Đã bị nợ xấu có vay mua xe ô tô được không? Tư vấn vay vốn mua xe ô tô khi bị nợ xấu ngân hàng

Ngày đăng: 08-04-2021
Rất nhiều trường hợp thắc mắc không biết đã bị nợ xấu có vay mua xe ô tô được không. Tuy nhiên bài viết chia sẻ một số thông tin để hướng dẫn khách hàng kinh nghiệm giải quyết trong trường hợp này

BỊ NỢ XẤU CÓ VAY MUA XE Ô TÔ ĐƯỢC KHÔNG?

Câu hỏi: Tôi có đứng ra vay hộ một người em một khoản vay tín chấp tại công ty tài chính từ cuối năm ngoái. Tuy nhiên khi có nhu cầu vay tiền mua xe tôi mới phát hiện ra tôi bị nợ xấu không thể vay được tiền ngân hàng. Lí do là khoản vay tôi đứng tên hộ không được người em thanh toán đầy đủ, đúng hạn. Vậy giờ tôi có cách nào để có thể được ngân hàng duyệt vay mua xe không?

 

Bị nợ xấu có vay mua xe ô tô được không

Bị nợ xấu có vay mua xe ô tô được không?

 

Trả lời: Câu hỏi của bạn cũng là vấn đề thắc mắc của rất nhiều người hiện nay không chỉ mua xe ô tô mà còn trong nhiều mục đích vay vốn khác. Khoản vay hộ cho người thân tuy nhỏ, giá trị tuy chỉ là vài triệu đồng nhưng nó lại ảnh hưởng rất lớn tới việc vay mượn sau này của bạn.

 

Nếu khoản vay không được trả nợ đầy đủ đúng thời hạn theo như cam kết thì khoản vay sẽ bị chuyển thành nợ quá hạn. Nếu khoản vay bị quá hạn liên tục rất nhiều lần (nhiều tháng) hoặc bị nợ xấu do quá hạn chỉ một lần trên 90 ngày thì chắc chắn việc vay mượn sau đó của bạn sẽ rất khó khăn, nếu không nói là không thể thực hiện được.

 

Có rất nhiều trường hợp vay mượn hộ trên thực tế đã diễn ra trong thời gian qua như chị vay hộ em, bố mẹ vay hộ con cái, vay hộ người thân trong gia đình, nhân viên vay hộ sếp, sếp đứng ra vay hộ nhân viên, .. sau đó khoản vay bị phát sinh nợ xấu khiến người đứng ra vay hộ cảm thấy ân hận, tiếc nuối. Do vậy trước khi quyết định vay hộ một ai đó chúng ta cần cân nhắc cẩn thận xem có nên giúp người đó không, liệu khả năng rủi ro có phát sinh hay không?

 

Bị nợ xấu có vay mua xe ô tô được không

Bị nợ xấu có vay mua xe ô tô được không?

 

BỊ NỢ XẤU VẪN CÓ CƠ HỘI ĐỂ VAY MUA XE Ô TÔ

Khi bị nợ xấu thì việc tiếp cận tín dụng sẽ trở nên rất khó khăn vì các ngân hàng thường quy định không cho khách hàng có lịch sử nợ xấu vay vốn trong một thời hạn nhất định. Tuy vậy không phải tất cả các trường hợp bị nợ xấu sẽ không được vay vốn mà còn tùy thuộc vào khoản nợ vay,  nguyên nợ xấu, khả năng tài chính của khách hàng vày khẩu vị rủi ro của đơn vị kinh doanh cho vay.

 

Các đơn vị kinh doanh vẫn có thể xem xét trình ngoại lệ cho khách hàng được vay vốn nếu nhận định rằng khoản nợ xấu là lý do khách quan quan trong khi khách hàng có tình hình tài chính tốt, hay nợ xấu là do lỗi từ phía bên cho vay hay vì yếu tố nào khác chấp nhận được. Nếu việc trình ngoại lệ được chấp thuận thì khách hàng vẫn được vay vốn bình thường, và thực tế vẫn rất nhiều khách hàng được vay vốn dù có nợ xấu.

 

Ngoài ra, còn có một số phương án khác bạn có thể tham khảo như thực hiện việc tất toán khoản nợ xấu và chờ thêm thời gian tối thiểu 01 năm để thông tin tín dụng CIC về trạng thái bình thường. Hoặc nhờ người khác đứng tên vay hộ cho một khoản vay mới. Hoặc nếu muốn được hỗ trợ trong trường hợp này vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn nhé.

 

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (4)