Nên vay thế chấp ngân hàng nào tại Hà Nội để mua nhà hiện nay?

Ngày đăng: 03-10-2021
Quyết định nên vay thế chấp ngân hàng nào tại Hà Nội để mua nhà thời điểm hiện nay là mối quan tâm của bất cứ ai khi chuẩn bị mua nhà.

VAY THẾ CHẤP NGÂN HÀNG NÀO TẠI HÀ NỘI ĐỂ MUA NHÀ?

Nên vay thế chấp ngân hàng nào tại Hà Nội để mua nhà thời điểm hiện nay là mối quan tâm của bất cứ ai khi chuẩn bị mua nhà. Do mọi người thường không có thời gian tìm hiểu các ngân hàng, trong khi mỗi nơi lại có một sản phẩm cho vay với những ích lợi và tiện dụng khác nhau.

Các tiêu chí để ra quyết định nên vay thế chấp ngân hàng nào để mua nhà

Để đưa ra nhận định ngân hàng nào cho vay thế chấp để mua nhà tốt nhất hiện nay chúng ta cần xét trên các tiêu chí như sau:

 

Nên vay thế chấp ngân hàng nào để mua nhà

Vay thế chấp ngân hàng nào tại Hà Nội để mua nhà?

 

Lãi suất cho vay

Lãi suất cho vay luôn là chính sách thu hút khách hàng vay của các ngân hàng, đồng thời các khách hàng cũng rất quan tâm đến yếu tố này. Để được vay vốn với lãi suất rẻ luôn là niềm mong mỏi của mỗi người dân. Tuy nhiên khách hàng cũng cần cân nhắc giữa lãi suất cho vay tiền kèm theo các điều kiện vay vốn kèm theo, cũng như cách tính biên độ sau thời gian ưu đãi. Các khoản phí, lệ phí cũng là mối quan tâm của rất nhiều người. Đây rõ ràng là một bài toán tài chính cần được suy xét cẩn thận.    

 

Nhiều gói ưu đãi có mức lãi suất cho vay rất thấp trong các năm đầu, tuy nhiên lại trở lên khá cao vào các năm tiếp theo. Cũng như vậy, nhiều gói cho vay có mức lãi suất các năm đầu cao nhưng sau đó lại không hề tăng trong các năm tiếp theo. Nếu tính trung bình cộng lại mức lãi phải trả thì cũng chưa biết gói lãi suất nào sẽ phải trả lãi cao hơn. 

 

Một số điểm cần lưu ý khi phân tích lãi suất cho vay  

  • Mức lãi suất cố định hay mức lãi suất ưu đãi thời gian đầu
  • Cách tính lãi suất cho vay: theo dư nợ giảm dần hay theo dư nợ ban đầu khi giải ngân
  • Biên độ cộng lãi suất khi thả nổi
  • Lãi suất cơ sở để tính lãi suất cho vay.
  • Các loại phí, phí phạt kèm theo

Thời hạn vay vốn

Các gói vay mua nhà có thời gian cho vay khác biệt nhau, từ 5 – 20 năm cho các khách hàng chủ động lựa chọn. Các gói vay có thời gian ngắn thì mức lãi thường thấp hơn, các gói vay có thời gian dài mức lãi sẽ cao hơn. Khách hàng vay vốn cần cân nhắc khả năng tài chính của cá nhân để lựa chọn thời gian vay vốn hợp lý. Nếu vay quá ngắn thì áp lực trả nợ sẽ rất lớn, nếu vay quá dài thì áp lực trả nợ sẽ giảm hơn. Nếu thời gian vay quá dài thì việc trả nợ sẽ bị kéo dài không cần thiết.  

 

Khi xem xét mức lãi suất do ngân hàng ban hành, khách hàng sẽ tính toán được mức trả nợ hàng tháng tùy theo các thời hạn vay khác nhau. Từ đó sẽ đưa ra được phương án tài chính hợp lý, cụ thể là nên vay với thời gian bao lâu là phù hợp với khả năng tài chính cá nhân.    

Nên vay thế chấp ngân hàng nào để mua nhà

Vay thế chấp ngân hàng nào tại Hà Nội để mua nhà?

 

Số tiền được duyệt vay

Các ngân hàng hiện nay sẽ hỗ trợ tối đa đến 85% giá trị định giá căn nhà mua bán. Nếu là mua bán căn hộ chung cư hoặc dự án chung cư, thì giá trị định giá bằng luôn giá trị hợp đồng mua bán ký với chủ đầu tư. Một số trường hợp cá biệt ngân hàng có thể hỗ trợ đến 100% giá trị bất động sản mua bán với các điều kiện kèm theo, chẳng hạn như khách hàng có tài sản thế chấp khác bổ sung. Khách hàng vay vốn cần tìm hiểu về đặc tính khoản vay, số tiền vay, mức lãi suất để chọn lựa đơn vị cho vay phù hợp.  

Điều kiện vay vốn

Có thể người vay rất muốn được vay theo kế hoạch bản thân nhưng không phải trường hợp nào cũng được cố gắng. Nhiều ngân hàng “sang chảnh” có bộ tiêu chí cho vay rất khắt khe, khách hàng dù có cố gắng nỗ lực đến mấy cũng không thể vay được vốn, đó là các điều kiện về nguồn thu nhập, điều kiện về tài sản, điều kiện về lịch sử trả nợ, điều kiện về độ tuổi vay, ..

Mặc dù rất muốn vay vốn tại một ngân hàng nào đó tuy nhiên nếu hồ sơ không được duyệt thì bạn vẫn còn rất nhiều cơ hội để vay tại các ngân hàng tốt đẹp khác. Khách hàng cũng có thể nhờ cậy những người có kinh nghiệm để hỗ trợ vay được tiền nhanh chóng nhất.

Thời gian phê duyệt hồ sơ

Để chọn lựa được nên vay thế chấp ngân hàng nào để mua nhà hiện nay, khách hàng cũng cần chú ý đến thời gian xét duyệt hồ sơ vay vốn. Nếu một ngân hàng có quy trình cho vay rối rắm, nhiều thủ tục, việc xét duyệt phải mất công đi lại bổ sung giấy tờ nhiều lần thì chắc hẳn bạn cũng sẽ ngao ngán mà lắc đầu chào thua. Nếu một ngân hàng có sự hỗ trợ tốt, thủ tục đơn giản, khách hàng không cần mất quá nhiều công sức để được duyệt vay thì ngân hàng cũng là một điểm cộng rất tốt khi chấm điểm.

 

Như vậy để quyết định xem nên vay thế chấp ngân hàng nào để mua nhà tốt nhất hiện nay cần xét trên các tiêu chí cụ thể như lãi suất, thời gian vay, hạn mức vay, điều kiện vay vốn, thời gian phê duyệt hồ sơ, .. Đây là các tiêu chí rất cơ bản và quan trọng khi chấm điểm đánh giá chất lượng dịch vụ của một ngân hàng. Việc đánh giá ngân hàng nào là tốt lại còn tùy thuộc vào quan điểm của mỗi khách hàng, có khách hàng thì cho rằng lãi suất thấp là tốt, có khách hàng thì cho rằng giúp họ được giải ngân nhanh là tốt, có khách hàng thì cho rằng giúp họ vay được tiền thì đã là tốt rồi, ... Đánh giá thế nào là tốt cần được đặt theo từng bối cảnh, công việc, mức hỗ trợ, sự tín nhiệm, hài lòng, .. 

 

Việc đưa ra kết luận ngân hàng nào cho vay tốt nhất hiện nay trong số hàng chục ngân hàng lớn nhỏ hiện nay trên thị trường sẽ phụ thuộc vào đánh giá của mỗi khách hàng. Có quan điểm thì cho rằng chỉ cần ngân hàng đó đáp ứng được sự kỳ vọng của khách hàng thì ngân hàng đó đã là tốt rồi. Thực tế thì không có ngân hàng nào thực sự xấu cả, mỗi ngân hàng sẽ có thế mạnh riêng, chính sách cho vay riêng. Những đặc điểm khác biệt này sẽ có sự tác động khác nhau lên mỗi khách hàng, khiến họ có trải nghiệm về dịch vụ khác nhau. Còn đối với quan điểm của chúng tôi cho rằng để biết được ngân hàng nào là tốt đối với các khoản vay mua nhà sắp tới thì khách hàng cần có sự tư vấn độc lập khách quan từ một bên thứ ba có kinh nghiệm nhằm hỗ trợ khách hàng có quyết định chính xác nhất.

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (3)