Dịch vụ vay vốn đem lại lợi ích gì cho khách hàng và tìm hiểu về một số nội dung liên quan

Ngày đăng: 02-04-2021
Tại sao dịch vụ vay vốn lại hỗ trợ khách hàng được nhiều hơn so với khi họ tiếp cận trực tiếp với ngân hàng. Hãy đọc bài viết này để hiểu lí do tại sao lại như vậy

DỊCH VỤ VAY VỐN MANG LẠI LỢI ÍCH CHO KHÁCH HÀNG

Đối với hầu hết mọi người dân trên thế giới thì ngôi nhà mà họ sở hữu có lẽ là tài sản lớn nhất mà họ có, vậy nên quyết định mua nhà và vay tiền mua nhà có thể sẽ khó khăn hơn những quyết định khác. Tham gia một gói vay thế chấp sẽ liên quan tới trách nhiệm trả nợ và nó có thể trở thành một gánh nặng về tài chính, hoặc một số vấn đề khác ngoài việc đơn thuần là được vay. Các số liệu thống kê cho thấy rằng khoảng hơn 50% người vay vốn tại các tổ chức tín dụng không có sự tìm hiểu sâu hơn về khoản vay mà mình tham gia. Thông thường mọi người không yêu cầu tất cả các thông tin liên quan tới khoản vay và thay vào đó họ chỉ quan tâm nhất tới số tiền được vay, mà không nhận ra rằng có thể tiềm ẩn những hậu quả xa hơn ở vấn đề này. 

 

Dịch vụ vay vốn mang lại nhiều lợi ích hơn cho khách hàng

Dịch vụ vay vốn mang lại nhiều lợi ích hơn cho khách hàng

 

Vai trò quan trọng của Dịch vụ vay vốn đối với khách hàng

Nếu cần vay vốn tại ngân hàng thì khách hàng có thể có lựa chọn khi tiếp cận với các nhà môi giới vay vốn hoặc cán bộ cho vay tại các ngân hàng. Đối với một cán bộ cho vay tại ngân hàng, thì chắc chắn rằng họ sẽ chỉ trình bày về các ưu điểm của sản phẩm vay vốn của tổ chức tín dụng nơi họ làm việc. Khi đó họ sẽ tư vấn cho vay đối với khách hàng dựa theo nhu cầu của họ, và tìm kiếm sự cân bằng giữa nhu cầu và khả năng cung cấp của sản phẩm.

 

Đôi khi một khoản vay có thể phù hợp với nhu cầu của họ nhưng trong nhiều trường hợp chắc chắn là sẽ không thể đáp ứng các tiêu chí mà khách hàng đưa ra. Đó có thể là hạn mức cho vay, mục đích vay, thời gian cho vay, phương thức trả nợ, lãi suất, điều kiện điều khoản giải ngân, .. Như vậy là cán bộ cho vay sẽ có xu hướng tư vấn để bán những thứ mình có sẵn và cố gắng lái nhu cầu của khách hàng theo những thứ có sẵn đó.

 

Nếu khách hàng tiếp cận các sản phẩm ngân hàng thông qua nhà tư vấn vay vốn, họ sẽ được tư vấn về các sản phẩm dịch vụ với phạm vi lớn hơn. Bao gồm tư vấn về các khoản vay tương ứng tại các tổ chức tín dụng, hỗ trợ khách hàng, giao dịch với khách hàng và thu thập tài liệu, hoàn thiện bộ hồ sơ đáp ứng các tiêu chí của ngân hàng để đảm bảo được duyệt vay.

 

Làm thế nào để thay đổi thói quen của thị trường?

Thông thường thì từ trước tới nay khách hàng có thói quen tiếp cận khoản vay theo cách truyền thống, đó là tiếp cận trực tiếp các ngân hàng và nhân viên cho vay tại ngân hàng mà không chấp nhận theo một cách khác như vậy. Họ cho rằng điều gì sẽ xảy ra nếu họ tiếp cận với các nhà môi giới cho vay? Không phải là tất cả nhưng nhiều người cho rằng nếu thông qua các bên môi giới cho vay thì họ sẽ bị mất các khoản lệ phí bổ sung mà được hiểu là để dành cho dịch vụ môi giới cho vay. Tuy nhiên nếu đề cập tới việc này thì họ không hiểu được rằng những nhà môi giới dịch vụ cho vay chuyên nghiệp có thể giúp họ tiết kiệm được rất nhiều chi phí phát sinh cho một khoản vay nếu họ tiếp cận theo cách trực tiếp. Đó là giúp họ có các món vay tốt hơn với lãi suất tốt hơn, giúp họ tránh mất công đi lại và thời gian để được duyệt món vay, giúp họ tránh sa đà vào các vấn đề không liên quan hoặc không bị tư vấn theo hướng có lợi một chiều của cán bộ tín dụng. Với nhiều ngân hàng có chính sách phát triển cho vay thông qua cộng tác viên, môi giới thì người môi giới vay vốn có thể được hưởng khoản thù lao dựa trên tiền hoa hồng của mỗi khoản vay giải ngân thành công, có thể là từ 0,5-1,5% tùy từng trường hợp.

 

Dịch vụ vay vốn mang lại nhiều lợi ích hơn cho khách hàng

Dịch vụ vay vốn mang lại nhiều lợi ích hơn cho khách hàng

 

Hơn nữa, chi phí tổng thể khi tiếp cận qua các nhà môi giới vay vốn sẽ thấp hơn nếu tiếp cận trực tiếp với ngân hàng, vì rằng các nhà môi giới bằng kinh nghiệm của mình sẽ có rất nhiều món vay phù hợp với khách hàng để lựa chọn, trong sự so sánh giữa sản phẩm cho vay giữa các ngân hàng. Còn nếu khách hàng tiếp cận trực tiếp với một vài cán bộ cho vay thì sẽ được tư vấn với số lượng hạn chế các gói vay, vì các cán bộ cho vay tại ngân hàng chỉ có trách nhiệm bán các sản phẩm của chính ngân hàng của họ mà thôi.    

 

Như vậy sự khác biệt giữa nhà môi giới vay vốn và cán bộ cho vay là không thể phủ nhận. Điều quan trọng là sự lựa chọn của khách hàng và cách thay đổi thói quen của thị trường. Với sự xuất hiện của các nhà môi giới vay vốn sẽ khiến cho thị trường sinh động hơn, cung cấp thêm nhiều lựa chọn cho người vay giúp cho khách hàng có thể an tâm hài lòng khi lựa chọn vay vốn. Vì rằng mua nhà và vay tiền ngân hàng mua nhà là một trong những quyết định quan trọng, có thể ảnh hưởng trong thời gian dài tới lợi ích của khách hàng và cuộc sống của gia đình họ.   

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (4)