Tìm hiểu về Dịch vụ Đáo hạn ngân hàng, giải chấp tài sản, đảo nợ món vay

Ngày đăng: 30-11--0001
Tư vấn về dịch vụ đáo hạn ngân hàng, giải chấp tài sản và đảo nợ món vay

ĐÁO HẠN NGÂN HÀNG, GIẢI CHẤP TÀI SẢN, ĐÁO NỢ MÓN VAY

Đáo hạn giải chấp ngân hàng là dịch vụ hỗ trợ cá nhân, tổ chức có thể đảo hạn các khoản vay ngắn, tất toán khoản vay cũ để giải ngân món vay mới, hoặc giúp khách hàng vay vốn tại các tổ chức tín dụng bằng cách chuyển món vay từ ngân hàng này sang ngân hàng khác, với các chính sách tốt hơn về hạn mức vay, thời gian vay, phương thức trả nợ, lãi suất, ...

 

 

Dịch vụ đáo hạn món vay sẽ giúp khách hàng có thể chuyển đổi khoản vay từ ngân hàng hiện tại sang một ngân hàng khác với chính sách tốt hơn như nêu trên nếu khách hàng có nhu cầu, thời gian chuyển đổi khoản vay chỉ mất từ 1-2 tuần làm việc. Sau đó khách hàng có thể được vay tiền với hạn mức cao hơn, thời gian vay dài hơn, mức trả nợ hàng tháng thấp hơn, trả nợ theo phương thức trả góp thay vì trả lãi hàng tháng và phải đáo nợ gốc cuối kỳ, hay được vay với lãi suất thấp hơn trong thời gian ưu đãi lâu hơn. Đây là cách thức giúp cho người vay hài lòng hơn với gói vay vốn của mình thay vì phải chấp nhận sử dụng món vay hiện tại cho tới cuối kỳ thanh toán.

 

 

Dịch vụ Đáo hạn ngân hàng tại Hà Nội

Tìm hiểu về Đáo hạn giải chấp ngân hàng

 

Các rủi ro lừa gạt có thể gặp liên quan đến đáo hạn ngân hàng, giải chấp tài sản & đáo nợ khoản vay

Trong bất ngành nghề kinh tế lĩnh vực nào cũng có người tốt người xấu, việc tốt việc xấu, có những cạm bẫy và lừa gạt và trong các công việc liên quan tới đáo hạn ngân hàng, giải chấp tài sản cũng không phải là một ngoại lệ. Rất nhiều trường hợp kẻ xấu đã lừa đảo, lừa gạt người dân do thiếu hiểu biết dẫn tới bị thiệt hại về kinh tế và các hệ lụy xấu khác.  

 

Có trường hợp do tin tưởng người thân quen hỏi mượn vay tiền với lí do là để đáo hạn ngân hàng mà đã rất nhiều người cả tin đã cho kẻ xấu vay mượn tiền. Lí do vay mượn tiền để đáo hạn ngân hàng là rất cần thiết, cần gấp và phải thực hiện ngay, do vậy người cho vay sẽ ít có thời gian suy tính trước sau thiệt hơn nên rất dễ bị lợi dụng. Sau khi vay tiền thì đối tượng không dùng tiền để thực hiện đáo hạn ngân hàng gì cả, mà dùng để chi tiêu hay trang trải nợ nần dẫn tới mất khả năng thanh toán cho người bị hại.

 

Một số đối tượng giả danh là “cò” chuyên thực hiện dịch vụ đáo hạn ngân hàng, giải chấp tài sản. Có thể họ khoe rằng có thể xử lý được việc này, hay việc kia, giúp việc đáo hạn món vay dễ dàng nhanh chóng, chỉ cần đưa tiền cho họ mà không cần làm công việc gì sẽ được mọi việc như ý. Đây là các mánh khóe của đối tượng chuyên lừa gạt người dân thiếu hiểu biết. Sau khi tiền mất tật mang, không thực hiện được công việc thì người dân mới tá hỏa là mình biết đã bị lừa. Để đối phó với các trường hợp này thì người dân cần tỉnh táo suy tính đúng sai, chỉ giao dịch thủ tục với các địa chỉ tin cậy, không giao tiền hay ứng tiền cho bất cứ việc gì mà mình chưa rõ lí do, ngọn ngành, không hợp lý.

 

Một rủi ro khác rất hay xảy ra là thuộc về vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện đáo hạn ngân hàng. Đó là các khoản vay sau khi thực hiện tất toán, người vay làm thủ tục vay mới nhưng không được giải ngân vì nhiều lí do, đơn giản là chứng từ không hợp lệ, có lịch sử nợ xấu, hay không được phê duyệt giải ngân, ... Hoặc sau khi rút sổ đỏ chuyển từ ngân hàng này sang ngân hàng khác, sau khi làm thủ tục xóa chấp nhưng lại không thể đăng ký thế chấp tài sản được vì bất động sản nằm trong khu vực quy hoạch, hạn chế giao dịch. Tất cả các nguyên ngân này dẫn tới khách hàng không thể giải ngân khoản vay mới, dẫn tới khách hàng không có điều kiện tài chính để thanh toán nợ vay từ bên cung cấp dịch vụ hoặc thực hiện kế hoạch tài chính theo dự định của mình. Rủi ro này khiến cho các bên đều bị mắc kẹt rất khó để tìm ra hướng khắc phục xử lý, hoặc phải mất thời gian dài mới xử lý xong.

 

 

Dịch vụ Đáo hạn ngân hàng tại Hà Nội

Tìm hiểu về Đáo hạn giải chấp ngân hàng

 

 

Các lí do khách hàng cần hỗ trợ đáo hạn khoản vay?

Khách hàng vay là cá nhân hoặc doanh nghiệp đã tới kỳ trả nợ cho ngân hàng, cần nguồn tài chính hỗ trợ để tất toán khoản vay trước khi được giải ngân món vay mới.

Khách hàng cần vay vốn tại các tổ chức tín dụng, muốn chuyển đổi sang món vay để nâng hạn mức, tham gia gói lãi suất ưu đãi, kéo dài thời gian vay vốn, chuyển đổi món vay cá nhân thành món vay doanh nghiệp và ngược lại, hoặc đáp ứng các nhu cầu khác của người vay.

Khách hàng cẫn hỗ trợ tài chính để rút tài sản thế chấp từ ngân hàng hiện tại, xóa chấp rồi thế chấp sang một ngân hàng mới và yêu cầu thực hiện trong thời gian cực ngắn, thông thường chỉ trên dưới 5 ngày làm việc.

Rút tài sản dang thế chấp tại ngân hàng để bán cho bên khác, hoặc để chia tách sổ đỏ, đính chính sang tên, hợp thửa, chuyển đổi mục đích sử dụng đất,...

Khách hàng cần hỗ trợ tài chính để tất toán một số món vay phụ (ví dụ món vay tín chấp), là điều kiện để giải ngân một món vay chính tại ngân hàng.

Các trường hợp đặc thù khác theo điều kiện phê duyệt, nhu cầu của khách hàng hoặc đặc điểm món vay. Ví dụ như điều kiện phê duyệt là rút sổ đỏ ngân hàng khác, sang tên cho người mua rồi thế chấp cho ngân hàng. Hoặc nhu cầu của khách hàng là rút tài sản để bán một phần rồi mới thế chấp vay ngân hàng.

 

Quy trình thủ tục đáo hạn như thế nào?

Khi khách hàng có nhu cầu đáo hạn giải chấp ngân hàng, khách hàng cần cung cấp một bộ hồ sơ cơ bản bao gồm chứng minh thư, hộ khẩu, đăng ký kết hôn và sổ đỏ (tài sản thế chấp) để bên hỗ trợ dịch vụ có thông tin cơ bản. Sau khi xem xét hồ sơ, bên dịch vụ sẽ gặp khách hàng để tìm hiểu thông tin cụ thể, thẩm định tài sản thế chấp, thẩm định khoản vay tại ngân hàng, món vay sắp giải ngân, hoặc nắm bắt thông tin về nhu cầu vay vốn của khách hàng.

 

Sau khi thẩm định thực tế để nắm đầy đủ thông tin, thống nhất cách thức thực hiện thủ tục, điều khoản điều kiện. Nếu hai bên đồng ý thống nhất phương thức làm, sẽ cùng ký hợp đồng để thực hiện. Trong quá trình triển khai, nếu phát sinh vấn đề gì ngoài quy định trong hợp đồng thì hai bên cùng trao đổi, bàn bạc để đưa ra cách giải quyết thống nhất theo nguyên tắc đôi bên cùng có lợi.

 

dịch vụ đáo hạn giải chấp ngân hàng tại hà nội

Tìm hiểu về Đáo hạn giải chấp ngân hàng

 

Tại sao lại cần thực hiện kịp thời, đúng hạn việc đáo nợ ngân hàng, giải chấp tài sản?

Theo cách hiểu thông thường mà chúng ta đều biết thì đảo nợ là việc thay một món nợ cũ thành một món nợ mới. Cùng với sự phát triển của hoạt động kinh tế trong các năm gần đây thì việc đảo nợ vay diễn ra thường xuyên, hàng ngày trong hoạt động tín dụng ngân hàng. Xét cho cùng thì việc đảo nợ món vay đều mang lại lợi ích cho cả hai phía, cả khách hàng và phía ngân hàng. Khách hàng sẽ thực hiện đúng cam kết trả nợ của mình khi đến hạn thanh toán, trong khi ngân hàng sẽ thu hồi được món nợ đúng hạn, tránh phát sinh nợ xấu. 

 

Việc không đáo nợ đúng hạn sẽ gây ra các hệ lụy phiền phức. Khi một khách hàng vay nợ ngân hàng và không trả được nợ đúng như kỳ hạn cam kết, việc này sẽ ngay lập tức ảnh hưởng đến cả ngân hàng và doanh nghiệp. Nếu như không tất toán đúng hạn, khoản vay không được thu hồi nợ đúng thời hạn sẽ phải chuyển thành nợ quá hạn, có nguy cơ chuyển thành nhóm nợ xấu. Khi phát sinh việc này, ngân hàng sẽ phải trích lập dự phòng rủi ro, vốn khả dụng giảm, tín dụng cho vay giảm, ảnh hưởng đến lợi nhuận và chất lượng nợ của ngân hàng.

 

Trường hợp món vay không thu hồi được vốn, các nhân sự của ngân hàng có liên quan đến món vay sẽ bị quy trách nhiệm, tùy theo mức độ và tính chất của khoản nợ. Đối với khách hàng vay vốn, khi phát sinh nợ quá hạn tại các tổ chức tín dụng thì thông tin này sẽ cập nhật trên hệ thống thông tin tín dụng CIC của ngành ngân hàng, dẫn tới sau đó khách hàng xin cấp hạn mức tín dụng ở các ngân hàng khác sẽ rất khó khăn do đã có lịch sử nợ quá hạn.

 

Vì vậy thực hiện đáo nợ món vay đúng hạn cũng là cách để tránh các tác động xấu của khoản nợ quá hạn, khiến cho cả khách hàng và ngân hàng đều có lợi.   

 

Lưu ý khoản phí phạt trả nợ trước hạn khi đáo hạn ngân hàng, giải chấp tài sản

Trên thực tế thì có nhiều món vay khi thực hiện đáo hạn thì khoản vay vẫn đang trong thời hạn hiệu lực hợp đồng, thậm chí nhiều món vay mới giải ngân được 1-2 năm. Có nhiều lí do để người vay vốn cần trả nợ trước hạn: như khi họ có tiền họ muốn trả hết nợ để khỏi mất chi phí trả lãi; hoặc họ cần tất toán món vay theo điều kiện phê duyệt của khoản vay khách; hoặc khách hàng muốn chuyển sổ đỏ sang vay ngân hàng mới với lãi suất tốt hơn. Tuy nhiên trong các cam kết theo hợp đồng tín dụng thì người vay cần thanh toán một khoản phí nếu họ muốn trả nợ trước hạn hay còn gọi là phí phạt. Vì vậy đối với các trường hợp khi cần đáo hạn ngân hàng thì người vay cần lưu ý về những điều kiện tất toán và khoản phí phạt trả nợ để có kế hoạch vay vốn hiệu quả nhất.

 

Giải thích cho khoản phí phạt này là do khi khách hàng muốn trả nợ trước hạn, phía ngân hàng sẽ bị mất nguồn thu lãi dự kiến cho thời gian vay tiếp theo, trong khi các khoản huy động có kỳ hạn dài để tài trợ nguồn vốn cho món vay này thì vẫn phải trả lãi. Do vậy, việc thu phí phạt trả nợ trước hạn là một trong những biện pháp giúp cho ngân hàng bù đắp cho các khoản chi phí phát sinh cho việc huy động vốn trước đó và được pháp luật cho phép.  

 

Mức phí trả nợ trước hạn một số ngân hàng và công ty tài chính

 

Tổ chức tín dụng

Mức phí phạt trả nợ

Vietcombank

0,5% – 1% số tiền trả trước hạn

Techcombank

2% – 3% số tiền trả trước hạn

VPBank

2% – 3% số tiền trả trước hạn

FE Credit

5% số tiền trả trước hạn

Prudential

1% – 4% số tiền trả trước hạn

ACS

50% phần lãi suất còn lại

PPF

15% số tiền trả trước hạn

Vietinbank

2% số tiền trả trước hạn

Sacombank

3% – 5% số tiền trả trước hạn


 

Lưu ý: Bảng tính có giá trị tham khảo do có tính thời điểm hoặc chưa chính xác. Mức phí thực tế sẽ được ghi rõ trên hợp đồng tín dụng đã ký hoặc liên hệ với cán bộ tín dụng quản lý khoản vay để được hỗ trợ thông tin chi tiết.  

 

Như vậy khi hiểu rõ về mức phí phạt trả nợ trước hạn sẽ giúp cho khách hàng tính toán được các chi phí cần thiết khi thực hiện đáo hạn ngân hàng, giải chấp tài sản một khoản vay trước hạn.  

 

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (2)