Vay tín dụng hưu trí là gì? Tại sao vay tín chấp theo lương hưu là món quà dành cho người già?

Ngày đăng: 17-04-2021
Cùng tìm hiểu về sản phẩm cho vay tín dụng hưu trí đang phổ biến trên thị trường hiện nay là gì? Tại sao vay tín chấp theo lương hưu là món quà dành cho người già?

TÍN DỤNG HƯU TRÍ, VAY TÍN CHẤP THEO LƯƠNG HƯU LÀ GÌ?

Sản phẩm cho vay tín dụng hưu trí, vay tín chấp theo lương hưu là một sản phẩm mới được phát triển trong các năm gần đây trên thị trường. Đây là một sản phẩm có đối tượng khách hàng rất đặc thù, đó là những người cao tuổi đã về hưu, có nguồn thu nhập từ lương hưu. Ngoài ra các đối tượng được hưởng trợ cấp mất sức hàng tháng từ quỹ bảo hiểm xã hội cũng được hỗ trợ vay vốn theo sản phẩm này. Có thể nói sản phẩm cho vay tín dụng hưu trí, hay vay tín chấp theo lương hưu là một sản phẩm tài chính đặc thù dành cho người già, là một món quà của người già, đáp ứng các nhu cầu tài chính thiết thực của họ và gia đình.

 

Trước đây các sản phẩm cho vay của ngân hàng thường được thiết kế nhắm vào đối tượng khách hàng thuộc độ tuổi lao động. Điều này cũng phù hợp với thực tế rằng những người còn tham gia lao động thì mới có khả năng tài chính để thanh toán nợ vay hàng tháng. Việc phát triển cho vay đối tượng người già – đối tượng ngoài khả năng lao động là một kênh mới đột phá, đem lại giải pháp tài chính cho những người đã nghỉ hưu mà từ trước đến nay không thể tham gia vay vốn tại các ngân hàng do quá mức tuổi vay quy định.  

 

Sản phẩm cho vay tín dụng hưu trí, vay tín chấp theo lương hưu là một sản phẩm cho vay tín chấp hoàn toàn 100%, sản phẩm này không yêu cầu phải có tài sản bảo đảm cho món vay, cũng như không bắt buộc phải có bên bảo lãnh. Việc xét duyệt vay vốn hoàn toàn dựa theo mức thu nhập từ lương hưu hàng tháng của người vay, uy tín lịch sử tín dụng và một số tiêu chí khác. Với mỗi khách hàng vay vốn có thể được vay tối đa 300 triệu vnđ, thời gian cho vay cao nhất là 60 tháng, và việc xét duyệt hồ sơ vay vốn chỉ hoàn thành trong vòng vài ngày. Như vậy là việc xét duyệt cho vay rất nhanh chóng, đảm bảo tiến độ nhu cầu tài chính của khách hàng vay.

 

Vay tín dụng hưu trí là gì? Tại sao vay tín chấp theo lương hưu là món quà dành cho người già?

Vay tín dụng hưu trí là gì? Tại sao vay tín chấp theo lương hưu là món quà dành cho người già?

 

ĐẶC ĐIỂM, LÃI SUẤT CỦA SẢN PHẨM TÍN DỤNG HƯU TRÍ, VAY TÍN CHẤP THEO LƯƠNG HƯU

 • Sản phẩm cho vay tín chấp hưu trí, tín dụng theo lương hưu là giải pháp tài chính nhằm đáp ứng các nhu cầu vay vốn cho tiêu dùng phục vụ cuộc sống, với các mục đích đa dạng khác nhau như sửa chữa xây dựng nhà cửa, mua sắm hàng tiêu dùng, y tế, nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ con cái, du lịch, thăm thân, chi phí nằm viện, …
 • Hạn mức cho vay tối đa là 500 triệu vnđ/món vay, thời gian cho vay không quá 5 năm. Khách hàng hoàn toàn có thể vay với số tiền ít hơn hoặc thời gian ngắn hơn tùy theo ý muốn.  
 • Việc xét duyệt hồ sơ có thể trong vòng 1-2 ngày làm việc, với hồ sơ thủ tục đơn giản, không yêu cầu giấy khám sức khỏe, có thể giải ngân trong vòng 24h sau khi khoản vay được duyệt. 
 • Đây là một khoản vay hoàn toàn tín chấp và không có tài sản thế chấp, không yêu cầu có người bảo lãnh, bảo mật thông tin khoản vay cho khách hàng với người thân quen nếu họ cần.
 • Khoản vay không yêu cầu có người đồng vay vốn đứng tên, tức là không cần có vợ/chồng khách hàng tham gia vào hợp đồng tín dụng.
 • Khoản vay tín dụng hưu trí có mức lãi suất rất thấp, tương đương với các khoản vay có tài sản bảo đảm trên thị trường hiện nay.

 

ĐẶC TÍNH CỦA SẢN PHẨM TÍN DỤNG HƯU TRÍ

 • Loại tiền cho vay: duy nhất bằng VNĐ. 
 • Hạn mức cho vay hay số tiền cho vay tối đa: lên tới 500 triệu đồng/món vay. Hai vợ chồng khách hàng có thể vay vốn độc lập theo hai món vay khác nhau hoặc vay với số tiền ít hơn tùy theo nhu cầu.
 • Thời hạn cấp tín dụng: Mỗi khoản vay được cấp hạn mức tối đa 60 tháng (5 năm) và và khi vay vốn khách hàng không được quá 75 tuổi.  
 • Phương thức cho vay vốn: khoản vay giải ngân một lần bằng tiền mặt vào tài khoản thanh toán.
 • Phương thức trả nợ: khách hàng thực hiện trả nợ gốc lãi trả hàng tháng, hoặc định kỳ, phù hợp linh hoạt với khả năng tài chính của khách hàng.

 

MỘT SỐ HƯỚNG DẪN VỀ THỦ TỤC VAY VỐN CẦN BIẾT

Khi đăng ký tham gia vay vốn tại theo tín dụng hưu trí, vay tín chấp lương hưu, khách hàng vay vốn cần chuẩn bị các giấy tờ hồ sơ bao gồm như sau:

 • Đơn yêu cầu vay vốn kiêm phương án trả nợ (theo mẫu của ngân hàng cho vay).
 • Bản sao Quyết định nghỉ hưu hoặc giấy xác nhận hưu trí, Bản sao sổ lương hưu của khách hàng hoặc bản gốc sao kê lương hưu tối thiểu 03 tháng gần nhất hoặc các giấy tờ có liên quan để làm căn cứ xác định mức lương thực nhận hàng tháng.
 • Bản sao các giấy tờ tùy thân còn hiệu lực bao gồm chứng minh thư, căn cước công dân, sổ hộ khẩu, giấy tạm trú (nếu có); 
 • Một số hồ sơ khác theo quy định của ngân hàng nếu cần thiết, cung cấp theo sự hướng dẫn của cán bộ hỗ trợ khoản vay.  

 

Vay tín dụng hưu trí là gì? Tại sao vay tín chấp theo lương hưu là món quà dành cho người già?

Vay tín dụng hưu trí là gì? Tại sao vay tín chấp theo lương hưu là món quà dành cho người già?

 

CÁC MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG TIỀN KHI THAM GIA KHOẢN VAY TÍN DỤNG HƯU TRÍ  

Trong khi có rất nhiều người già vui mừng vì có tiền để sửa chữa lại nhà cửa do xuống cấp nghiêm trọng, phục vụ khám chữa bệnh của cá nhân, hay có điều kiện hỗ trợ con cái với các khoản tín dụng hưu trí. Vì họ đã được hỗ trợ vay vốn rất đơn giản với sự trợ giúp của các cán bộ tư vấn vay vốn nhiệt tình chuyên nghiệp đã được đào tạo bài bản. 

 

Cũng với những khoản tín dụng như thế này mà các cơ hội kinh doanh đã mở ra đối với các gia đình, đặc biệt các hộ kinh tế có nghề truyền thống, hoặc kinh doanh sản xuất tự túc tại nhà có ngành nghề riêng. Trong khi rất nhiều hộ gia đình sau khi nghỉ hưu, không tham gia vào các hoạt động kinh tế đã có đời sống kinh tế rất hạn hẹp, với mức lương hưu lĩnh hàng tháng có khi chỉ được 1-2 triệu đồng, thực tế không đủ chi tiêu cho cuộc sống, dẫn tới sinh hoạt chi tiêu trong các hộ gia đình cực kỳ khó khăn. Nhiều người già không chỉ chi tiêu sinh hoạt mà còn cần các chi phí thuốc men, khám chữa bệnh, điều trị y tế để nâng cao chất lượng cuộc sống. Vì nhờ mạnh dạn tham gia các khoản tín dụng từ nguồn lương hưu mà các hộ gia đình đã có ngay một khoản tiền từ 50-100 triệu đồng, mặc dù tuy nhỏ nhưng cũng đủ để họ có thể mở các cửa hàng buôn bán tại nhà nhằm có thêm các khoản thu nhập để cải thiện cuộc sống.

 

Bên cạnh đó cũng có các hộ gia đình thì dùng nguồn tiền vay này để có một khoản vốn nhằm đầu tư hỗ trợ con cái, người thân để kinh doanh buôn bán, ổn định cuộc sống gia đình. Vì họ thật sự nhận thức được rằng khi giúp đỡ được con cái, người thân cải thiện kinh tế cũng là mang lại niềm vui cho chính bản thân mình, từ đó mà họ cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn. Trong khi đó mức chi trả hàng tháng đều nằm trong phạm vi tài chính mà họ có thể tự kiểm soát được.   

 

Như vậy, vay tín dụng hưu trí với các thủ tục vay vốn đơn giản, xét duyệt vay nhanh đã được đánh giá có tính nhân văn cao, giúp cho người già có khoản tài chính chủ động nhằm đáp ứng các chi tiêu cá nhân cho bản thân và người thân của họ.  

 

CÁC LƯU Ý VỀ ĐẶC TÍNH TÂM LÝ CỦA NGƯỜI CAO TUỔI CẦN BIẾT 

Theo Luật Người cao tuổi năm 2009 ở nước ta có quy định người cao tuổi là những người có độ tuổi từ đủ 60 tuổi trở lên, họ được xác định thuộc nhóm người cao tuổi và được hưởng các quyền lợi của người cao tuổi. Cùng với sự phát triển của xã hội người cao tuổi ngày nay có rất nhiều nhu cầu và những mối quan tâm riêng. Họ có nhu cầu giao lưu chia sẻ, họ sợ bị cô đơn bỏ rơi, sợ không được quan tâm chăm sóc, không có người nương tựa, sợ không có tiền để lo cho cuộc sống, sợ không hỗ trợ được con cái, hay lo con cái vất vả, … đó chỉ là một số nỗi bận tâm của họ mà chúng ta không thể liệt kê hết ra được.  

 

Nhiều người cao tuổi khi về già thường nghĩ mình đã trở nên vô dụng và trở thành gánh nặng cho con cái, từ đó mà họ sợ bị coi thường, sợ bị con cái bỏ rơi. Khi về già thì cơ hội giao lưu, tiếp xúc của người cao tuổi với cộng đồng sẽ bị hạn chế, họ trở nên cô đơn và không có người để chia sẻ. Trong khi đó thời buổi kinh tế thị trường bận rộn, con cái người thân của họ lại không có điều kiện thời gian để luôn ở cạnh. Họ cũng không thể luôn quan tâm tới các nhu cầu, tâm lí của bố mẹ, người thân của mình. Từ đó mà người cao tuổi lại càng trở nên cô đơn, cô quạnh hơn như họ vốn vậy.      

 

Tâm lí người già đôi khi cũng bất an, hay nghĩ quẩn, lo lắng buồn phiền, trầm uất. Nhiều người cao tuổi cả ngày chỉ ngồi không làm gì, ngồi cả ngày lại sinh nghĩ quẩn, sợ rằng mình sẽ ốm đau bệnh tật, sợ con cái vất vả chăm sóc, sợ con cái ở xa nếu có chết cũng không biết, ..  Trải qua thời kinh tế bao cấp khó khăn vất vả, cả đời họ đã sống vất vả bon chen, mưu sinh kiếm tiền lo cho gia đình. Đến khi nghỉ hưu về già có khoản tiền lương hưu nho nhỏ dành cho chi tiêu hàng tháng, cho nên người cao tuổi hiện nay đa phần có thói quen chi tiêu rất tằn tiện tiết kiệm. Đây là đặc điểm tâm lý sống khác biệt với lớp trẻ bây giờ, khác với lối sống chi tiêu vô độ, thích hưởng thụ, có phần thái quá của lớp trẻ hiện nay. 

 

Từ những đặc điểm tâm lý đặc thù của người cao tuổi mà việc triển khai gói tín dụng hưu trí, vay tín chấp lương hưu đã nhận sự đón nhận của cộng đồng dân cư. Có thể nói gói tín dụng này là một giải pháp tài chính, như là một món quà dành tặng cho người cao tuổi. Giúp họ sẻ chia những khó khăn tài chính hiện thời, đáp ứng các nhu cầu tiền bạc của bản thân và gia đình họ. Có thể nói việc triển khai gói tín dụng lương hưu có ý nghĩa nhân văn cao cả, sẽ giải quyết các nhu cầu chi tiêu chính đáng của người cao tuổi, nhằm giúp cho họ chủ động hơn về tài chính cá nhân khi có nhu cầu chi tiêu và sử dụng tiền mặt. Tiền vay có thể được sử dụng để mua sắm đồ đạc, sửa chữa nhà cửa, chi tiêu nâng chất lượng cuộc sống, hoặc hỗ trợ con cái trong cuộc sống, đầu tư kinh doanh để có lợi nhuận, phát triển kinh tế gia đình. Có thể nói rằng khoản vay tín chấp hưu trí, vay theo lương hưu là một sản phẩm cho vay đặc thù của người cao tuổi, được ngân hàng triển khai riêng cho khách hàng có lương hưu nhận từ nguồn ngân sách nhà nước theo chế độ hưu chí.      

 

Các nhu cầu vay tín chấp theo lương hưu, vay tín dụng hưu trí tại địa bàn Hà Nội, khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ vay nhanh chóng, dễ dàng hơn với hạn mức cao, mà không mất nhiều công sức đi lại làm thủ tục hồ sơ. Giúp bảo mật các thông tin vay vốn với người thân quen và bạn bè, tháo gỡ cho khách hàng khó khăn vướng mắc về tài chính hoặc giải quyết các nhu cầu cá nhân về tiền mặt. Mọi thông tin cần hỗ trợ về vay vốn vui lòng liên hệ theo số điện thoại Hotline để chúng tôi có thể trợ giúp vay vốn nhanh chóng nhất nhé.

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (3)