Đáo hạn ngân hàng không chỉ là mất thêm chi phí mà là tăng thêm cơ hội.

Ngày đăng: 05-06-2021
Khi khoản vay đã cận kề đến ngày thanh toán mà chưa biết cách giải quyết thế nào nhiều người đã tìm đến dịch vụ đáo hạn ngân hàng để giải quyết việc này.

TÌM HIỂU DỊCH VỤ ĐÁO HẠN NGÂN HÀNG

Chỉ còn 10 ngày nữa là đến hạn đáo nợ khoản vay, ông Hùng kinh doanh hàng điện máy lo lắng thấp thỏm. Nếu không tất toán kịp và vay lại ngân hàng, khoản vay sẽ phát sinh thành quá hạn, bản thân ông sẽ có lịch sử nợ xấu và trong thời gian chưa tất toán khoản vay lại còn bị ngân hàng phạt tới 150%. Trong khi hàng hóa đang bị ứ đọng chưa bán được do vào dịp đầu năm nhu cầu tiêu dùng suy giảm, các đối tác thì chậm trễ thanh toán công nợ, ... Nguy cơ mất khả năng trả nợ và bị ngân hàng thu nhà thoáng chốc đã hiện ra trước mắt.

 

dịch vụ đáo hạn ngân hàng tại Hà Nội

 Dịch vụ Đáo hạn ngân hàng uy tín tại Hà Nội

 

Với hạn mức đang vay ngân hàng hiện tại là 04 tỷ đồng, thời gian cấp hạn mức là 12 tháng, mỗi khoản vay có thời hạn 6 tháng. Để phục vụ cho việc vay nợ ngân hàng, ông Hùng đã thế chấp căn nhà tại mặt phố có giá trị vào khoảng hơn 09 tỷ đồng. Hàng tháng, với khoản vay 04 tỷ đồng, số tiền lãi phải trả đến gần 34 triệu đồng/tháng. Nếu vào dịp hè và giáp Tết, số tiền trả lãi này là chỉ chuyện nhỏ. Nhưng thời điểm này đang là đầu năm, khách hàng mua ít hơn rất nhiều, ông Hùng cũng phải cân đối chi phí từng khoản một để tập trung trả nợ đúng hạn cho ngân hàng. Nay khoản vay đã cận kề đến ngày thanh toán mà ông Hùng chưa biết cách giải quyết thế nào. Được nhiều người quen chỉ bảo, ông Hùng đã tìm đến dịch vụ đáo hạn ngân hàng để giải quyết việc này.

 

Bên cung cấp dịch vụ đáo hạn ngân hàng tỏ ra rất chuyên nghiệp, tin cậy. Họ yêu cầu ông Hùng cung cấp hồ sơ cần thiết như giấy tờ pháp lý (gồm chứng minh thư 02 vợ chồng, sổ hộ khẩu, đăng ký kết hôn), tài sản đảm bảo (sổ đỏ, xe ô tô), hồ sơ vay vốn (hợp đồng tín dụng, khế ước nhận nợ, thông báo cho vay của ngân hàng). Họ cũng nhờ ông dẫn đi xem nhà, cơ sở kinh doanh hiện tại để nắm bắt được khả năng tài chính của khách hàng. Bên cung cấp dịch vụ đáo hạn ngân hàng cũng yêu cầu ông cho gặp cán bộ ngân hàng đang trực tiếp quản lý khoản vay để nắm bắt thông tin về lịch trả nợ, thời hạn hạn mức, khả năng tái cấp hạn mức, cũng như về khả năng giải ngân lại của khoản vay.

 

dịch vụ đáo hạn ngân hàng tại Hà Nội

Dịch vụ Đáo hạn ngân hàng uy tín tại Hà Nội

 

Sau một thời gian vào khoảng nửa ngày làm việc, Bên cung cấp dịch vụ đáo hạn đã chấp nhận cho ông Hùng vay tiền để tất toán khoản vay 4 tỷ đồng đang để tại Ngân hàng, để ông Hùng được tiếp tục giải ngân một khoản vay mới có thời hạn 06 tháng tiếp theo. Hai bên đã tiến hành ký kết các giấy tờ thủ tục cần thiết cho công việc.

 

Thời gian làm thủ tục đáo hạn mất khoảng 3 ngày làm việc. Với chi phí dịch vụ vào khoảng 2000 đồng/triệu/ngày. Để đáo nợ khoản vay 4 tỷ đồng, ông Hùng cần bỏ ra số tiền là 24 triệu đồng. Đây là mức giá được cho là khá thấp so với thị trường. Trong trường hợp ông Hùng không làm thủ tục đáo hạn ngân hàng, chỉ riêng tiền lãi phạt mỗi tháng phát sinh cũng đã bằng với số tiền này rồi. Ngoài ra còn các hệ lụy khác như sau khi khoản vay quá hạn 10 ngày, món vay của ông Hùng tự động bị chuyển thành nợ nhóm 2 (nhóm nợ cần chú ý) trên hệ thống tín dụng ngân hàng. Mặc dù chưa phải là nợ xấu nhưng để làm thủ tục vay mượn ngân hàng đã khó khăn hơn rất nhiều trong trường hợp ông Hùng có ý định tiếp tục sử dụng hạn mức có sẵn hoặc chuyển sang vay tại ngân hàng khác.

 

Thêm nữa, nếu tiếp tục không thể thanh toán món vay sau 90 ngày, khoản vay của ông Hùng sẽ trở thành nợ xấu, ông Hùng sẽ không thể vay mượn được tại bất cứ ngân hàng nào trong thời gian tiếp theo. Nguy cơ ngân hàng xử lý nợ, thu hồi tài sản thế chấp là căn nhà đang ở chỉ là vấn đề thời gian. Một khả năng khác là sau khi khi bị phát sinh nợ xấu, công việc kinh doanh của ông Hùng có tốt hơn thông qua việc ông thu hồi được toàn bộ công nợ từ các bạn hàng để trả nợ ngân hàng. Thế nhưng sau đó ông sẽ không còn có vốn để làm ăn và cũng không thể vay vốn ngân hàng do có lịch sử nợ xấu.

 

Câu chuyện về ông Hùng kể như trên chỉ là một ví dụ minh họa cho thủ tục đáo hạn ngân hàng mà nhiều người đã thực hiện. Như vậy có thể thấy rằng, mặc dù thủ tục đáo hạn ngân hàng có làm phát sinh thêm chi phí kinh doanh tuy nhiên trong một số trường hợp cụ thể, đáo hạn ngân hàng sẽ cho ta thêm cơ hội, để giải quyết khó khăn tạm thời trong giai đoạn hiện tại, hoặc ít ra sẽ cho chúng ta có thêm thời gian để đưa ra những kế hoạch lâu dài hơn mà không làm mất đi tính ổn định của những gì mà chúng ta đang có.

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (4)