Kinh nghiệm vay vốn ngân hàng mua nhà

Ngày đăng: 02-02-2018
Đối với nhiều người có thường xuyên mua nhà đất như những người chuyên kinh doanh nhà đất ắt hẳn sẽ có rất nhiều kinh nghiệm vay vốn ngân hàng mua nhà. Tuy nhiên đa phần trong chúng ta việc mua bán nhà là việc quan trọng, thường chỉ làm vài lần trong đời.

KINH NGHIỆM VAY VỐN NGÂN HÀNG MUA NHÀ

Đối với nhiều người có thường xuyên mua nhà đất như những người chuyên kinh doanh nhà đất ắt hẳn sẽ có rất nhiều kinh nghiệm khi vay tiền ngân hàng. Tuy nhiên đa phần trong chúng ta việc mua bán nhà là việc quan trọng, thường chỉ làm vài lần trong đời. Việc vay vốn ngân hàng để mua nhà đất cũng vậy, mọi người cũng chỉ thực hiện vài lần trong cuộc đời. Việc nắm rõ các thông tin về chính sách vay vốn ngân hàng sẽ giúp ích cho việc mua bán được dễ dàng nhất.

Kinh nghiệm vay vốn ngân hàng mua nhà

Kinh nghiệm vay vốn ngân hàng mua nhà

 

Tại sao chúng ta lại cần vay vốn ngân hàng để mua nhà?

Để mua nhà cần một số tiền khá lớn so với mức thu nhập hàng tháng của chúng ta. Để tiết kiệm đủ tiền để mua nhà chúng ta cần tích lũy nhiều năm, có khi phải 1,2 chục năm mới đủ tiền để mua. Nếu chờ đợi 1,2 chục năm mới đủ tiền mua nhà thì tới thời điểm đó căn nhà hiện tại với mức trượt giá đồng tiền có thể kéo dài việc tích lũy thêm tiền 1,2 chục năm nữa. Do vậy giải pháp vay tiền để mua nhà là rất hữu ích.

Nhiều người chọn việc mua bán nhà là một hình thức kinh doanh kiếm lời. Do không đủ tiền vốn và nhu cầu đầu tư lớn nên họ cần vay vốn ngân hàng để phục vụ hoạt động kinh doanh.

 

Kinh nghiệm vay  vốn ngân hàng để mua nhà

Để mua được nhà ưng ý bằng tiền vay ngân hàng chúng ta cần quan tâm tới các vấn đề như sau:

  • Cẩn thận chọn lựa căn nhà ưng ý và đáp ứng các tiêu chí đề ra. Do chúng ta chỉ mua nhà một vài lần để ở trong đời nên cần chọn lựa cẩn thận để phục vụ nhu cầu sử dụng lâu dài. Căn nhà ưng ý sẽ tạo nên sự thoải mái cho người sử dụng.  Chọn lựa một căn nhà ưng ý sẽ giúp chúng ta có tâm trạng phấn chấn, tạo động lực làm việc để trả nợ trong thời gian tiếp theo.
  • Các căn nhà dự án thường có các ngân hàng liên kết cho vay. Chúng ta nên vay vốn theo các ngân hàng tài trợ cho dự án để đảm bảo thủ tục vay vốn được thuận lợi, đồng thời được hưởng các chính sách ưu đãi từ chủ đầu tư và ngân hàng.
  • Khách hàng nên cân nhắc phương án trả nợ theo niên kim cố định nếu khả năng tài chính của chúng ta còn hạn chế. Đây là phương án trả nợ mà hàng tháng chúng ta sẽ trả đều một số tiền như nhau trong suốt thời gian vay vốn, tránh việc phải trả nợ số tiền lớn trong thời gian đầu vay và giảm dần cho tới cuối thời hạn vay.

 

Hướng dẫn thủ tục vay tiền ngân hàng để mua bán nhà đất

Việc vay tiền ngân hàng để mua bán nhà đất cần sự tham gia của ba bên, bên bán nhà, bên mua nhà và ngân hàng. Các ngân hàng sẽ giải ngân trực tiếp để thanh toán cho bên bán nhà/chủ đầu tư. Đối với các khách hàng mua nhà đất thổ cư, cần lưu ý rằng một số chủ nhà không nhiệt tình hỗ trợ giúp người mua vay vốn ngân hàng do người bán có tâm lý muốn thu tiền bán nhà một lần. Trong trường hợp hỗ trợ người mua vay tiền, bên bán nhà sẽ phải chờ đợi ngân hàng giải ngân tiền, đồng thời có chút rủi ro do phải sang tên sổ đỏ cho người mua mới nhận được tiền thanh toán về sau.

Trước khi lựa chọn được căn nhà ưng ý, người vay cần hoàn thiện một bộ hồ sơ vay vốn đầy đủ để ngân hàng đủ điều kiện phê duyệt cấp tín dụng. Khi chọn được căn nhà ưng ý, khách hàng vay sẽ trình thay đổi phương án mua nhà hoặc gửi hồ sơ chính thức để ngân hàng có cơ sở phê duyệt và phát hành thông báo cho vay.

 

Quy trình vay vốn ngân hàng mua nhà cần qua các bước như sau:

  • Khách hàng chuẩn bị đầy đủ hồ sơ vay và phương án vay (bao gồm sổ đỏ nhà mua, giấy tờ pháp lý bên bán nhà và giấy đặt cọc/hợp đồng mua nhà).
  • Ngân hàng phê duyệt cấp tín dụng và ra thông báo cho vay.
  • Khách hàng ký hợp đồng mua bán nhà chính thức.
  • Khách hàng ký hợp đồng vay vốn với ngân hàng và làm thủ tục sang tên sổ đỏ.
  • Ngân hàng giải ngân treo vào tài khoản người bán nhà và phong tỏa tiền giải ngân chưa cho bên bán nhà rút tiền.
  • Khách hàng ký hợp đồng thế chấp với ngân hàng bằng sổ đỏ đã sang tên và hoàn thiện các thủ tục giao dịch bảo đảm.
  • Ngân hàng gỡ phong tỏa để bên bán nhà rút tiền.

Trên đây là các chia sẻ kinh nghiệm về việc vay tiền ngân hàng mua nhà, quy trình vay vốn mua nhà. Hy vọng sẽ giúp ích cho những ai đang lần đầu tìm hiểu mua cho mình căn nhà để an cư lạc nghiệp.

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (2)