Vay tiêu dùng trả góp phát triển mạnh

Số liệu thống kê cho thấy tỷ lệ người vay tiêu dùng trả góp phát triển tăng cao phản ánh thói quen chi tiêu đã thay đổi

Vay tiêu dùng trả góp ngày càng phát triển nhanh

Theo số liệu thống kê tổng hợp tại một số cửa hàng bán lẻ điện thoại lớn của cả nước như FPT Shop, Thế giới di động, CellphoneS cho thấy hơn 50% số điện thoại cao cấp trên thị trường hiện nay (giá từ 10 triệu vnđ) đều được mua bán theo hình thức vay tiêu dùng trả góp. Tiêu biểu như tại chuỗi Cửa hàng Thế giới di động, nơi đang chiếm lĩnh trên 40% thị phần bán lẻ điện thoại, thì có tới 49% số máy bán ra được vay trả góp. Tiếp theo là chuỗi cửa hàng FPT Shop, nơi có doanh số đứng thứ hai thị trường bán lẻ, cũng ghi nhận có đến gần 61% người mua máy theo hình thức vay tiêu dùng trả góp. Đến nữa là chuỗi bán lẻ CellphoneS thì có đến 57% khách hàng vay tài chính để mua máy trả góp.

 

Vay tiêu dùng trả góp phát triển mạnh

      ► Xem thêm: sản phẩm vay tiêu dùng

 

Xu thế phát triển của xã hội

Bằng hình thức vay tiêu dùng trả góp, người mua hàng chỉ cần thanh toán trước một phần tiền đối ứng, số còn lại sẽ vay của các công ty tài chính theo phương thức trả gốc lãi trong thời gian dưới 24 tháng, phổ biến là từ 6-12 tháng.

Hiện nay việc vay vốn ngân hàng theo hình thức trả góp để mua điện thoại đã trở nên phổ biến, cứ 02 người dân thì có trên dưới 01 người mua trả góp máy điện thoại cao cấp. Để đánh vào tâm lý người tiêu dùng, các công ty tài chính ồ ạt tung ra các chương trình khuyến mại treo băng rôn khắp nơi như “chương trình khuyến mãi vay trả góp lãi suất 0%” hay “khuyến mãi vay trả góp trả trước 0 đồng”.

Các chuỗi cửa hàng bán lẻ điện thoại cũng nhanh chóng bắt tay với các công ty tài chính để nắm bắt xu thế này của thị trường. Hiện giờ đi đến bất cứ cửa hàng điện máy nào thuộc ba chuỗi bán lẻ tiêu biểu kể trên, chúng ta đều bắt gặp các nhân viên tư vấn tài chính cá nhân như Home Credit, FE Credit, .. sẵn sàng tư vấn cung cấp các sản phẩm tài chính vay trả góp cho khách mua điện thoại. Thủ tục cũng rất nhanh chóng dễ dàng, khách hàng chỉ cần cung cấp hồ sơ cơ bản, chờ xét duyệt trong vòng 30 phút là đã có thể được duyệt vay để mang điện thoại về.

 

Vay tiêu dùng trả góp phát triển mạnh

        ► Xem thêm: Phân loại các hình thức cho vay tiêu dùng hiện nay

Không chỉ hình thức mua trả góp điện thoại tập trung tại các dòng máy đắt tiền trên 10 triệu đồng, các dòng máy rẻ hơn từ 4-10 triệu cũng rất phổ biến. Tại chuỗi cửa hàng Thế giới di động, FPT Shop và CellphoneS, dòng máy được mua trả góp theo tỷ lệ là 60%, 39% và 50%. Đây là một con số khá cao. Người mua thường là những người trẻ tuổi, mới đi làm, mức thu nhập còn thấp chưa có điều kiện thanh toán một lần khi mua máy.

Số lượng khách hàng vay trả góp khi mua các dòng điện thoại bình dân dưới 4 triệu đồng vẫn có không ít, tỷ lệ vay thường dưới 10% trên số lượng máy bán ra.

Như vậy vay tiền ngân hàng để mua điện thoại phục vụ cho mục đích mua sắm, thỏa mãn nhu cầu cá nhân tức thời đã trở thành một xu hướng của giới trẻ, không còn là các trường hợp đơn lẻ như trước đây.

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (1)