Vai trò của đơn vị tư vấn đối với khoản vay mua nhà

Việc lựa chọn đơn vị tư vấn vay vốn phù hợp sẽ giúp ích rất nhiều cho khách hàng.

TƯ VẤN VAY MUA NHÀ

Tại các nước phát triển việc nhờ cậy một đơn vị tư vấn vay vốn đối với các khoản vay nói chung hay vay mua nhà nói riêng rất được coi trọng.  

 

Hiện nay những người mua nhà có nhu cầu vay tiền ngân hàng khi cần dịch vụ tư vấn vay vốn là để đảm bảo rằng họ sẽ tiết kiệm tiền, hoặc vay được vốn nhanh chóng thuận lợi nhất hoặc giúp họ đỡ tốn công sức thời gian.  

 

Nếu bạn đã có một người tư vấn vay vốn thì chắc chắn rằng bạn sẽ tham gia với họ trong một số giai đoạn quan trọng trong suốt quá trình đăng ký vay và hơn thế nữa.

 

tư vấn vay mua nhà

tư vấn vay mua nhà

 

CÁC THỜI ĐIỂM QUAN TRỌNG KHI TƯ VẤN VAY MUA NHÀ

1. Giai đoạn chuẩn bị vay vốn

Người tư vấn sẽ giúp bạn thiết lập các mục tiêu và cam kết về tài chính. Bạn có một số ý tưởng xuất hiện trong tâm trí của bạn về những gì bạn muốn, và cuộc gặp mặt với nhà tư vấn sẽ giúp bạn cụ thể hóa các dự định này và lên kế hoạch để thực hiện.

 

Sau khi xem xét hoàn cảnh tài chính của bạn, đơn vị tư vấn dịch vụ vay vốn có thể xác định khả năng vay của bạn và họ có thể phác thảo các lịch trả nợ. Họ sẽ trao đổi để kiểm tra xem các sản phẩm vay được đề xuất có phù hợp với bạn hay không. Họ cũng có thể giúp bạn liên lạc với nhiều ngân hàng để chọn lựa được gói sản phẩm tốt nhất. 

 

Để chuẩn bị cho một hồ sơ đăng ký vay vốn bạn sẽ cần phải cung cấp một số giấy tờ cần thiết. Như giấy tờ nhân thân, chứng từ về thu nhập của bạn, tài sản tích lũy và các nghĩa vụ tài chính hiện có. Bạn sẽ an tâm rằng các giấy tờ mà bạn cung cấp luôn được bảo mật và đơn vị tư vấn sẽ chỉ chuyển nó vào những nơi cần thiết để xét duyệt khoản vay.

 

Đơn vị tư vấn vay vốn của bạn cũng có thể tham khảo ý kiến ​​của bạn để nắm rõ các điều kiện vay vốn, khoản phí và lệ phí kèm theo các tùy chọn cho vay kèm theo.  

 

tư vấn vay mua nhà

tư vấn vay mua nhà

 

2. Triển khai thực hiện

 

Khi bạn đã tham khảo ý kiến ​​với đơn vị tư vấn vay vốn của mình để xác định khoản vay theo ý muốn của bạn, họ sẽ gửi đơn đăng ký và tài liệu của bạn cho ngân hàng.

 

Trước khi bạn mong muốn được duyệt vay mua nhà, bạn có thể xin sự chấp thuận vay vốn về mặt nguyên tắc. Nếu tiến hành ký kết hợp đồng mua nhà mà chưa được duyệt vay, bạn có nguy cơ bị mất tiền đặt cọc hay không đủ tài chính nếu hồ sơ vay vốn bị từ chối. Nếu chưa có phê duyệt chính thức thì một Thông báo cam kết cho vay cũng là đảm bảo cho sự an toàn của bạn.

 

Đơn vị tư vấn vay vốn có thể hỗ trợ bạn có một Thông báo cam kết cho vay trước để giúp bạn an tâm tìm kiếm mua nhà. Đơn vị tư vấn vay vốn sẽ cho bạn biết khi nào ngân hàng sẽ phát hành Thông báo cam kết cho vay đối với hồ sơ xin vay tiền của bạn.

 

tư vấn vay mua nhà

tư vấn vay mua nhà

 

3. Duyệt vay và giải ngân

 

Sau khi đơn xin vay tiền mua nhà của bạn được chấp thuận và giải quyết, đơn vị tư vấn vay vốn có thể tiếp tục hỗ trợ bạn hiểu cách trả tiền vay và trả lời bất kỳ thắc mắc nào bạn có thể có.

 

Nhà tư vấn vay vốn có thể liên hệ với bạn nhiều lần sau đó, đề nghị kiểm tra xem khoản vay của bạn đã đáp ứng với nhu cầu của bạn hay chưa. Ví dụ: có thể, bạn có thể chọn các gói lãi suất áp dụng khác nhau tùy từng trường hợp.   

 

KẾT LUẬN

 

Đối với các thị trường tài chính phát triển cao thì vai trò của đơn vị tư vấn cho vay sẽ rõ nét hơn nhiều so với thời điểm hiện nay. Điều này cũng giống như khi bạn muốn tham gia các gói bảo hiểm bạn nên thông qua các công ty môi giới bảo hiểm uy tín như Gras Savoye, Aon, .. Nếu bạn đã nhận thức rõ hơn về sự hỗ trợ mà nhà tư vấn vay vốn cung cấp trong quy trình đăng ký khoản vay mua nhà thì bạn nên đặt trọn niềm tin vào họ để quá trình vay vốn được thành công.

 

Tại thị trường Hà Nội nếu cần tư vấn vay vốn mua nhà, Qúy khách hàng có thể liên hệ với Dịch vụ Vay vốn Thủ Đô để được hỗ trợ nhé.

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (4)