Thủ tục vay vốn đơn giản để tạo đà tăng trưởng tín dụng

Các ngân hàng cũng nắm bắt tình hình này nên đã đẩy mạnh cho vay để mua nhà ở, bằng cách cải tiến thủ tục vay vốn đơn giản dễ dàng hơn.

THỦ TỤC VAY VỐN ĐƠN GIẢN

thủ tục vay vốn đơn giản

 

Thị trường kinh doanh bất động sản đang dần hồi phục với sự gia tăng nhu cầu thực sự của người dân, từ chỗ mua để đầu cơ nay đã chuyển thành mua để phục vụ nhu cầu ở thực tế của người dân. Các ngân hàng cũng nắm bắt tình hình này nên đã đẩy mạnh cho vay để mua nhà ở, bằng cách cải tiến thủ tục vay vốn đơn giản dễ dàng hơn. 

Thủ tục vay vốn đơn giản để tạo đà tăng trưởng tín dụng

Các ngân hàng đều đồng loạt đưa ra các gói cho vay mua nhà với lãi suất hấp dẫn, ưu đãi mua nhà thời gian cho vay lên tới 25 năm, giá trị cho vay lên tới 85%, lãi suất chỉ từ 7,5%/năm. 

Để người dân nhanh chóng tiếp cận vốn vay ngân hàng để mua sắm nhà cửa cần tìm cách tháo gỡ các nút thắt trong quá trình xét duyệt hồ sơ, giúp giảm thiểu công đoạn chuẩn bị giấy tờ, thủ tục nhanh chóng thuận tiện là hướng phát triển của các ngân hàng dẫn đầu thị trường. Tìm cách nâng cao chất lượng dịch vụ thay vì tranh giành khách hàng thông qua công cụ cạnh tranh hạ lãi suất. 

Trước đây người dân có tâm lí ngại đi vay ngân hàng do phải chuẩn bị nhiều giấy tờ, cảm giác đi nộp hồ sơ xin vay mượn mất thời gian. Trong quá trình chờ đợi duyệt vay, nếu phải thẩm định nhiều lần, bổ sung giấy tờ khiến nhiều người có tâm lý chán nản. Nhiều người nghĩ rằng cán bộ ngân hàng gây khó dễ nhưng thực ra đây là các quy định chung, điều kiện kiểm soát rủi ro chặt chẽ bên cạnh yêu cầu về điều kiện tài sản thế chấp và khả năng trả nợ thực tế của người vay.  

Đơn cử như trường hợp của chị Thu, hai vợ chồng có thu nhập ổn định ở mức trên 20 triệu đồng/tháng. Do cần vay một tỷ đồng để mua nhà nhưng vì chồng chị Thu làm tại công ty tư nhân không có bảng lương, mức thu nhập qua sao kê của chị chỉ 12 triệu đồng nên không được ngân hàng duyệt vay. Dẫn tới qua nhiều lần gửi hồ sơ vay ngân hàng mà gia đình chị vẫn chưa vay được vốn để mua nhà. Nếu được duyệt vay số tiền ít thì không đủ để chọn được căn nhà mà mình ưng ý. Để có đủ tiền mua nhà, chị dự tính đi vay mượn thêm của người thân nhưng tình hình chưa có gì sáng sủa. 

Đây là một trong không ít lí do mà những người như chị Thu chưa được duyệt vay tiền mua nhà. Không phải bởi vì ngân hàng không muốn cho chị Thu vay tiền, mà các quy định về thủ tục dẫn tới cán bộ cho vay cũng không thể tự giải quyết được, mặc dù rất tin rất hiểu khả năng tài chính của khách hàng. Những khách hàng làm trong lĩnh vực như giải trí, môi giới, kinh doanh tự do, lao động tự do, lao động không có bảng lương, .. gặp khá nhiều khó khăn khi tiếp cận vay vốn do không chứng minh được thu nhập.

 

Thủ tục vay vốn đơn giản

Thủ tục vay vốn ngân hàng ngày càng đơn giản, dễ dàng hơn  

Tuy vậy hiện nay có một số ngân hàng đã cải tiến các sản phẩm cho vay đặc thù nhằm gỡ các khó khăn cho cả người đi vay và ngân hàng. Đó là nhằm chứng minh thu nhập của khách hàng một cách đơn giản nhất, như người đi vay để chứng minh thu nhập chỉ cần cung cấp hồ sơ chứng minh vị trí công tác, chức vụ, hoặc đối với hộ kinh doanh thì chỉ cần có đăng ký, sổ sách bán hàng, .. Các giấy tờ cung cấp chỉ là bản sao không cần bản chứng thực mà các ngân hàng yêu cầu như trước đây.   

Việc hướng tới giải pháp tháo gỡ những nút thắt trong dòng chảy tín dụng nhằm giúp khách hàng vay tiền ngân hàng sẽ giúp cho thị trường phát triển. Việc các ngân hàng lắng nghe nhu cầu người dân, cải tiến sản phẩm và quy trình dịch vụ sẽ giúp cho dòng chảy tín dụng được khơi thông, giúp người dân có cơ hội mua nhà, mua xe, vay tiêu dùng để cải thiện chất lượng cuộc sống.   

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (3)