Làm cách nào để chúng ta giảm áp lực trả nợ vay tiền ngân hàng?

Ngày đăng: 18-07-2022
Bài viết chia sẻ cách chúng ta có thể áp lực trả nợ khi vay tiền ngân hàng giúp ta có cuộc sống thoải mái hơn

CÁCH GIẢM ÁP LỰC TRẢ NỢ VAY TIỀN NGÂN HÀNG

Bạn đã bao giờ vay tiền ngân hàng chưa?

Đã bao giờ bạn mất ngủ vì những khoản nợ ngân hàng của mình? Bạn cảm thấy hồi hộp, lo âu, trằn trọc thao thức, hay thậm chí tim đập mạnh, toát mồ hôi hoặc rơi vào trạng thái stress lo lắng căng thẳng triền miên ? Đó là điều hoàn toàn bình thường trong xã hội hiện đại, tuy nhiên ít ai biết rằng lý do tài chính là một nguyên nhân hàng đầu dẫn tới việc này.

 

cách giảm áp lực trả nợ vay tiền ngân hàng

Các cách giảm áp lực trả nợ vay tiền ngân hàng

 

Các khoản vay tiêu dùng mua sắm đồ đạc chi tiêu cho cuộc sống hàng ngày, sử dụng thẻ tín dụng khi chưa có sẵn tiền mặt, vay trả góp theo lương, vay thế chấp sổ đỏ, .. tất cả loại hình đó là lựa chọn của chúng ta để chi tiêu phục vụ cuộc sống. Tuy nhiên nếu chúng ta không cân đối được khả năng tài chính để tự chủ về khả năng trả nợ, chúng ta có thể gặp khó khăn do áp lực trả nợ. Khi đó chúng ta sẽ rơi vào vòng xoáy nợ nần mà có thể không bao giờ tự thoát ra nổi. Sau đây là một số kinh nghiệm  được chúng tôi chia sẻ nhằm giảm trừ các khoản vay hiện có và từ đó quản lý các khoản nợ được tốt hơn.

 

Chọn lựa món vay có lãi suất thấp hơn 

Nếu chúng ta có nhiều khoản vay cùng một lúc bao gồm dư nợ vay thẻ tín dụng, vay tín chấp lương, thấu chi, vay tiêu dùng hay mua xe, mua nhà, .. chúng ta có thể nhận thấy lãi suất các khoản vay này hoàn toàn khác nhau. Nhìn chung các khoản vay tín chấp lãi suất cao hơn hẳn các khoản vay thế chấp, còn giữa các khoản vay thế chấp cũng có sự khác biệt về lãi suất nhất định.

Để làm giảm lãi suất các khoản vay hiện có, chúng ta có thể áp dụng các phương pháp như:

  • Tập trung trả nhiều hơn vào các khoản vay tín chấp hoặc khoản vay có lãi suất cao hơn để nhanh chóng kết thúc các khoản vay này một cách sớm nhất có thể.
  • Tìm cách tăng hạn mức món vay có tài sản thế chấp hay món vay có lãi suất thấp nhất để chúng ta có dư một khoản tiền để tất toán các khoản vay tín chấp.

 

Bằng cách này, chúng ta sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí lãi vay rõ rệt. Bên cạnh đó các khoản vay thế chấp thường được vay dài hơn, số tiền trả nợ gốc sẽ được chia nhỏ hơn dẫn tới hàng tháng chúng ta sẽ trả nợ ít đi, giảm áp lực trả nợ vay cho chúng ta. Việc chuyển đổi sang gói vay lãi suất thấp hơn được gọi là một hình thức đáo hạn ngân hàng.

 

           ► Xem thêm: Một số sai lầm khi vay tiền ngân hàng

 

 

cách giảm áp lực trả nợ vay tiền ngân hàng

 

Một số cách giảm áp lực trả nợ vay tiền ngân hàng

 

Cố gắng tất toán khoản vay khi có thể

Trong quá trình làm việc, có thể bất chợt chúng ta kiếm được một món tiền, hoặc chí ít vào dịp cuối năm chúng ta có tiền thưởng Tết. Khi bất chợt có các khoản tiền như vậy trước hết chúng ta cần nghĩ ngay tới khoản nợ hiện tại. Tốt nhất là chúng ta nên ưu tiên dành số tiền ta có này để thanh toán ngay một phần khoản nợ  vay. Mặc dù chúng ta sẽ mất cơ hội chi tiêu cho thứ khác mà ta thích nhưng đây luôn là lựa chọn khôn ngoan nhất nếu chúng ta muốn giảm gánh nặng nợ vay.

 

              ► Xem thêm:  Đáo nợ ngân hàng là cách tăng thêm cơ hội cho chúng ta

 

Tìm cách cải thiện thu nhập hiện có

Để có tiền trả nợ nhanh hơn chúng ta có thể tìm cách tăng nguồn thu nhập hiện có, một trong các cách đó là kiếm việc làm thêm. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều công việc làm thêm ngoài giờ mà người lao động có thể linh hoạt chủ động về thời gian, đi lại hoặc chỉ thực hiện online. Nếu chúng ta có kỹ năng hoặc khả năng chuyên môn đặc thù, thu nhập từ các công việc này cũng không hề nhỏ chút nào. Với việc cố gắng chịu khó làm việc tích cực hơn, bằng cách kết hợp khả năng bản thân với các công việc làm thêm phù hợp, chúng ta có thể cải thiện được thu nhập để từ đó có điều kiện trả nợ sớm các khoản vay hiện hữu.

 

Việc cố gắng giảm áp lực trả nợ hoặc tìm cách nhanh chóng trả xong món nợ hiện có đều là các cách thức khôn ngoan nhưng tùy trong từng điều kiện và hoàn cảnh cụ thể mà chúng ta có thể chọn lựa. Tuy nhiên chúng ta không cần nhất thiết phải thực hiện ngay lập tức đồng thời các cách nêu trên, hoặc phải thực hiện ngay một biện pháp. Nếu điều kiện chưa cho phép chúng ta có thể áp dụng các cách thức này vào thời điểm phù hợp nhất. Chỉ cần chúng ta cố gắng và lưu ý tới những điều này, nhất định chúng ta sẽ sớm đạt được mục tiêu kéo giảm món vay hiện tại xuống mức thấp nhất có thể.

 

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (3)