Cho vay tiền : cẩn thận để không bị lừa với hình thức vay không thế chấp

dịch vụ cho vay tiền với nhiều hình thức biến tướng lừa đảo gây thiệt hại cho người dân

Hình thức lừa đảo mới với tên gọi dịch vụ cho vay tiền không thế chấp

Thời gian này, dịch vụ cho vay tiền xuất hiện khắp mọi nơi, từ các tờ rơi phát đầy đường, các tờ A4 dán chằng chịt trên tường nhà hay cột điện, đến các tin nhắc rác, và thậm chí đầy rẫy trên mạng. Lấy danh nghĩa cho vay tiền ngân hàng, các dịch vụ cho vay tiền ma có thể lừa đảo kiếm cả chục triệu đồng mỗi người dân khi mà họ đã rất khó khăn rồi.   

 

cho vay tiền

 

Lừa bịp mua hàng trả góp

 

Tại một quán cà phê bình dân cạnh làng sinh viên Hacinco, Thanh Xuân, Hà Nội, Tuấn (sinh viên năm thứ 2) kể với bọn bạn là chỉ cần chứng minh thư và thẻ sinh viên, mình có thể vay được 8 triệu đồng để mua đồ và có thể trả góp trong 12 tháng. 

 

Nguyên do là Tuấn đang cần mua một tiếc máy tính để sử dụng mà không dám xin bố mẹ. Thương bố mẹ ở quê lao động vất vả, lại còn phải lo cho các em ăn học, Tuấn vô tình đọc được một tờ rơi quảng cáo cho vay tín chấp. Thế là cậu liên hệ ngay để vay 8 triệu đồng để mua máy tính, thế nhưng khi đi vay lại được hướng dẫn mua một chiếc điện thoại với hình thức trả góp tại một cửa hàng bán đồ điện máy trên đường Nguyễn Trãi. Sau đó bên cho vay sẽ hỗ trợ mua lại với giá 80% giá sản phẩm. Như vậy là để có 8 triệu đồng thì Tuấn nhận nợ bên cho vay là 10 triệu đồng, rõ ràng là bên cho vay đã hưởng lợi 2 triệu đồng với giao dịch khống mua bán điện thoại.

 

cho vay tiền

 

Vay tiền xong mới rõ bị lừa  

 

Qua xác minh thông tin cho vay trả góp mời mua điện thoại tại cửa hàng máy tính trên đường Nguyễn Trãi theo địa chỉ do Tuấn cung cấp. Chúng tôi được biết rằng cửa hàng máy tính không hề có chương trình cho vay tiền trả góp như vậy. Thực chất là Tuấn đã mua điện thoại theo hình thức vay tín chấp của công ty tài chính Home Credit. Khách hàng sẽ nhận nợ vay toàn bộ số tiền 10 triệu đồng để mua hàng. Sau khi vay khách hàng sẽ phải trả lãi và gốc hàng tháng theo quy định của Home Credit.

 

Như vậy các đối tượng cho vay tiền trả góp như trên đã lợi dụng sự thiếu thông tin của người vay để lừa đảo chiếm đoạt tiền, cụ thể sau khi hướng dẫn Tuấn mua điện thoại trả góp và nhận nợ vay từ công ty tài chính, các đối tượng đã hẹn Tuấn ra một địa điểm gần đó giao dịch mua lại điện thoại với giá 8 triệu đồng, nhằm trục lợi việc chênh lệch mua rẻ hơn thị trường. Nếu giá máy điện thoại là 20 triệu đồng thì số tiền trục lợi được sẽ là 4 triệu đồng.

 

Bằng hình thức này, các đối tượng lừa đảo cho vay tiền bằng hình thức mua điện thoại trả góp đã lừa gạt được rất nhiều người dan. Có người vì cần vay tiền gấp để chữa bệnh cho con cái, có người cần gấp để trả nợ vay tiền nóng, đóng họ, .. dù là lí do cần tiền nào đi nữa người vay đều là những người đang gặp khó khăn về tài chính.

 

cho vay tiền

 

Mặc dù số tiền lừa gạt không lớn, có hành vi lặp đi lặp lại, tuy nhiên trước khi lừa gạt cho vay các đối tượng cho vay tiền có thỏa thuận miệng là mua lại điện thoại với giá 80% giá bán và không có bất cứ cam kết bằng văn bản nào. Do vậy để xử lý các đối tượng có hành vi lừa gạt người dân theo hình thức này cũng không phải là dễ.

 

Câu chuyện trên đây là một bài học cảnh giác cho bất cứ ai đang có nhu cầu vay tiền, nhất là các bạn trẻ nên đến các nơi có uy tín cho vay. Nếu có thể hãy vay tiền ngân hàng là tốt nhất !

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (8)