Vay vốn kinh doanh hộ gia đình mang tới nguồn tài chính thiết thực

Ngày đăng: 03-01-2022
Sản phẩm vay vốn kinh doanh hộ gia đình được nhiều người quan tâm trên thị trường hiện nay

VAY VỐN KINH DOANH HỘ GIA ĐÌNH MANG LẠI LỢI ÍCH CHO MỖI NGƯỜI DÂN

Các ngân hàng triển khai sản phẩm cho vay vốn kinh doanh hộ gia đình giúp các hộ kinh doanh, sản xuất ở quy mô cá thể hoặc hộ gia đình có điều kiện tiếp cận nguồn tín dụng có mức lãi suất thấp trong hoạt động kinh doanh hiện nay.   

 

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, các doanh nghiệp thì kinh tế hộ gia đình cũng có sự phát triển nhanh chóng trong thời gian hiện nay. Kinh tế hộ gia đình hiện nay chiếm khoảng 40% lực lượng lao động cả nước. Đó là các cơ sở kinh doanh hoạt động theo mô hình gia đình quản lý, có các thành viên quản lý là vợ chồng, con cái và thuê thêm các nhân công lao động hỗ trợ. Đó có thể là các cửa hàng, cơ sở sản xuất, xưởng chế biến, .. đã đăng ký kinh doanh hoặc chưa.

 

vay vốn kinh doanh hộ gia đình

Vay vốn kinh doanh hộ gia đình đem lại lợi ích cho mỗi người dân

 

Để hỗ trợ các hộ kinh tế gia đình vay vốn, các ngân hàng đã phát triển các sản phẩm cho vay đáp ứng nhu cầu kinh doanh với nhiều điều kiện ưu đãi. Đó là cho vay bổ sung vốn lưu động thường xuyên (cho vay trả góp), cho vay bổ sung vốn lưu động ngắn hạn, cho vay đầu tư máy móc thiết bị nhà xưởng, .. Thời gian cho vay tùy thuộc vào nhu cầu vay vốn, có thể kéo dài tới 10 năm. Số tiền cho vay tùy theo quy mô hoạt động, nhu cầu vốn vay và tài sản thế chấp cho ngân hàng.

 

Đặc biệt một số ngân hàng còn phát triển sản phẩm cho vay tín chấp hộ kinh tế cá thể, hỗ trợ số vốn lên tới 200 triệu đồng. Để được vay tín chấp, khách hàng cần có nhà xưởng hoặc cửa hàng, có giấy phép kinh doanh hộ cá thể hoặc xác nhận kinh doanh của địa phương. Đây là các điều kiện hỗ trợ hết sức thuận lợi giúp các hộ kinh doanh phát triển kinh tế.

 

Đặc điểm hình thức vay vốn kinh doanh hộ gia đình

Sản phẩm cho vay vốn kinh doanh hộ gia đình giúp các hộ kinh tế có điều kiện tài chính để mở rộng sản xuất, phát triển tốt hơn trong điều kiện kinh doanh khốc liệt như hiện nay. 

 

Khách hàng vay cần có phương án sử dụng vốn vay khả thi, phù hợp với hoạt động kinh doanh thực tế, được ngân hàng thẩm định và chấp nhận. Các khoản vay có tài sản thế chấp thì cần phải có sổ đỏ hoặc ô tô để bảo đảm cho khoản vay.  

 

Hạn mức cho vay vốn kinh doanh hộ gia đình

Hạn mức cho vay vốn kinh doanh hộ gia đình có thể chiếm tới 80% tổng nguồn vốn theo phương án vay.

 

Thông thường, các hộ kinh doanh không có giấy phép nhưng có xác nhận về hoạt động kinh doanh thực tế của chính quyền địa phương thì có thể vay tới 01 tỷ đồng, đối với các hộ kinh doanh có giấy phép thì được vay lên tới số tiền 3 tỷ đồng. Các khoản vay vẫn cần có tài sản bảo đảm đáp ứng theo quy định của ngân hàng.

 

Thời hạn vay vốn kinh doanh hộ gia đình

 • Đối với các khoản vay vốn lưu động ngắn hạn thì thời gian cho vay tối đa là 12 tháng, vay vốn lưu động thường xuyên trả góp thì thời gian có thể lên tới 60 tháng.
 • Đối với các khoản vay để đầu tư thiết bị, mua sắm tài sản cố định thì thời gian cho vay tối đa sẽ lên tới 07 năm.

 

Điều kiện vay vốn kinh doanh hộ gia đình

 • Khách hàng vay vốn có thể là cá nhân hoặc hộ gia đình, đang có hoạt động kinh doanh sản xuất thực tế phù hợp với đăng ký kinh doanh/xác nhận kinh doanh. 
 • Có phương án sử dụng vốn vay khả thi, hiệu quả phù hợp với hoạt động kinh doanh hiện tại. 
 • Có nguồn vốn đối ứng cho khoản vay
 • Các thành viên trong hộ kinh tế không có lịch sử nợ xấu tại các tổ chức tín dụng
 • Có tài sản sử dụng để làm thế chấp khi vay vốn.

 

Hồ sơ vay vốn kinh doanh hộ gia đình

 • Chứng minh thư + sổ hộ khẩu, tạm trú các thành viên trong hộ gia đình  
 • Giấy phép kinh doanh hoặc xác nhận kinh doanh của xã, phường, ban quản lý chợ.
 • Các hồ sơ chứng minh tình hình tài chính của hộ kinh doanh đảm bảo khả năng trả nợ.
 • Hồ sơ tài sản bảo đảm thế chấp cho khoản vay
 • Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu của ngân hàng.
 • Giấy tờ chứng minh phương án sử dụng vốn vay .

 

Như vậy các thông tin nêu trên là các thông tin cơ bản về loại hình vay vốn kinh doanh hộ gia đình. Đây cũng là loại hình vay vốn nhận được nhiều quan tâm trong thời gian gần đây.

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (2)