Vay vốn tiêu dùng Hà Nội : Các ngân hàng đẩy mạnh cho vay cuối năm

Trong khi các hãng ôtô tăng cường khuyến mãi, nhiều ngân hàng cũng đẩy mạnh dòng tín dụng vay vốn tiêu dùng ra ngoài thị trường tại Hà Nội.

VAY VỐN TIÊU DÙNG HÀ NỘI

vay vốn tiêu dùng hà nội

Vay vốn tiêu dùng Hà Nội: Các ngân hàng đẩy mạnh cho vay cuối năm

Hiện nay vẫn có nhiều người lo ngại về việc vay vốn tiêu dùng để mua sắm do lo ngại về lãi suất cao, thủ tục phức tạp, phương thức trả nợ,… Tuy nhiên điều này đã bắt đầu có sự thay đổi trong các năm vừa qua, khách hàng đã thay đổi xu hướng chi tiêu dùng và cần vay vốn ngân hàng để bù đắp các thiếu hụt về thu nhập trong ngắn hạn. Chỉ riêng trong năm 2017 tổng dư nợ cho vay tiêu dùng đã tăng khoảng 58% so với năm 2016.   

Tại thị trường thành phố Hồ Chí Minh, mức dư nợ cho vay tiêu dùng đạt khoảng 2 triệu tỷ vnđ, chiếm 30% tổng dư nợ vay tiêu dùng trên cả nước. Mỗi năm, tăng trưởng dư nợ của thành phố bình quân 22%/năm trong các năm 2012-2016. Thời điểm năm 2012, dư nợ vay tiêu dùng chiếm tỷ trọng 4% thì tới năm 2016 đã chiếm tỷ trọng 8%, dự kiến năm 2017 đạt trên 12%. Cho vay tiêu dùng tại thành phố Hồ Chí Minh vẫn đang phát triển nhanh và có nhiều tiềm năng để phát triển, nhờ tốc độ phát triển kinh tế cao, dân số trẻ, thu nhập cao và nhu cầu chi tiêu lớn.

Mức lãi suất cho vay đã thấp

 

Khách hàng vẫn còn lo lắng về lãi suất khi vay tiêu dùng tại các tổ chức tín dụng khi còn khá cao. Tuy nhiên, nếu các khoản vay tiêu dùng mà có tài sản thế chấp thì mức lãi suất khá thấp đảm bảo thu hút người tiêu dùng, cạnh tranh giữa các ngân hàng.

Các ngân hàng cũng ưu thích các khoản vay thế chấp hơn vay tín chấp, như các món vay mua nhà, mua xe, .. Vì đây là các khoản vay có mục đích sử dụng vốn rõ ràng, người vay vốn có thu nhập ổn định, có nhu cầu chi tiêu phục vụ đời sống thực sự, khả năng trả nợ đúng hạn và có cơ hội bán chéo thêm các sản phẩm khác như mở thẻ tín dụng, thu phí dịch vụ và bảo hiểm.

 

Thời gian cuối năm này cũng là thời điểm phù hợp nếu cần vay mượn do lãi suất huy động vốn và cho vay đã ổn định, khó có thể giảm thêm nữa. Hơn nữa thanh khoản hệ thống ngân hàng đã vào trạng thái ổn định, lãi suất liên ngân hàng duy trì ở mức thấp so với đầu năm, thị trường bán lẻ cạnh tranh cao nên các ngân hàng không thể tự tăng lãi suất nếu muốn thu hút khách hàng. 

 

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (4)