Sử dụng thẻ ghi nợ trả trước để cải thiện tài chính cá nhân

Ngày đăng: 22-02-2021
Dịch vụ Vay vốn Thủ Đô chia sẻ cách thức quản lý tài chính cá nhân và giảm sử dụng tiền mặt bằng thẻ ghi nợ trả trước.

SỬ DỤNG THẺ GHI NỢ TRẢ TRƯỚC

Thẻ ghi nợ trả trước có thể giúp chúng ta kiểm soát tình hình tài chính cá nhân bằng cách giới hạn số tiền có thể chi tiêu tại một thời điểm. Vì vậy nếu cần chi tiêu và không muốn sử dụng tiền mặt, chúng ta có thể nạp tiền vào thẻ ghi nợ trả trước để sử dụng vì đây là một lựa chọn tuyệt vời đối với mỗi cá nhân.

 

Rất nhiều các bạn trẻ hiện nay đang mệt mỏi trong việc trả nợ hàng tháng vì chót chi tiêu quá mức, hoặc đơn giản chỉ muốn thoát khỏi khoản vay nợ từ thẻ tín dụng. Tất cả đều xuất phát từ việc không kiểm soát được tài chính cá nhân, các nhu cầu phát sinh mà không cân đối được nguồn trả nợ sau đó.

 

sử dụng thẻ ghi nợ trả trước

Tư vấn lựa chọn sử dụng thẻ ghi nợ trả trước

 

Có rất nhiều cách để cải thiện tình hình tài chính hiện nay bắt đầu bằng việc kiểm soát chi tiêu hàng ngày. Mà biện pháp dễ dàng nhất mà chúng ta không ngờ tới đó là sử dụng một thẻ ghi nợ trả trước hiện có.

 

Thẻ ghi nợ trả trước được coi là thẻ trả tiền khi chúng ta thanh toán mua sắm hàng hóa vì nó hoạt động tương tự như thẻ ghi nợ, chỉ khác là thẻ ghi nợ thì được liên kết với một tài khoản thanh toán mở tại ngân hàng trong khi thẻ ghi nợ trả trước cần nạp sẵn tiền vào đó để sử dụng.

 

Tuy nhiên không phải thẻ ghi nợ trả trước sẽ mang lại tất cả các lợi ích cho bạn, sử dụng nó sẽ đòi hỏi bạn phải thanh toán các chi phí kèm theo như phí mở thẻ hay phí thường niên, và các phí khác liên quan (phí cấp lại thẻ, đổi thẻ, sao kê, cấp mã pin, ...) 

 

LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG THẺ GHI NỢ TRẢ TRƯỚC

Cải thiện tình hình tài chính và tránh chi tiêu quá mức

Khi sử dụng một thẻ ghi nợ trả trước, chúng ta có thể tự đặt ra giới hạn chi tiêu hàng ngày hay hàng tuần bằng cách giới hạn số tiền có trong thẻ. Với số tiền được nạp sẵn từ trước, bạn chỉ có thể chi tiêu trong số định mức như vậy và sẽ có ý thức tiết kiệm để đảm bảo không chi tiêu quá mức. 

 

Cách thức này sẽ giúp cho chúng ta không mua những thứ theo ngẫu hứng, theo sở thích mà chưa thật sự cần thiết. Để làm được việc đó, chúng ta cần dự trù trước ngân sách chi tiêu trong một bảng tính Excel, như chi phí xăng xe, thuốc lá, café, ăn uống hàng ngày, … Khi đã có định mức chi tiêu rồi, chúng ta sẽ nạp tiền vào thẻ ghi nợ trả trước số tiền bằng hạn mức đã tính toán để đáp ứng các nhu cầu chi tiêu trong kỳ của mình.

 

Các nghiên cứu thống kê chỉ ra rằng mọi người có xu hướng chi tiêu quá nhiều khi họ có sẵn tiền trong túi hoặc đang sở hữu các thẻ tín dụng còn dư hạn mức. Ngay cả khi chưa có kế hoạch chi tiêu gì ngay từ đầu nhưng chỉ đến khi nhìn thấy sao kê cuối tháng của thẻ tín dụng thì mới phát hoảng vì sai lầm của mình. Cứ như vậy chúng ta mắc nợ và lệ thuộc vào thẻ tín dụng lúc nào không biết. Do đó sử dụng thẻ ghi nợ trả trước sẽ giúp chúng ta thoát khỏi cám dỗ.

 

Thẻ ghi nợ trả trước không tạo ra lịch sử tín dụng

Khác với thẻ tín dụng là chi tiêu trước trả sau, thẻ ghi nợ trả trước chi tiêu bằng tiền sẵn có theo định mức của chính chúng ta, do vậy nó không phải là một khoản vay và không cập nhật lên thông tin tín dụng (CIC).

 

Việc có dư nợ tín dụng, lịch sử tín dụng có thể sẽ ảnh hưởng đến điểm tín dụng về sau này của chính chúng ta. Nếu chỉ vì khi khó khăn mà bị nợ quá hạn, một khoản nợ xấu sẽ chấm dứt tất cả các kế hoạch tài chính lớn lao khác về sau. Do vậy việc sử dụng thẻ ghi nợ trả trước sẽ loại trừ các khoản vay nợ, giúp có điểm tín dụng tốt cho các kế hoạch tài chính sau này.

 

Nếu ai đã đang sử dụng thẻ tín dụng thì cố gắng giữ hạn mức thấp và trả nợ đầy đủ đúng hạn hàng tháng để không làm ảnh hưởng tới điểm tín dụng của mình, cũng như phải trả lãi phạt phát sinh. Từ đó, chúng ta rút được kinh nghiệm để quản lý thói quen chi tiêu khi bắt đầu chuyển sang sử dụng thẻ ghi nợ trả trước.

 

Thay đổi thói quen dùng tiền mặt và sử dụng cho các dịp mua sắm 

Khi đi mua sắm cùng gia đình hoặc đi chợ siêu thị, sử dụng thẻ tín dụng sẽ giúp thay đổi thói quen sử dụng tiền mặt và kiểm soát tài chính chi tiêu. Chúng ta cũng không cần mang quá nhiều đồ dùng và tránh bị mất cắp, móc túi, thất lạc.

 

Khi bước vào các trung tâm mua sắm với vô vàn các thứ bắt mắt cuốn hút chúng ta thì việc hạn chế lượng tiền trong túi sẽ triệt tiêu các ham muốn sở hữu các thứ đó. Chúng ta sẽ tự suy nghĩ để kiềm chế việc mua chúng, là do bản thân trong túi không đủ tiền, và đến khi trở về nhà chúng ta mới nghĩ ra rằng đã rất may mắn khi không mua chúng. Nếu sử dụng thẻ tín dụng vào thời điểm đó rất có thể chúng ta sẽ è cổ để trả nợ sau này.

 

Với các phương thức thanh toán ngày càng đa dạng trong đó có việc sử dụng thẻ ghi nợ trả trước. Hiện nay các ngân hàng đều có các chương trình phát hành thẻ với ưu đãi như miễn giảm phí phát hành, phí định kỳ, .. hy vọng những chia sẻ của chúng tôi trên đây sẽ giúp ích cho các bạn, giúp các bạn có động lực thay đổi thói quen chi tiêu và từ đó tìm cách kiểm soát tình hình tài chính cá nhân theo hướng tốt hơn. Mọi nhu cầu tư vấn tài chính và hỗ trợ vay ngân hàng vui lòng liên hệ với Dịch Vụ Vay Vốn Thủ Đô để được hỗ trợ. 

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (4)