Vay ngân hàng mua ô tô: Khách ham chịu chơi sang chảnh mà thành ôm nợ

Ngày đăng: 19-04-2018
Khi vay ngân hàng mua ô tô nên tính toán cân nhắc cẩn thận những chi phí tài chính phát sinh

VAY NGÂN HÀNG MUA Ô TÔ

Các chương trình cho vay ưu đãi hiện nay dành cho mua ô tô với lãi suất ban đầu hấp dẫn có tác dụng kích thích nhu cầu tiêu dùng. Tuy nhiên thời gian cho vay ưu đãi chỉ là ngắn hạn, sau đó sẽ chuyển sang cho vay với lãi suất thông thường. Nhiều khách sang chảnh trong lúc ngẫu hứng nhất thời quyết định mua xe mà chưa tính toán thiệt hơn, hoặc vay cao quá khả năng tài chính, dẫn tới khó khăn trả nợ về sau. Món vay bị chuyển thành nợ xấu, bị ngân hàng xiết nợ thu hồi xe không thì phải bán tháo xe để trả nợ vay. 

 

Vay ngân hàng mua ô tô

Vay ngân hàng mua xe ô tô

 

Các ngân hàng trên thị trường hiện nay đều cho vay tới 80% giá trị xe. Nghĩa là khách hàng chỉ cần có 20% số tiền thanh toán ban đầu, họ nghiễm nhiên sở hữu một chiếc ô tô mới 100%.  Số tiền còn lại 80% sẽ làm thủ tục vay tại ngân hàng, rất nhanh chóng và dễ dàng để được duyệt vay. Thông thường khách hàng sẽ được trả góp trong vòng 5-7 năm tha hồ rảnh rang trả nợ. Thậm chí các ngân hàng còn cho vay lên tới 100% giá trị xe mua với điều kiện khách hàng có một tài sản thế chấp độc lập khác.    

 

Về lãi suất cho vay mua xe, như tại ngân hàng PvcomBank hiện nay đang cho vay ưu đãi mua xe ô tô có các gói lãi suất 7,3%/năm trong 6 tháng đầu hoặc 8,9% trong 12 tháng đầu. Sau đó lãi suất cho vay được thả nổi theo lãi suất huy động đầu vào cộng với biên độ hợp lý. 

 

Ngoài chính sách về lãi suất, các ngân hàng hiện nay đều có chương trình liên kết với các Showroom Auto, đưa ra các chính sách cạnh tranh về lãi suất, thủ tục cho vay, quy trình cho vay, ưu tiên về dịch vụ, với cam kết trong vòng 2h là có thông báo cho vay sau khi khách hàng gửi đủ hồ sơ.  

 

Chi phí rất nhiều sau khi vay ngân hàng mua ô tô

Với các chương trình chăm sóc khách hàng như vậy, rất nhiều khách hàng cảm thấy rất hài lòng mà dễ dàng quyết định mua xe ngay trong khi chưa suy nghĩ thật kỹ về những khó khăn, vướng mắc có thể gặp phải. Đối với những người chưa có nguồn tài chính dồi dào, số tiền vay nhiều đồng nghĩa với chi phí phải trả cho ngân hàng sẽ lớn sau khi vay.

 

Nếu chỉ tính đến chi phí trả nợ thì chưa đủ, khi sử dụng xe ô tô thì sẽ đồng nghĩa với nhiều chi phí phát sinh. Đó là tiền bảo hiểm, tiền gửi xe, tiền mua sắm đồ nội thất, tiền xăng xe, bảo dưỡng, sơn sửa, rửa xe thay dầu, du lịch dã ngoại, đi thăm người thân, khoản lãi tăng thêm sau thời gian ưu đãi,.. Có xe ô tô thì đi ăn cũng phải chọn quán cho phù hợp, có chỗ đỗ xe, lịch sự chứ không xuề xòa úi xùi quá. Những khoản tiền này tuy không phải quá lớn nhưng đối với các cặp vợ chồng trẻ nguồn thu nhập trông vào đồng lương thì đó là cả vấn đề.

 

Đấy chưa phải là tất cả, nếu không may trong quá trình sử dụng chiếc xe có thể bị hỏng hóc, sự cố, tai nạn. Một khoản tiền chi phí phát sinh không dự tính được trước có thể phải chi trả, có thể vượt ngoài khả năng thanh toán.

 

Chỉ  bằng có vậy thôi mà nhiều người đã toát mồ hôi hột. Có người vội vã vay tạm người thân tất toán nhanh chóng khoản vay, hoặc bán xe để trả nợ trước hạn. Đối với một số người ưa thích sang chảnh, chơi xe đắt tiền vượt quá khả năng. Số tiền ban đầu để đối ứng mua xe có khi còn đi vay mượn tạm người thân. Đến khi chơi xe rồi, quá nhiều chi phí phát sinh. Khoản vay ngân hàng còn chưa trả, có khi đã cắm xe để lấy tiền tiêu. Khoản vay ngân hàng chuyển thành nợ quá hạn, nguy cơ phát sinh nợ xấu đã cận kề ..

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (3)