Vay tiền ngân hàng theo bảng lương là sản phẩm thiết yếu cho người tiêu dùng

Ngày đăng: 30-06-2021
Thế nào là vay tiền ngân hàng theo bảng lương? Hãy cùng tìm hiểu về sản phẩm vay tín chấp quan trọng này trên thị trường hiện nay, cũng như các ưu điểm khi áp dụng.

VAY TIỀN NGÂN HÀNG THEO BẢNG LƯƠNG LÀ SẢN PHẨM VAY THIẾT YẾU

Trong các sản phẩm cho vay tín chấp hiện nay tại các tổ chức tín dụng thì sản phẩm vay tiền theo bảng lương vẫn là một trong các sản phẩm cho vay chủ đạo. Đây là sản phẩm đã có mặt từ lâu trên thị trường và là một trong các sản phẩm tín chấp đầu tiên do các ngân hàng phát triển, phục vụ cho các khách hàng có công việc và thu nhập theo lương hàng tháng. Vay tín chấp lương là sản phẩm cho vay đã có từ nhiều năm và gần như là sản phẩm cho vay tín chấp tiêu dùng đầu tiên trên thị trường. Về sau khi các công ty tài chính gia nhập thị trường cho vay trong nước thì sản phẩm cho vay tín chấp theo bảng lương cũng vẫn là sản phẩm chính của các công ty này, và được ưu tiên phát triển cho tới hiện nay mặc dù phân khúc nhóm khách hàng mục tiêu có khác nhau.  

 

Trong xu thế phát triển thị trường tín dụng tiêu dùng hiện nay thì các sản phẩm cho vay tín chấp tiêu dùng sẽ đóng vai trò chủ đạo, trong đó thì sản phẩm cho vay theo bảng lương sẽ là sản phẩm chính và được coi là có độ rủi ro thấp nhất. Tuy là cho vay tín chấp nhưng nhóm đối tượng khách hàng này có nguồn thu nhập đều đặn từ lương hàng tháng, mặc dù mức thu nhập có thể không quá cao nhưng hoàn toàn có thể trả nợ được nếu số tiền cho vay phù hợp.    

 

 

Vay tiền ngân hàng theo bảng lương là sản phẩm thiết yếu trên thị trường

 

Vay tiền ngân hàng theo bảng lương là sản phẩm thiết yếu cho người tiêu dùng

 

Vậy vay tiền ngân hàng theo bảng lương là gì?

Vay tiền ngân hàng theo bảng lương là một sản phẩm cho vay tín chấp tại các ngân hàng mà đối tượng cho vay là những cán bộ, công nhân viên lao động đang đi làm tại các cơ quan nhà nước, liên doanh, công ty 100% vốn nước ngoài, công ty cổ phần, công ty TNHH, có hợp đồng lao động và được nhận lương hàng tháng.

 

Khoản lương của khách hàng có thể là lương cố định hoặc theo kinh doanh, lương trả tiền mặt hoặc chuyển khoản tại ngân hàng. Tùy từng ngân hàng mà sẽ yêu cầu người vay có mức thu nhập tối thiểu là bao nhiêu để được tham gia sản phẩm. Nói chung nhóm khách hàng vay vốn theo bảng lương có mức thu nhập rõ ràng, có thể chứng minh bằng  thực tế, có chỗ làm việc ổn định được xác thực, có tay nghề chuyên môn, .. cho nên người vay có thể hoàn toàn tự chủ về mặt tài chính. Không những họ hoàn toàn có thu nhập để trả nợ mà còn không bị lệ thuộc vào tài chính, có thể còn là trụ cột thu nhập trong gia đình. Nhóm khách hàng này được coi là đủ tiêu chuẩn cho vay tại các ngân hàng, nhìn chung họ sẽ được hưởng mức lãi suất vay vốn thấp hơn các loại hình vay tín chấp khác do mức độ rủi ro thấp hơn.   

 

Các đặc điểm của sản phẩm cho vay tín chấp theo theo bảng lương

Sản phẩm vay tín chấp theo bảng lương có một số đặc điểm nổi bật mà chúng ta cần quan tâm như sau:

  • Đây là sản phẩm cho vay không cần có tài sản thế chấp hay bên bảo lãnh cho khoản vay. Việc xét duyệt cho vay hoàn toàn dựa theo uy tín, mức thu nhập, tư cách của khách hàng vay vốn.
  • Hạn mức cho vay tối đa đối với sản phẩm cho vay tín chấp theo bảng lương ngày càng được nâng cao, hiện nay khách hàng có thể vay lên tới 01 tỷ đồng/món vay, và dự kiến con số này có thể được tiếp tục tăng cao hơn trong các năm tới.
  • Do khoản vay không có tài sản thế chấp nên thủ tục vay rất nhanh chóng & đơn giản do đã giản lược được các khâu định giá, thẩm định tài sản, ký thế chấp tài sản, giao dịch bảo đảm, xuất nhập kho tài sản, .. Hồ sơ đơn giản, xét duyệt nhanh, giải ngân trong vòng 1-2 ngày là nét đặc trưng của sản phẩm vay theo lương và tín chấp nói chung;     
  • Khoản vay xem xét khắt khe hơn về lịch sử trả nợ của khách hàng. Trường hợp người vay có lịch sử nợ quá hạn nhóm 2 vài lần, hoặc bị liên tục, hoặc có lịch sử nợ xấu thì sẽ rất khó để được phê duyệt khoản vay tín chấp theo bảng lương. Việc xét duyệt khoản vay hoàn toàn dựa theo uy tín cá nhân người vay và mức thu nhập hàng tháng của họ từ lương.

 

Từ các nội dung nêu trên có thể thấy rằng sản phẩm vay tín chấp theo bảng lương rất phù hợp với đông đảo người lao động hiện nay, những người đi làm hưởng lương hàng tháng, và không cần có tài sản bảo đảm cho khoản vay. Sản phẩm này giúp giải quyết các nhu cầu tài chính tạm thời cho cá nhân người vay và gia đình, nhằm đáp ứng các nhu cầu chi tiêu dùng, mua sắm đồ đạc, chi phí học tập, khám chữa bệnh, du lịch nghỉ dưỡng, ... Với số tiền vay không quá lớn, mức lãi suất hợp lý, thủ tục đơn giản, xét duyệt nhanh, lãi suất thấp, có thể nói vay tín chấp theo lương sẽ tiếp tục là sản phẩm chủ đạo của các tổ chức tín dụng trong thời gian tới. 

 

Dịch vụ vay vốn ngân hàng tại Hà Nội hỗ trợ vay tín chấp theo bảng lương

Chúng tôi hỗ trợ khách hàng tại địa bàn Hà Nội có thể nhanh chóng tiếp cận với nguồn tài chính từ ngân hàng nếu họ có thu nhập từ lương hàng tháng. Với việc tham gia sản phẩm vay tín chấp này, khách hàng sẽ được vay theo nguồn vốn lãi suất thấp, thủ tục minh bạch, do đó họ sẽ hạn chế tiếp cận các nguồn tài chính bên ngoài với mức lãi suất cao có nhiều rủi ro, đem lại hiệu quả sử dụng đồng tiền cao hơn.

 

 

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (3)