Kinh nghiệm quan trọng khi vay tiền mua nhà đất hiện nay

Ngày đăng: 22-08-2021
Bài viết chia sẻ một số kinh nghiệm vay tiền nhà đất sẽ giúp ích cho chúng ta khi tìm kiếm nhà để mua và chuẩn bị hồ sơ vay ngân hàng

KINH NGHIỆM VAY TIỀN MUA NHÀ ĐẤT

Nhu cầu về nhà ở là một nhu cầu cơ bản của tất cả các gia đình hiện nay. Tại các thành phố lớn, do số lượng người nhập cư từ các tỉnh thành khác chuyển về khiến cho nhu cầu này còn cao hơn nữa. Cùng với đó là nhu cầu vay tiền ngân hàng để mua nhà để ở hoặc đầu tư kinh doanh. Bài viết dưới đây chia sẻ một số thông tin về kinh nghiệm vay vốn mua nhà đất để chúng ta thực hiện dễ dàng. 

 

Vay tiền mua nhà đất bao gồm các nhu cầu vay vốn để mua bất động sản gồm mua, nhận chuyển nhượng nhà đất, nhà ở, nhà thổ cư, căn hộ chung cư, biệt thự, khu nghỉ,..  

 

Kinh nghiệm vay tiền nhà đất

Kinh nghiệm vay tiền mua nhà đất

 

Các lý do khiến chúng ta nên vay tiền mua nhà đất như sau

Chúng ta vay tiền mua nhà đất để ở đáp ứng nhu cầu về chỗ ở của cá nhân và gia đình. Nhu cầu này phù hợp với nhóm khách hàng mới ra trường đi làm tìm nhà để ở riêng, nhóm vợ chồng mới lập gia đình tìm nhà để ở, nhóm gia đình trung tuổi tìm nhà rộng hơn để phù hợp với quy mô gia đình, nhóm cao tuổi tìm mua nhà cho con cái.

 

Những người đầu tư nhà đất vay tiền để kinh doanh bất động sản. Có thể họ vay tiền để kinh doanh cho thuê, đầu tư xây mới để bán, hoặc đầu tư mua bán lướt sóng kiếm lời. Nhu cầu vay tiền ngân hàng là nhằm giúp họ có thêm vốn để làm ăn, giúp tăng hiệu suất sinh lời của đồng vốn.

 

Kinh nghiệm khi vay tiền ngân hàng mua nhà đất

Để dễ dàng mua được căn nhà hợp theo ý cả gia đình và không gặp những trục trặc trong quá trình vay tiền, chúng ta cần lưu ý một số kinh nghiệm như sau:

 

Nên dành thời gian công sức tìm kiếm một căn nhà đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí mà bản thân đã đưa ra như vị trí thuận lợi, gần khu trung tâm, gần chợ trường học, hay gần một sân vận động để thỏa mãn nhu cầu thể thao giải trí. Việc chọn được một căn nhà tốt sẽ giúp chúng ta cảm thấy thật vui vẻ, hạnh phúc, tạo động lực cho bản thân cố gắng kiếm tiền để trả nợ vay. 

 

Nếu bạn muốn mua nhà dự án, hãy lựa chọn những dự án đang trong quá trình xây dựng, chủ đầu tư có tên tuổi uy tín trên thị trường và dự án đang thế chấp vay tại ngân hàng hoặc được ngân hàng liên kết cho vay. Như vậy chúng ta sẽ không còn phải bận tâm nhiều về tính pháp lý của dự án, không phải lo lắng về tiến độ xây dựng, cũng như có thể tận dụng các chương trình cho vay ưu đãi hỗ trợ mua nhà của chủ đầu tư và ngân hàng.

 

Nếu chưa đủ tiền thì tốt nhất chúng ta nên vay ngân hàng với một mức vừa phải theo thu nhập của cá nhân, đảm bảo việc trả nợ không gây áp lực về tài chính cho cá nhân và gia đình bạn. Nếu nguồn thu nhập của chúng ta không dồi dào, chỉ cố định một mức nào đó trong khi thời gian đầu trả nợ sẽ khó khăn một chút, nếu vậy thì chúng ta nên chọn phương án trả nợ theo niên kim cố định. Đây là cách trả nợ gốc lãi hàng tháng đều đặn cố định một khoản tiền từ trong tất cả các tháng vay vốn. Phương pháp này giúp cho người vay không phải trả nợ số tiền lớn trong thời gian đầu hay chỉ trả ít trong thời gian sắp hết hợp đồng.  

 

Quy trình cho vay tiền mua nhà đất tại các ngân hàng hiện nay

Vay tiền ngân hàng mua nhà đất là một quy trình thực hiện bao gồm có 03 bên bao gồm bên bán nhà, bên mua nhà và ngân hàng, trong đó bên mua nhà sẽ là khách hàng cần vay tiền. Vì mục đích vay tiền là để mua nhà nên các ngân hàng sẽ giải ngân khoản vay để thanh toán trực tiếp cho bên bán nhà. Đây cũng là biện pháp kiểm soát mục đích sử dụng vốn vay của ngân hàng. 

 

Sau khi người mua nhà đã lựa chọn được căn nhà ưng ý, người mua sẽ tiến hành đặt cọc với bên bán nhà, đồng thời cần chuẩn bị một bộ hồ sơ vay mua nhà cho ngân hàng. Hồ sơ vay sẽ bao gồm các thông tin về pháp lý, tình hình tài chính, tài sản thế chấp và hồ sơ phương án nhà mua. Ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ vay vốn của khách hàng, định giá tài sản thế chấp, thẩm định thực tế và hướng dẫn khách hàng hoàn thiện bộ hồ sơ vay.   

 

Nếu người vay dự kiến dùng chính căn nhà định mua để làm tài sản thế chấp cho ngân hàng khi đó các bên sẽ cần ký thêm  một thỏa thuận chung bao gồm bên bán nhà, bên mua nhà và ngân hàng. Trong thoả thuận này sẽ ghi rõ các nội dung về phương án vay, phương án mua bán, và việc sử dụng số tiền vay để giải ngân trực tiếp vào tài khoản bên bán. Trong trường hợp này, số tiền vay sau khi giải ngân sẽ được tạm thời phong tỏa lại cho đến khi người vay hoàn thành các thủ tục với ngân hàng. Sau khi người vay hoàn thành các thủ tục vay, bao gồm thủ tục quan trọng nhất là sang tên nhà mua và ký thế chấp cho ngân hàng, số tiền giải ngân sẽ được gỡ phong tỏa cho bên bán.

 

Đối với trường hợp người vay dùng một tài sản độc lập để thế chấp cho ngân hàng, trường hợp này không yêu cầu các bên phải ký một thỏa thuận ba bên và số tiền giải ngân không cần phong tỏa cho đến khi khách hàng vay hoàn thành thủ tục sang tên. 

 

Một số ngân hàng cho vay mua nhà có uy tín trên thị trường hiện nay

 

Ngân hàng 

Đặc điểm

PVcomBank

Số tiền vay: tùy theo khả năng tài chính, giá trị nhà mua và giá trị tài sản thế chấp

Thời gian vay: tối đa 240 tháng

Lãi suất cạnh tranh tính trên dư nợ thực tế còn lại

LienVietPostBank

Thời hạn vay: Tối đa lên tới 240 tháng

Mức vay: Tối đa 100% nhu cầu vay vốn của phương án vay (nếu khách hàng có tài sản độc lập thế chấp)
Lãi suất vay: Theo quy định của ngân hàng Liên Việt tại thời điểm vay vốn.

Techcombank

Lãi suất ưu đãi từ 7.49%/năm, lãi suất thả nổi sau thời gian ưu đãi
Được cho vay lên tới 10 tỷ đồng
Thời hạn vay vốn lên tới 25 năm cao nhất thị trường hiện nay

VIB

Giá trị khoản vay lên tới 80% tổng nhu cầu vốn mua nhà và thời hạn cho vay lên đến 25 năm.

Lãi suất theo quy định của VIB tại thời điểm vay vốn

TPBank

Lãi suất cho vay cực hấp dẫn chỉ 6.9%/năm trong thời gian ưu đãi

Thời hạn cho vay mua nhà: lên đến 20 năm

Số tiền giải ngân lên tới 70% giá trị bất động sản thế chấp

 

 

Trên đây là một số thông tin cần quan tâm khi chuẩn bị vay tiền để mua nhà đất. Để có thêm thông tin và được hỗ trợ vay tốt nhất, quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được hỗ trợ vay nhanh nhất. 

 

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (3)