Bí quyết để giúp chúng ta luôn tự chủ về tài chính cá nhân

Khi đã có kế hoạch tài chính cá nhân, chúng ta thấy rằng nếu thực hiện thành công kế hoạch là có lợi và rất cần thiết. Vì vậy khi đó bản thân mỗi người sẽ coi đây là ưu tiên hàng đầu và nỗ lực để thực hiện thành công.

Làm sao để tự chủ tài chính cá nhân ?

Kiếm tiền đã khó, quản lý được đồng tiền của mình lại còn khó hơn. Quản lý được tiền bạc trong túi là cách để chúng ta làm giầu, chí ít thì cũng không rơi vào cảnh bí bách do chi tiêu quá mức gây ra. Các đại gia, tỷ phú trên thế giới đều biết cách tự kiểm soát tài chính cá nhân để thành công. Vậy tổng kết các bí quyết của họ là gì? Dưới đây là một số bí quyết kinh nghiệm đã thực hiện thành công để chúng ta cùng học hỏi.   

 

tài chính cá nhân

 

► Có thể bạn quan tâm: Gửi tiết kiệm bằng vàng là các bảo đảm tốt nhất khi thị trường biến động

Lập kế hoạch tài chính cá nhân riêng cho bản thân

Làm việc gì cũng đều cần có kế hoạch để thực hiện, hoặc mục tiêu để phấn đấu, vì lẽ đó việc lập một kế hoạch tài chính cá nhân cũng không phải ngoại lệ.

 

Kế hoạch tài chính cá nhân của ta là gì? Sau 5 năm tiết kiệm đủ tiền mua nhà hay sau 03 năm quyết tâm trả nợ xong khoản vay? Hoặc đầu tư chứng khoản với khoản đầu tư ban đầu khoảng 500 triệu vnđ và chơi theo kiểu lướt sóng? Hay đơn giản hơn là mỗi ngày chúng ta tiết kiệm được 50 nghìn đồng để bỏ vào lợn? .. Tất cả các dự tính đó đều là các mục tiêu rõ ràng và cần một kế hoạch để thực hiện. Khi đã có kế hoạch tài chính cá nhân, chúng ta thấy rằng nếu thực hiện thành công kế hoạch là có lợi và rất cần thiết. Vì vậy khi đó bản thân mỗi người sẽ coi đây là ưu tiên hàng đầu và nỗ lực để thực hiện thành công.

 

Việc hoàn thành một kế hoạch tài chính cá nhân sẽ giúp chúng ta tự chủ hơn với cuộc sống của chính mình. Các chuyên gia về tài chính đều khuyên mỗi người hãy tự lập một hoặc nhiều kế hoạch tài chính cá nhân trong mỗi giai đoạn cuộc đời với mức khả thi cao. Mức khả thi càng cao thì càng dễ thực hiện, khi hoàn thành lại giúp ta có thêm động lực thực hiện các kế hoạch khác. Nếu không có một kế hoạch tài chính cá nhân, chúng ta sẽ không thể kiểm soát được việc chi tiêu dẫn tới không thể tự chủ được về tài chính. Đó cũng là lời khuyên từ một câu châm ngôn: “ nếu bạn không biết nơi mình cần đi thì chắc chắn bạn sẽ đến sai chỗ”.

 

tài chính cá nhân

 

Nếu chúng ta muốn tiết kiệm hãy bắt đầu ngay từ hôm nay

Nếu chúng ta có kế hoạch tiết kiệm tiền để tự chủ tài chính thì chúng ta nên thực hiện ngay. Việc chần chừ có thể khiến chúng ta lãng quên mất kế hoạch này hoặc tiếp tục chi tiêu lãng phí cho đến khi bắt đầu kế hoạch.

 

Việc thực hiện tiết kiệm là hình thức kiểm soát tài chính cá nhân rất tốt của những người thành công và nên thực hiện ngay từ rất sớm khi còn trẻ. Các nghiên cứu chỉ ra rằng những người có kế hoạch chi tiêu tiết kiệm trong giai đoạn từ 25-40 tuổi thì vào năm 55 tuổi sẽ có nhiều tiền hơn và nhiều gấp đôi những người tiết kiệm tiền từ giai đoạn 40-55 tuổi.

 

Trường hợp bạn muốn tiết kiệm tiền thì bạn nên thanh toán hết luôn các khoản nợ còn tại ngân hàng trước. Vì số tiền tiết kiệm được dù có mang đi gửi lãi ngân hàng cũng không bù đắp được tiền lãi vay bằng đúng khoản đó khi ta đang phải vay tiền ngân hàng. Ưu tiên trả trước các khoản nợ vay là cách tiết kiệm tiền cho chính chúng ta.

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (8)