Hướng dẫn vay vốn ngân hàng mua nhà, vay tiêu dùng, vay đáo hạn giải chấp: thủ tục vay vốn, lãi suất cho vay thấp nhất hiện nay

Ngày đăng: 01-07-2021
Bài viết chia sẻ các thông tin về lãi suất vay mua nhà, các đặc điểm để lựa chọn gói vay mua nhà phù hợp để giúp khách hàng lựa chọn.

HƯỚNG DẪN VAY VỐN NGÂN HÀNG MUA NHÀ

Đặc điểm để chọn vay ngân hàng nào mua nhà tốt nhất hay khi cần vay tiền thì nên vay mua nhà tại ngân hàng nào là tốt nhất hiện nay? Đây là một câu hỏi được nhiều người đi vay mua nhà lần đầu rất quan tâm. Mỗi ngân hàng có một đặc điểm, lợi thế riêng, và để tăng tính cạnh tranh thu hút khách hàng thì các ngân hàng còn đưa ra các chương trình ưu đãi trong từng thời kỳ. Vì vậy việc nắm được thông tin các ngân hàng, sản phẩm cho vay mua nhà để có thể lựa chọn được dịch vụ ngân hàng tốt nhất là rất cần thiết. Đơn giản như nếu chọn vay ngân hàng để mua căn hộ thì người đi vay nên lựa chọn một trong các ngân hàng bảo lãnh cho chính dự án đó để được cung cấp mức lãi suất và giá trị khoản vay phù hợp, cũng như an tâm về tính pháp lý của dự án.  

 

Hướng dẫn vay vốn ngân hàng mua nhà

Hướng dẫn vay vốn ngân hàng mua nhà

 

Sau đây là một trong những yếu tố giúp khách hàng đưa ra lựa chọn ngân hàng nào phù hợp nhất để tham gia gói vay mua nhà.

 

Lãi suất cho vay mua nhà

Có thể nói rằng lãi suất cho vay luôn là yếu tố thu hút khách hàng, là điều kiện hấp dẫn nhất mà các ngân hàng luôn cố gắng nhấn mạnh để tạo sự chú ý thu hút khách hàng chọn lựa dịch vụ của mình. Dù vậy thì không phải các gói vay nào cũng ưu đãi như nhau, không phải người vay sẽ được lợi hơn khi chỉ dựa trên các con số thông báo, vì rất có thể khách hàng đang hiểu làm. Mức lãi suất thấp không có nghĩa đã là tốt nhất và mức lãi suất cao thì vẫn có thể xem xét vì có các lợi ích khác kèm theo.

 

Một số ngân hàng có thể đưa ra các mức lãi suất rất thấp trong năm đầu tiên như 5-6%/năm, song đó chỉ là một thời gian ngắn và lãi suất sẽ được điều chỉnh theo biên độ trong các năm tiếp theo. Nhiều người cảm thấy sốc vì lãi suất tăng cao trong các năm sau đó và có vẻ còn cao hơn các ngân hàng khác không có ưu đãi. Cũng theo nhận định tương tự, nhiều ngân hàng trong năm đầu không có ưu đãi lãi suất nhưng các năm tiếp theo vẫn được điều chỉnh ở mức hợp lý nên vẫn đem lại được nhiều lợi ích cho khách hàng. 

 

Một số điểm cần lưu ý khi đánh giá mức lãi suất cho vay của một ngân hàng, đó là: 

 • Mức lãi suất cơ sở để làm căn cứ tính lãi suất cho vay.
 • Biên độ cộng lãi suất khi thả nổi.
 • Cách tính lãi suất cho vay theo số dư nợ giảm dần hay số dư nợ ban đầu…
 • Khoản vay có chương trình ưu đãi lãi suất như thế nào, lãi suất ưu đãi có gì tốt hơn lãi suất thông thường, thời gian được hưởng ưu đãi. 
 • Mức lãi suất cho vay liệu có cạnh tranh với các ngân hàng khác trên thị trường hay không?

 

Thời hạn cho vay

Thông thường mỗi khoản vay có những thời hạn vay nhất định để người vay lựa chọn, với thời hạn cho vay tối đa là 05 năm, 07 năm,10 năm, 20 năm, 25 năm, ... Các khoản cho vay mua nhà có thể có thời gian dài như 20 năm - 25 năm, cho vay sửa chữa nhà có thể từ 15 năm – 20 năm, cho vay tiêu dùng từ 5 năm - 10 năm, .. . Khách hàng sẽ lựa chọn thời hạn cho vay phù hợp với nhu cầu cá nhân và khả năng tài chính của họ. Khi vay dài thì áp lực trả nợ sẽ giảm xuống do phần trả nợ gốc giảm theo nên nhiều khách hàng có thói quen lựa chọn thời gian cho vay càng dài càng tốt. Với thời hạn vay ngắn thì mức lãi suất có thể thấp hơn so với các thời hạn vay kéo dài. Để quyết định thời gian vay thế nào là hợp lý thì người đi vay cần dựa trên lượng tiền mặt sẵn có của gia đình, số tiền đặt cọc trên tổng số giá trị vay mua nhà và khả năng chi trả để cân nhắc thời gian vay cụ thể.

 

Trên cơ sở mức lãi suất do ngân hàng cung cấp, người đi vay có thể cân nhắc thời gian vay và so sánh mức lãi suất giữa các ngân hàng. Nếu ngân hàng nào đáp ứng điều kiện lãi suất thấp và thời hạn cho vay dài thì có thể là lựa chọn hợp lý của khách hàng.   

 

Cân đối giá trị món vay

Các tổ chức tín dụng đều hỗ trợ cho vay tối đa đến dưới 85% giá trị tài sản thế chấp (có thể đồng thời là tài sản mua bán). Nếu khách hàng có tài sản độc lập thì có thể cho vay tới 100% phương án vay vốn. Vì vay vốn dễ dàng thuận lợi như vậy nên khách hàng cần cân nhắc giữa giá trị khoản vay, thời hạn vay, mức lãi suất, tỷ lệ vay vốn thực tế trên phương án vay để phù hợp nhất với khả năng của cá nhân. 

 

Điều kiện để vay vốn

Được vay vốn hay không thì cũng cần xét tới điều kiện của bên cho vay. Nếu ngân hàng đưa ra các tiêu chuẩn cho vay quá cao như yêu cầu thu nhập cao và ổn định, không có lịch sử nợ quá hạn nhóm 2, tài sản thế chấp thanh khoản tốt, tỷ lệ cho vay thấp so với phương án, .. thì có thể khiến người vay gặp khó khăn khi tiếp cận nguồn tín dụng. 

 

Chọn lựa ngân hàng với điều kiện cho vay vừa phải, bản thân có thể đáp ứng, vừa giúp người đi vay gặp thuận lợi và dễ dàng khi thực hiện hồ sơ vay ngân hàng, nhất là trong điều kiện thời gian gấp gáp như khi mua nhà.

 

Thời gian xét duyệt hồ sơ vay vốn

Để lựa chọn ra ngân hàng nào có dịch vụ cho vay tốt cần tính đến thời gian giải quyết một bộ hồ sơ cho vay, vì trong một số trường hợp chúng ta cần tiến độ xử lý công việc. Khách hàng có thể tham khảo từ những người đi vay trước, những người có kinh nghiệm tài chính, người thân quen hoặc các cán bộ ngân hàng để đưa ra một cam kết thời gian có thể giải quyết hồ sơ. Quan trọng nhất là thời gian duyệt vay và giải ngân phải đáp ứng kịp tiến độ thanh toán tiền mua nhà cho khách hàng, giúp khách hàng được việc.

 

Tìm hiểu các ngân hàng có gói vay mua nhà tốt hiện nay

Tìm hiểu các ngân hàng có gói vay mua nhà tốt hiện nay

 

CÁC NGÂN HÀNG CÓ GÓI VAY MUA NHÀ TỐT NHẤT HIỆN  

Từ những đặc điểm như nêu trên chúng ta có thể chọn lựa ra một số ngân hàng tiêu biểu có những ưu đãi vay mua nhà tốt nhất thời điểm hiện nay có thể kể đến như sau:

 

1. Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BIDV

Lãi suất các gói vay mua nhà ưu đãi tại BIDV như sau:

 • Lãi suất 7,3%/năm cố định trong 06 tháng đầu tiên sau khi giải ngân.
 • Lãi suất 7,8%/năm cố định trong 12 tháng đầu tiên sau khi giải ngân.
 • Lãi suất 8,3%/năm cố định trong 18 tháng đầu tiên sau khi giải ngân.
 • Lãi suất 8,8%/năm cố định trong 24 tháng đầu tiên sau khi giải ngân.

Có thể nói đây là mức lãi suất khá tốt so với các sản phẩm cho vay vốn mua nhà tại các ngân hàng khác, BIDV được khách hàng đánh giá là một trong những ngân hàng có sản phẩm cho vay mua nhà tốt trên thị trường. 

Đặc điểm nổi bật:

BIDV cho vay lên tới 100% nhu cầu vay vốn mua nhà với thời hạn vay kéo dài đến 240 tháng, hồ sơ thủ tục cho vay đơn giản, thuận tiện, dễ dàng, hỗ trợ khách hàng với phương thức trả nợ vay linh hoạt (trả nợ gốc hàng tháng/quý/bán niên; trả lãi hàng tháng/quý).

 

2. Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam - Vietcombank

Khách hàng vay vốn mua nhà đất có thể lựa chọn các gói vay lãi suất ưu đãi từ ngân hàng Vietcombank như sau:

 • Lãi suất 7,7%/năm cố định trong 12 tháng đầu tiên sau khi giải ngân.
 • Lãi suất 8,7%/năm cố định trong 24 tháng đầu tiên sau khi giải ngân.
 • Lãi suất 9,5%/năm cố định trong 36 tháng đầu tiên sau khi giải ngân.
 • Lãi suất 10%/năm cố định trong 60 tháng đầu tiên sau khi giải ngân.

Với các gói lãi suất linh hoạt như vậy được khách hàng đánh giá rất cao khi tham gia vay vốn, khách hàng có thể chọn lựa vay vốn với thời gian phù hợp như  01 năm, 2 năm, 3 năm hay 5 năm,...

Đặc điểm nổi bật:

 • Ngân hàng Vietcombank cho vay lên tới 70% giá trị Hợp đồng mua bán nhà ở, với thời gian vay tối đa 15 năm (180 tháng).
 • Lãi suất vay mua nhà ngân hàng Vietcombank được đánh giá cạnh tranh so với thị trường;
 • Thủ tục xét duyệt nhanh và giải ngân nhanh chóng, hỗ trợ trả gốc lãi vay linh hoạt theo khả năng người vay;
 • Không bị áp lực trả nợ gốc trong thời gian đầu do chính sách ân hạn cho khách hàng;
 • Khách hàng có thể được hưởng các chương trình khuyến mại khác từ ngân hàng Vietcombank.

 

3. Ngân hàng TMCP Tiên Phong - TPBank

Ngân hàng Tiên Phong có chính sách lãi suất cho vay mua nhà đất cũng khá hấp dẫn, với các gói vay ưu đãi như sau:

 • Lãi suất 7.2%/năm ưu đãi trong 06 tháng đầu tiên từ khi giải ngân.
 • Lãi suất 7.9%/năm ưu đãi trong 12 tháng đầu tiên từ khi giải ngân.
 • Lãi suất 9.2%/năm ưu đãi trong 24 tháng đầu tiên từ khi giải ngân.

Đặc điểm nổi bật:

Khách hàng khi tham gia vay mua nhà tại ngân hàng TPBank có thể cảm nhận được ưu điểm nổi bật là thời gian xét duyệt vay vốn khá nhanh, cạnh tranh với các ngân hàng khác. Khách hàng còn được vay tối đa 90% phương án mua nhà và/hoặc tối đa 75% giá trị định giá tài sản đảm bảo, thời gian vay mua nhà tối đa trong 20 năm.  

 

Tìm hiểu các ngân hàng có gói vay mua nhà tốt hiện nay

Tìm hiểu các ngân hàng có gói vay mua nhà tốt hiện nay

 

4. Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam - Techcombank

Ngân hàng Techcombank là một ngân hàng lớn trên thị trường hiện nay được nhiều người dân tin tưởng lựa chọn, hiện đang có các gói cho vay ưu đãi mua nhà với lãi suất cạnh tranh trên thị trường tín dụng như sau:   

 • Lãi suất 6,49%/năm cố định trong 3 tháng đầu tiên từ khi giải ngân.
 • Lãi suất 7,49% /năm cố định trong 6 tháng đầu tiên từ khi giải ngân.
 • Lãi suất 7,99% /năm cố định trong 12 tháng đầu tiên từ khi giải ngân.
 • Lãi suất 8,49% /năm cố định trong 24 tháng đầu tiên từ khi giải ngân.

Đặc điểm nổi bật

 • Sản phẩm cho vay mua nhà tài trợ lên tới 10 tỷ đồng VN;
 • Ngân hàng cho vay mua nhà với thời hạn vay vốn lên tới 25 năm (30 tháng);
 • Khách hàng có thể dùng tài sản độc lập hoặc tài sản hình thành từ vốn vay để thế chấp cho ngân hàng; 
 • Ngân hàng có thể cấp hạn mức vay ngay khi chưa cần tài sản đảm bảo cho mỗi khách hàng;
 • Thời gian xét duyệt hồ sơ nhanh, hạn mức cao, chấp nhận các nguồn thu nhập đa dạng của khách hàng;
 • Khách hàng có thể lựa chọn phương thức trả nợ linh hoạt theo hình thức niên kim cố định, hoặc trả góp theo lãi suất giảm dần;  

 

5. Ngân hàng Bưu điện Liên Việt Post Bank

Ngân hàng Bưu Điện Liên Việt có thể hỗ trợ khách hàng tới 100% nhu cầu vay vốn. Hiện tại, tại ngân hàng Bưu điện Liên Việt có gói ưu đãi cho vay với lãi suất 7,5%/năm cho thời gian 12 tháng ban đầu. Sau thời gian ưu đãi khách hàng sẽ được áp dụng lãi suất thả nổi theo thị trường, tuy nhiên vẫn đảm bảo cạnh tranh so với các ngân hàng khác trên cùng một địa bàn.

Đặc điểm nổi bật

 • Sản phẩm cho vay dài, hỗ trợ tới 100% nhu cầu vay vốn với điều kiện khách hàng tuân thủ quy định về tài sản bảo đảm;
 • Sau 03 năm vay vốn có thể được miễn phí trả nợ mang lại lợi ích cho khách hàng;
 • Thời gian xét duyệt hồ sơ nhanh chỉ trong vòng 02 ngày làm việc;
 • Khách hàng có thể lựa chọn phương thức trả nợ linh hoạt gốc lãi phù hợp với thu nhập và dòng tiền chứng minh được. Từ đó đảm bảo khả năng chi trả nợ đầy đủ đúng hạn, không bị xáo trộn, kiểm soát được khả năng tài chính dùng để trả nợ;  

 

6. Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBank

Hiện tại Việt Nam Thịnh Vượng VPBank luôn chú trọng đưa ra các gói lãi suất hấp dẫn để thu hút khách hàng, như sau:

• Lãi suất ưu đãi 7,4%/năm cố định trong 6 tháng đầu tiên sau khi giải ngân;

• Lãi suất ưu đãi 8,4%/năm cố định trong 12 tháng đầu tiên sau khi giải ngân;

• Lãi suất ưu đãi 9%/năm cố định trong 18 tháng đầu tiên sau khi giải ngân;

• Lãi suất ưu đãi 9,4%/năm cố định trong 24 tháng đầu tiên sau khi giải ngân;

Đặc điểm nổi bật:

Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng VPBank hỗ trợ khách mua nhà đối với các bất động sản đã có giấy tờ sở hữu, hoặc các nhà dự án chung cư xây mới, khu đô thị mới chưa có giấy tờ sở hữu. Khách hàng sẽ được hỗ trợ tới 100% chi phí mua nhà và/hoặc có thể bao gồm xây dựng, cải tạo, sửa chữa nhà;

Bên cạnh đó khách hàng cũng được hỗ trợ vay dài, với thời gian lên tới 20 năm. Thủ tục xét duyệt khoản vay đơn giản, giải ngân nhanh chóng, giấy tờ chứng minh thu nhập đơn giản, hỗ trợ nhiều nguồn thu. Khách hàng được miễn phí trả nợ trước hạn từ năm thứ 4 trở đi.

 

7. Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam - VIB

Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam có chính sách cho vay với lãi suất như sau:

• Lãi suất 6,09%/năm cố định trong 3 tháng đầu tiên từ khi giải ngân;

• Lãi suất 7,59%/năm cố định trong 6 tháng đầu tiên từ khi giải ngân.

• Lãi suất 9,09%/năm cố định trong 12 tháng đầu tiên từ khi giải ngân.

Chính sách của ngân hàng Quốc tế VIB chính là hỗ trợ khách hàng tối đa đó là giúp họ có thể trả nợ linh hoạt với thời gian cho vay lên tới 25 năm (300 tháng). Đây là điểm lợi thế cho khách hàng vì kéo dài thời gian vay vốn sẽ làm giảm số tiền trả nợ gốc, làm giảm áp lực trả nợ cho khách hàng. 

Đặc điểm nổi bật:

Ngân hàng Quốc tế VIB giúp khách hàng hoàn thành dự định mua nhà và hỗ trợ vay tới 80% giá trị bất động sản dự tính mua;  
Phương thức giải ngân rất linh hoạt, bên bán có thể được thanh toán trước vào tài khoản trước khi bên mua hoàn thành thủ tục thế chấp;
Ngân hàng xét duyệt hồ sơ vay nhanh, có thể ra thông báo cho vay từ 3-5 ngày kể từ khi khách hàng cung cấp đủ hồ sơ theo quy định;

 

Tìm hiểu các ngân hàng có gói vay mua nhà tốt hiện nay

Tìm hiểu các ngân hàng có gói vay mua nhà tốt hiện nay

 

8. Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam - PVcomBank

Ngân hàng TMCP PVcomBank được coi là một ngân hàng lớn trên thị trường, có quy mô tổng vốn điều lệ lên tới 9.000 tỷ đồng, ngân hàng có các gói lãi suất cho vay như sau:

• Lãi suất 7,3% /năm cố định trong 06 tháng đầu tiên kể từ khi giải ngân;

• Lãi suất 8,99% /năm cố định trong 12 tháng đầu tiên kể từ khi giải ngân;

Có thể thấy rằng đây là mức lãi suất thấp, cạnh tranh với các ngân hàng khác, tạo sức hấp dẫn với khách hàng.

 

Đặc điểm nổi bật:

- Ngân hàng hỗ trợ cho vay đất nội thành, ngoại thành, các địa bàn trọng điểm trên cả nước;
- Thủ tục vay vốn đơn giản, xét duyệt và giải ngân nhanh, hồ sơ dễ được duyệt vay; 

- Cho vay tới 85% giá trị định giá tài sản, thời gian vay lên tới 20 năm (240 tháng);
- Khách hàng được phát hành kèm theo khoản vay thẻ tín dụng với hạn mức tới 10% dư nợ vay và còn bao gồm nhiều lợi ích khách;

 

9. Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu - Eximbank

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Eximbank cũng là một ngân hàng lớn trên thị trường, với các gói lãi suất ưu đãi hấp dẫn như sau:

• Lãi suất 7,5% /năm cố định trong 12 tháng đầu tiên kể từ khi giải ngân;
• Lãi suất 9% /năm cố định trong 24 tháng đầu tiên kể từ khi giải ngân;

Với các mức lãi suất này được cho là cạnh tranh, ưu đãi so với các ngân hàng khác trên thị trường, mang lại lợi ích cho các khách hàng.

 

Đặc điểm nổi bật:

- Ngân hàng hỗ trợ cho vay nhiều dự án BĐS trên thị trường để khách hàng lựa chọn;
- Thủ tục cho vay đơn giản, xét duyệt và giải ngân nhanh; 

- Cho vay tới 70% giá trị tài sản bảo đảm, thời gian vay vốn tới 20 năm (240 tháng);
- Phát hành kèm theo khoản vay với hạn mức có thể tới 20% dư nợ vay (giải ngân);

 

Khách hàng lưu ý: Thông tin về lãi suất và chính sách cho vay của các ngân hàng nêu trên chỉ mang tính tham khảo và có tính thời điểm, vì vậy khách hàng vay vốn cần liên hệ với cán bộ tín dụng ngân hàng để được tư vấn lãi suất cho vay chính xác nhất theo từng ngân hàng;

 

Khi cần tư vấn và hỗ trợ vay vốn ngân hàng, vay đáo hạn ngân hàng, đáo hạn giải chấp khoản vay, thế chấp tài sản, khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi theo số Hotline của Dịch Vụ Vay Vốn Thủ Đô để được hỗ trợ.

 

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (3)