Làm cách nào để quyết định lựa chọn lãi suất cố định hay thả nổi?

Ngày đăng: 17-04-2021
Việc quyết định chọn lựa lãi suất thả nổi hay cố định cần được cân nhắc cẩn thận tuỳ theo từng trường hợp cụ thể.

LỰA CHỌN LÃI SUẤT CỐ ĐỊNH HAY THẢ NỔI

Chúng ta không chắc chắn có nên cố định lãi suất trong một thời gian với khoản vay mua nhà hay là chọn lựa cách thả nổi chúng trong một môi trường đầy biến động này hay không?

 

Đây là một quyết định mà tất cả mọi người đều phải chọn lựa, từ người mua nhà đầu tiên cho đến các nhà đầu tư, tại nhiều thời điểm khác nhau trong thời gian vay vốn. Lựa chọn này càng cần thiết đối với các ngân hàng có chính sách linh hoạt lãi suất với các gói vay vốn nhiều lựa chọn cho khách hàng.

 

lựa chọn lãi suất cố định hay thả nổi

Lựa chọn lãi suất cố định hay thả nổi?

 

Nhiều người nếu chưa vay ngân hàng bao giờ hoặc chưa đủ tự tin để quyết định có thể gặp lúng túng vì chưa biết câu trả lời nào sẽ phù hợp nhất, và có thể còn khó đoán được xu hướng lãi suất trên thị trường. Cho dù thế nào đi nữa thì bạn vẫn phải quyết định lựa chọn là gói cố định lãi suất hay thả nổi trong thời gian vay vốn. 

 

Đó là một trong nhiều lý do khiến nhiều người mua chuyển sang nhờ những người có kinh nghiệm tư vấn, hoặc một đơn vị dịch vụ vay vốn. Các nơi này có đủ kinh nghiệm và kiến thức để tư vấn cho bạn cách lựa chọn nào là phù hợp nhất trong hoàn cảnh đặc thù.

 

Vậy một nhà tư vấn chuyên nghiệp sẽ giúp bạn chọn giữa cố định hoặc biến số như thế nào? Câu trả lời cho câu hỏi này có thể phụ thuộc vào nhu cầu và mục tiêu của bạn khi bạn bắt đầu tham gia.

  • “Một trong những câu hỏi đầu tiên là, điều gì quan trọng hơn với bạn: sự ổn định của việc biết trả nợ của bạn sẽ giữ nguyên trong suốt thời gian vay? Hoặc sự linh hoạt để hoàn trả không giới hạn mà không lo lắng gì về tài chính? 
  • “Nếu bạn muốn có khoản vay hoàn toàn linh hoạt, khi bạn có thể trả thêm không giới hạn mà không lo lắng về tài chính cá nhân, tỷ lệ lãi suất vay cố định có thể không phải là lựa chọn phù hợp nhất vì bạn thường bị giới hạn số tiền trả thêm bạn có thể thực hiện”.
  • “Nếu ai đó muốn một tài khoản bù đắp, không nhiều trong số người vay có tài khoản bù đắp 100% được liên kết với khoản vay mua nhà cố định. Đó là về việc tìm ra mục tiêu của họ là gì, nhu cầu của họ là gì. ”

 

lựa chọn lãi suất cố định hay thả nổi

Lựa chọn lãi suất cố định hay thả nổi?

 

LỰA CHỌN LÃI SUẤT CỐ ĐỊNH HAY THẢ NỔI?

Các khoản cho vay có lãi suất cố định cung cấp sự tự tin rằng những thay đổi về tỷ lệ sẽ không ảnh hưởng đến khả năng tài chính của bạn, nhưng điều đó hoạt động theo cả hai cách. Bạn sẽ không trả nhiều hơn nếu tỷ lệ tăng nhưng bạn sẽ không được hưởng lợi nếu tỷ giá giảm. Sự chắc chắn và ổn định có thể là ưu tiên cao nhất của bạn nếu bạn có ngân sách cố định.

 

Các khoản cho vay mua nhà có lãi suất thay đổi ít khi chắc chắn nhưng thường tự do hơn để trả hết khoản vay của bạn nhanh hơn. Việc lựa chọn cho những thay đổi về lãi suất thường cho phép bạn tiếp cận các khoản vay với các tính năng linh hoạt và hấp dẫn hơn.

 

Khoản vay có thể thay đổi có thể dễ dàng hơn nếu bạn đang nghĩ đến việc bán nhà sớm, hoặc dự kiến có một khoản tài chính không thường xuyên, hoặc muốn chuyển khoản vay nếu bạn tìm thấy một ngân hàng khác có chính sách tốt hơn, vì các khoản vay mua nhà cố định thường có phí phạt đối với những người tất toán sớm.

 

Việc chia tách khoản vay mua nhà của bạn thường mang lại cho bạn một số lợi ích cho cả khoản vay cố định lãi suất và khoản vay linh hoạt. Thường không có giới hạn về cách bạn chia khoản vay, miễn là ngân hàng cho phép bạn làm điều đó.

 

 

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (3)