Các khoản vay vốn tiêu dùng giúp người dân giải tỏa nỗi lo tài chính

Ngày đăng: 17-04-2021
Tuy mới phát triển trong vài năm trở lại đây nhưng các sản phẩm vay tiêu dùng đã đóng góp thiết thực vào đời sống của mỗi người dân, là một kênh hỗ trợ tài chính tích cực phục vụ cuộc sống

VAY TIÊU DÙNG GIÚP GIẢI TỎA NỖI LO TÀI CHÍNH

Một vài năm trở lại đây hình thức vay tiêu dùng đã phát triển mạnh trên thị trường với tốc độ tăng trưởng tín dụng cao. Không chỉ các ngân hàng thương mại với sản phẩm cho vay truyền thống, trên thị trường đã chứng kiến sự tham gia của các công ty tài chính, với các tên tuổi lớn như Prudential Finance, HD SaiSon, FE Credit, Home Credit, Mcredit, .. Trong bối cảnh thị trường vay tiêu dùng tăng trưởng nhanh chóng qua các năm, với sự đa dạng về sản phẩm cho vay cũng như các đơn vị cung ứng, thị trường tài chính thật sự đã mở ra nhiều nguồn cung vốn cho người tiêu dùng.  

 

Từ chỗ người dân khi đi vay gặp khó khăn để tiếp cận nguồn tài chính từ ngân hàng thì ngày nay họ có quyền lựa chọn đi vay ở đâu, tại ngân hàng nào, chi nhánh nào, với mức lãi suất bao nhiêu, .. Với các món vay chỉ từ vài chục triệu đồng, tới vài trăm triệu lên tới hàng tỷ đồng, vay tiêu dùng đã trở thành một giải pháp tài chính cho mỗi người dân và còn giúp họ hiện thực hóa các dự định đang ấp ủ của bản thân.

 

Các khoản vay vốn tiêu dùng giúp người dân giải tỏa nỗi lo tài chính

Các khoản vay vốn tiêu dùng giúp người dân giải tỏa nỗi lo tài chính   

 

Tạo thêm cơ hội làm ăn bằng các khoản vay tiêu dùng

Đối với nhiều người thì vay tiêu dùng sẽ tạo ra các cơ hội giúp người đi vay có điều kiện để có công ăn việc làm, là cơ hội để họ có thu nhập. Với các khoản vay tiêu dùng, sau khi có tiền người vay có thể sử dụng để thu mua nguyên liệu, mở nhà hàng, quán ăn, bán hàng online, mua xe chở khách, vận chuyển hàng hóa, dịch vụ du lịch, .. để có thêm thu nhập.

 

Ví dụ như với một khoản vay tiêu dùng, người vay có thể sử dụng chúng để mua một ô tô cũ để đi lại. Chiếc xe này có thể phục vụ cho công việc kinh doanh hiện tại, hoặc dùng để vận chuyển, chở khách du lịch, tạo thêm cơ hội thu nhập cho người vay.

 

Nguồn vốn từ các tổ chức tín dụng luôn dồi dào, sẵn sàng hỗ trợ người vay, chỉ cần người tiêu dùng có phương án sử dụng đồng tiền hiệu quả, tìm kiếm cơ hội làm ăn, tìm cách vươn lên cải thiện điều kiện cuộc sống thì chắc chắn cơ hội sẽ mở ra với tất cả mọi người, cuộc sống sẽ bớt khó khăn.

 

Giảm bớt gánh nặng tài chính trong cuộc sống

Đối với nhiều người thì thu nhập hàng ngày chỉ đủ giúp trang trải các chi phí cuộc sống của họ, nhất là với những người lao động phải chật vật mưu sinh hàng ngày. Trong các trường hợp như vậy thì một khoản dự phòng cho những trường hợp khẩn cấp hoặc khi có biến cố trong cuộc sống gần như không có.

 

Đó có thể là các trường hợp gặp ốm đau, bệnh tật, sự cố bất khả kháng, cần tiền trang trải chi phí khi gặp biến cố, hỗ trợ người thân, .. Đó là khi họ không có các khoản dự phòng tiền mặt, không biết các xoay sở ở đâu. Nếu phải đi vay lãi ngoài thì có thể phải chấp nhận mức lãi suất rất cao, nguy cơ đối mặt với vòng xoáy nợ nần khó có lối thoát. Đây chính là lúc họ cần tới nguồn tín dụng tiêu dùng từ các tổ chức tài chính trên thị trường, để được tiếp cận các gói vay phù hợp với khả năng thu nhập, để giải quyết bài toán tài chính hiện tại của bản thân và gia đình.

 

Các khoản vay vốn tiêu dùng giúp người dân giải tỏa nỗi lo tài chính

Các khoản vay vốn tiêu dùng giúp người dân giải tỏa nỗi lo tài chính   

 

Lợi ích khác từ các khoản vay tiêu dùng

Ngoài việc giúp người dân có thêm các cơ hội để cải thiện thu nhập trong cuộc sống, tháo gỡ khó khăn, giải quyết nhu cầu tiền mặt cấp thiết hiện hữu, thì các khoản vay tiêu dùng có thể dùng để nâng cao chất lượng cuộc sống của mỗi người dân, giúp họ thực hiện các dự định sắm sửa chi tiêu mà bản thân chưa đủ điều kiện thực hiện. Vay tiêu dùng thúc đẩy chi tiêu đối với những cá nhân, hộ gia đình, đáp ứng nhu cầu mua sắm trả góp các trang thiết bị điện tử, đồ gia dụng, đồ sinh hoạt trong gia đình.

 

Các khoản vay tiêu dùng cũng góp phần đẩy lùi được sự phát triển của tín dụng đen, giúp họ tránh rơi vào vòng xoáy nợ nần, và các hệ lụy khác mà nó mang lại. Ở góc độ nào đó, các khoản vay tiêu dùng còn có thể trở thành một chiếc cần câu giúp người vay có công cụ để tự đi tìm cá. Đó cũng là cách để giúp họ có thêm thu nhập hoặc bắt đầu một công việc mới theo cách mà họ cho rằng là tốt nhất. Với việc có thêm các công ty tài chính mới gia nhập trên thị trường, cùng với việc đơn giản hóa thủ tục giấy tờ, giản lược quy trình, thì việc lựa chọn vay tiêu dùng thời điểm hiện nay là giải pháp rất dễ dàng, nhanh chóng.

 

Mọi nhu cầu vay vốn ngân hàng, vay thế chấp, vay tín chấp, vay tiêu dùng, ... và các dịch vụ tài chính khác quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotline để được hỗ trợ giải quyết.

 

► Tìm hiểu thêm: Dịch vụ vay vốn Hà Nội đem lại lợi ích cho khách hàng

 

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (3)