộc đời. 

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (4)