Những điều cần nắm rõ khi vay vốn tiêu dùng cá nhân tại Hà Nội

Để bảo vệ quyền lợi của mình khi tham gia một sản phẩm thì khách hàng cần nắm rõ các điều kiện vay vốn tiêu dùng cá nhân tại địa bàn Hà Nội

VAY VỐN TIÊU DÙNG CÁ NHÂN TẠI HÀ NỘI  

Vay vốn tiêu dùng cá nhân hiện nay đang là hình thức vay vốn rất phát triển trên thị trường Hà Nội, được nhiều người tiêu dùng quan tâm và các ngân hàng chú trọng phát triển theo tiêu chí ngân hàng bán lẻ. Dưới đây là các điểm người vay không nên bỏ qua để bảo vệ quyền lợi của mình khi tham gia một sản phẩm vay vốn tiêu dùng cá nhân.

 

vay vốn tiêu dùng cá nhân tại Hà Nội

Ảnh minh họa: Vay vốn tiêu dùng cá nhân tại Hà Nội

 

Điều kiện vay vốn tiêu dùng cá nhân

Các khoản vay luôn có các điều kiện cụ thể tùy theo chính sách cho vay của từng ngân hàng, do vậy khách hàng cần tìm hiểu xem mình có đáp ứng các điều kiện vay theo quy định không, nhìn chung các điều kiện cho vay cơ bản thông thường như sau:

  • Công dân Việt Nam tuổi từ 20-65 tuổi, hiện đang sinh sống hoặc làm việc tại địa bàn có điểm kinh doanh của ngân hàng
  • Khách hàng có nguồn thu nhập ổn định hàng tháng đảm bảo trả nợ vay đầy đủ. Tỷ lệ DTI đáp ứng nhỏ hơn 70% (DTI: giá trị các khoản nợ phải trả trên tổng thu nhập hàng tháng)
  • Không có lịch sử nợ xấu, tại thời điểm vay vốn không có nợ quá hạn tại các tổ chức tín dụng.
  • Các khoản vay có mục đích vay vốn rõ ràng, hợp pháp

Tìm hiểu kỹ hợp đồng tín dụng

Trong bản hợp đồng tín dụng có quy định rõ về quyền và nghĩa vụ của các bên, do đó sẽ liên quan mật thiết đến trách nhiệm của người vay khi tham gia vay tiền ngân hàng. Do vậy khách hàng vay cần tìm hiểu thật kỹ các nội dung của hợp đồng. Trường hợp có vấn đề nào không rõ ràng cần làm rõ ngay từ đầu để tránh các tranh chấp về sau. Các điểm cần quan tâm trong bộ hợp đồng tín dụng bao gồm: số tiền vay, thời gian vay, lãi suất, phương thức trả nợ, quyền và nghĩa vụ của các bên khi vay vốn.  

Xác định phương thức tính lãi suất của khoản vay 

Hai phương thức tính lãi suất khoản vay phổ biến hiện nay là tiền lãi hàng tháng được tính trên dư nợ ban đầu khi giải ngân và lãi suất được tính trên dư nợ còn lại của khoản vay. Thông thường các khoản vay tín chấp tại công ty tài chính được tính lãi suất theo phương án ban đầu, và ngược lại các khoản vay tại ngân hàng sẽ tính theo dư nợ giảm dần.   

Mỗi phương thức tính lãi khác nhau sẽ cho kết quả trả lãi hàng tháng khác nhau, có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy từng trường hợp cụ thể. Do vậy khách hàng cần tìm hiểu về phương thức tính lãi của khoản vay, từ đó xác định được số tiền trả lại dự kiến hàng tháng, từ đó cân đối với mức thu nhập của bản thân để quyết định xem khoản vay có phù hợp với điều kiện tài chính hiện tại hay không?

Tranh thủ các chương trình ưu đãi vay vốn

Các chương trình cho vay ưu đãi của các ngân hàng và tổ chức tài chính ban hành tùy theo từng thời kỳ nhằm mục đích thu hút khách hàng vay tiền và tạo lợi thế cạnh tranh cao hơn đối thủ. Đó có thể là các gói cho vay có lãi suất thấp, hoặc khoản vay được hỗ trợ lãi suất vay vốn, hoặc thời gian cho vay dài, hoặc các tiện ích kèm theo gói vay,… Việc tham gia các gói ưu đãi vay vốn sẽ giúp khách hàng có thêm quyền lợi khi vay và thiết thực giảm lãi suất phải trả hàng tháng.

 

Trên đây là các điểm cần lưu tâm khi vay vốn tiêu dùng cá nhân, hy vọng chia sẻ này sẽ mang lại bổ ích cho những người khi mới bắt đầu tham gia vay vốn tại các tổ chức tín dụng.

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (4)